Gặp gỡ Nguyễn Phạm Phương Chi - Chủ nhân học bổng Innovation 2020 - VNUK

Gặp gỡ Nguyễn Phạm Phương Chi – Chủ nhân học bổng Innovation 2020

VNUK >Góc chia sẻ >Gặp gỡ Nguyễn Phạm Phương Chi – Chủ nhân học bổng Innovation 2020

Học bổng Innovation dành cho sinh viên có tố chất, tiềm năng trở thành lãnh đạo trong tương lai, tham gia tích cực các hoạt động và thực hiện các dự án đem lại giá trị cho xã hội. Chính vì thế, với những bạn sinh viên nhận được học bổng này thì học giỏi thôi là chưa đủ mà các bạn còn phải luôn không ngừng nỗ lực phát triển một cách toàn diện.

Với thành tích học tập nổi trội ngay từ những ngày đầu tiên theo học tại VNUK, cùng với IELTS 7.0 và sự thể hiện xuất sắc trong các công tác trường lớp dưới phong thái một leader, Nguyễn Phạm Phương Chi sinh viên năm ba chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế (IBM) đã giành được nhiều học bổng danh giá như Merit và Innovation. Cùng theo chân mình để lắng nghe câu chuyện chinh phục học bổng nhé!

Luôn là một thành viên thu hút sự quan tâm của lớp với khả năng tư duy, logic cao, lập luận sắc bén và không thiếu đi sự sáng tạo, Phương Chi luôn là một thành viên thu hút ánh nhìn trong các lớp học mỗi khi phát biểu bài. Kiên trì, cảm thông và đổi mới là từ khóa cốt lõi để tạo nên thành công tại VNUK, và ở Phương Chi hội tụ đầy đủ những ưu điểm đó.

Phương Chi là một cô nàng tự tin và có bản lĩnh, ngay từ năm nhất Chi đã trở thành một thành viên cốt lõi của phòng ban VNUK Career Service (CS), Chi đã có một khoảng thời tuyệt vời để theo đuổi đam mê, củng cố kiến thức học được trên lớp và rèn luyện kĩ năng để trở nên ngày một hoàn thiện hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, thông qua các hoạt động mà CS tổ chức, Chi đã góp phần tạo các giá trị giáo dục cho các bạn sinh viên, hướng dẫn và giúp đỡ nhiều bạn sinh viên năm nhất “chân ướt chân ráo” khỏi những bỡ ngỡ của môi trường đại học.

Đối với những bạn apply học bổng Innovation, ngoài những giấy tờ cần thiết như các học bổng khác, các bạn ứng tuyển đều phải trải qua một kì phỏng vấn riêng với hội đồng ban giám khảo của VNUK. Tại vòng này, Phương Chi đã một lần nữa xuất sắc thể hiện tư duy cũng như lập trường của mình lúc trình bày về những dự định tương lai tại VNUK và xa hơn nữa. Khi được đặt câu hỏi làm sao để phân bổ thời gian hợp lí để vừa đạt kết quả tốt trong học tập lại vừa tham gia các hoạt động xã hội. Chi đã chia sẻ rằng:”Sẽ có những lúc rất áp lực, vì dụ như vào kì thi nhưng vẫn phải hoàn thành những deadline của các dự án trước đó. Mình phải học cách sắp xếp công việc hợp lí, quản lí thời gian và phân chia công việc từ sớm. Mặc dù sẽ vất vả nhưng mọi áp lực đều mang lại kết quả xứng đáng, sau mỗi project mình đều học được nhiều điều hay cái lạ, phát triển bản thân!”

Khi được hỏi rằng cơ hội giành Học Bổng tại VNUK có khó tìm kiếm không? Chi đã chia sẻ, bởi vì tại VNUK có rất nhiều loại học bổng dành cho sinh viên và nhà trường cũng luôn tạo điều kiện hết sức có thể cho sinh viên. Tuy nhiên, sinh viên cũng cần có sự chủ động chuẩn bị, luôn tích cực tìm kiếm cơ hội bởi cơ hội sẽ không tự nhiên tìm đến. Hơn hết, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng hàng ngày, bởi đó sẽ tạo nên nền tảng cho chính bản thân bạn để hiểu rõ chính mình, vươn xa, tự tin hơn trong việc apply cũng tham dự phỏng vấn học bổng. 

Đối với cuộc đời sinh viên, bất cứ học bổng nào cũng không chỉ mang lại giá trị về mặt vật chất mà nó còn là món quà vô giá về tinh thần. Học bổng đã giúp Phương Chi có cái nhìn kiên định hơn về phía tương lai, tựa như đôi cách tiếp thêm sức lực để bạn ấy vững bước. Là một sinh viên trẻ mang trong mình đầy hoài bão, Chi cũng đã có những phương hướng đi cho riêng mình. Với tư duy logic cùng sự phản biện nhạy bén, Chi luôn mong rằng sau này có thể làm việc trong lĩnh vực kế toán kiểm toán, nơi mà vốn là nỗi sợ của các sinh viên cùng ngành. Từng môn học ở trường như một bước đệm để bạn ấy có thể hiểu rõ hơn, dần dần hình dung ra công việc tương lai, đặc biệt là những buổi field trip do VNUK tổ chức, được tới tận doanh nghiệp, học thực chất làm thực chất đã giúp Phương Chi có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề này. Bên cạnh đó việc tạo điều kiện cho đi thực tập ngay từ những ngày đầu tiên chân ướt chân ráo đến trường đã khiến cho Chi trưởng thành hơn, nhanh nhẹn và phát triển nhiều hơn về kĩ năng mềm. Đây cũng là một trong những chìa khóa giúp Phương Chi đạt được những thành tích cao xuyên suốt năm học và phần thưởng hoàn toàn xứng đáng Merit và Innovation trong hai năm học liên tiếp.

Bên cạnh đó, Phương Chi vui vẻ chia sẻ rằng: ”học bổng này không chỉ là vinh dự của cá nhân mình mà nó cũng như một món quà cho một năm cố gắng không ngừng nghỉ.” Chi rất tự hào khi kể rằng cảm xúc lúc nhận được lời chúc mừng chung vui từ bạn bè và người thân là khoảnh khắc mà bạn ấy sẽ nhớ mãi trong lòng. Tự nhủ rằng bản thân phải tiếp tục nỗ lực, để mỗi năm đều có thể tận hưởng cảm giác ấy trong vòng tay mọi người.

Mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng! Cùng chúc cho Phương Chi sẽ luôn tự tin tỏa sáng trên bất kì con đường nào và tiếp tục gặt hái những thành công nhiều hơn nữa nhé!

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?