Gặp gỡ Ngô Dương Anh Thư - Chủ nhân học bổng Innovation VNUK 2020 - VNUK

Gặp gỡ Ngô Dương Anh Thư – Chủ nhân học bổng Innovation VNUK 2020

VNUK >Góc chia sẻ >Gặp gỡ Ngô Dương Anh Thư – Chủ nhân học bổng Innovation VNUK 2020

Ngô Dương Anh Thư, người con Thủ đô “Nghìn năm văn vở” đã xuất sắc mang về cho mình Học bổng Innovation – Học bổng Đổi mới Sáng tạo về tinh thần lãnh đạo, làm điều tốt cho xã hội và tham gia xuất sắc các hoạt động đoàn trường. Hãy cùng theo dõi chia sẻ của người bạn đầy dễ thương này cùng VNUK nhé!

Xin chào mọi người, mình là Ngô Dương Anh Thư, sinh viên năm 2 khoa Khoa học Y sinh. Mình sinh ra và lớn lên tại TP Đà Nẵng. Là một người sống khá nội tâm và luôn biết hài lòng với những gì mình đang có ở hiện tại vì vậy mà mình luôn quan niệm rằng chỉ cần sống hết mình, sẵn sàng cho đi thì sẽ nhận được những thứ tốt đẹp hơn.

“Sống như những đóa hoa, đẹp rạng ngời trước nắng, lung linh trước gió và tỏa hương ngào ngạt. Để rồi kết thành những trái ngon, quả ngọt cho đời.”

Cảm xúc thật sự vui mừng và vỡ oà khi mình vinh dự là một trong những sinh viên nằm trong danh sách nhận học bổng Innovation của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh. Thành thật mà nói, ngay tại thời điểm nộp hồ sơ mình cũng chưa nghĩ ra mình sẽ nhận được học bổng vì nhận thấy rằng các tiêu chí đặt ra khá khó cùng với số lượng hồ sơ nộp về rất nhiều. Tuy nhiên, Mẹ mình từng nói: “99% là sự nỗ lực của bản thân, 1% còn lại có lẽ sẽ tùy thuộc vào sự may mắn, cho dù làm bất cứ việc gì thì sự cố gắng sẽ luôn được đền bù xứng đáng”. Chính vì điều này mà mình hoàn toàn không nản lòng, trên tinh thần cần nắm bắt cơ hội, dù đạt hay không vẫn là mục tiêu để mình tự thử thách bản thân. Thêm vào đó, được sự chỉ dẫn và tư tấn khá kỹ lưỡng từ thầy Huy – trưởng khoa BMS và thầy Thiện – Giáo viên phụ trách môn toán sinh đã khiến mình càng tự tin hơn trong việc nộp học bổng.

Hồi hộp chờ đợi kết quả ngày qua ngày và rồi niềm vui đã đến từ việc mình vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ. Mình vui lắm, xúc động thật sự nhưng rồi một vấn đề nhỏ đột nhiên xảy ra làm mình nhớ mãi. Thời điểm khi nhận được lời mời phỏng vấn vòng tiếp theo, cũng là lúc chị gái mình về thăm nhà từ nước Ý xa xôi nên gia đình mình đã có một chuyến du lịch khá xa, mình thấp thỏm vì nghĩ rằng sẽ bị mất điểm sở hữu học bổng nhưng may mắn thay, anh Việt từ Phòng Đào tạo đã liên hệ và giúp mình sắp xếp buổi phỏng vấn qua điện thoại.

Để góp mặt tại buổi học bổng ngày khai giảng, mình đã có một quá trình học, rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ cả về kiến ​​thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm tại VNUK. Sau một năm, khi nhận được kết quả học bổng, bản thân mình vẫn đã và đang cố gắng nỗ lực từng ngày trong học tập cũng như về kỹ năng mềm với phương châm “nói ít làm nhiều” để đóng góp nhiều hơn cho xã hội ở cả thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Khi còn là sinh viên năm nhất, bản thân mình khá lúng túng trong việc tự định hướng để bản thân ngày càng tốt hơn. Giai đoạn đầu thực sự khó khăn, các mục tiêu đặt ra trở nên khó thực hiện khi mình chưa học được cách sắp xếp thời gian trong việc đặt các thứ tự ưu tiên sao cho khoa học và phù hợp nhất. Đặc biệt là về các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phát triển bản thân, kỹ năng hoạt động xã hội và khả năng ngoại ngữ. VNUK đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều. Sự thay đổi bản thân rõ rệt khi mình không ngại giao tiếp ngoại ngữ cũng như chia sẻ và tâm sự với thầy cô và bạn bè tại ngôi trường này. Mình đã tham gia các hoạt động vui chơi và xã hội do đoàn trường tổ chức nhiều hơn, biết chia sẻ và đồng cảm với mọi người.

Với tất cả những nỗ lực mà mình đã chuyên tâm xây dựng, cùng những dự định ấp ủ cho chặng đường dài phía trước phù hợp định hướng phát triển của bản thân và lợi ích xã hội, mình vẫn sẽ không ngừng cố gắng đạt nhiều thành tích tốt để có thể nhận những xuất học bổng du học tại nước ngoài, chạm đến ước mơ của mình.

Hãy sống đúng với trái tim, luôn chủ động nắm bắt các cơ hội, làm những điều mình thích, không quan trọng thành công hay thất bại.

“Ít thời gian không bao giờ là lý do của sự ngừng cố gắng”.

1
Bạn cần hỗ trợ?