Du học thời Covy: Giải pháp nào vừa an toàn cho hiện tại mà rộng cánh cho tương lai? - VNUK

Du học thời Covy: Giải pháp nào vừa an toàn cho hiện tại mà rộng cánh cho tương lai?

VNUK >Đăng ký xét tuyển >Du học thời Covy: Giải pháp nào vừa an toàn cho hiện tại mà rộng cánh cho tương lai?

Được học ở gần nhà, không phải xa gia đình, bạn bè mà chất lượng vẫn như đi du học nước ngoài thì còn gì tuyệt vời bằng!

Du học ở độ tuổi 18 với những bạn chưa bao giờ xa gia đình, vốn dĩ đã là một thử thách. Không ít các bạn trẻ khi sống và học tập tại những vùng đất xa lạ mà không có gia đình bên cạnh sẽ cảm thấy áp lực vì chưa quen với cuộc sống tự lập và cảm thấy khó thích nghi với một môi trường mới từ văn hóa, ngôn ngữ, thức ăn hay thời tiết… Du học sinh rất dễ rơi vào tình trạng cô đơn và áp lực khi phải sống một mình do thiếu đi sự cảm thông, chia sẻ của bạn bè, người thân.

Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, việc đi du học lại càng gặp phải rất nhiều khó khăn, thậm chí tiến thoái lưỡng nan cho các du học sinh. Khác với các năm trước đây, việc ngóng chờ thông tin về chính sách nhập cảnh, mở cửa cho du học sinh quốc tế cũng căng thẳng hơn. Thậm chí nếu có thành công đặt chân sang nước sở tại, phần lớn hiện nay các du học sinh vẫn sẽ học online là chủ yếu. Với môi trường sống hoàn toàn mới và các mối quan hệ xã hội chưa được hình thành, việc phần lớn học online dễ dàng khiến du học sinh trở nên khép kín hơn và dễ rơi vào tình trạng trầm cảm nếu không có người thân bên cạnh. 

Không chỉ vậy, có một sự thật không thể chối bỏ đó là chi phí học tập và sinh sống tại những quốc gia phát triển rất đắt đỏ. Số tiền để trang trải học phí, sinh hoạt phí cùng với chi phí đi lại giữa các quốc gia là một vấn đề không đơn giản đối với các bậc phụ huynh và ngay cả đối với những bạn du học sinh. Với chính sách học online mới hiện nay, đa phần các trường vẫn thu học phí như cách học thông thường. 

Chính vì vậy, tiết kiệm chi phí là một ưu điểm lớn của các chương trình du học tại chỗ hiện nay. Với mức học phí chỉ bằng một nửa cùng với sinh hoạt phí không đáng kể, thì việc lựa chọn một chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam giúp các bạn sinh viên vừa có thể có được môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, lại vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình và ngay chính bản thân mình.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn băn khoăn chưa biết “chọn mặt gửi vàng” ở đâu thì có thể tham khảo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại Học Đà Nẵng. Đây là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên và duy nhất tại miền Trung, được thành lập dựa trên hợp tác liên chính phủ giữa Việt Nam và Anh quốc. 

(*) Đại học Aston thuộc Top 511-520 Đại Học Thế Giới theo QS University Ranking, và nằm trong Top Đầu của nhóm Đại Học Công Lập Vương Quốc Anh.

Khung chương trình học tại VNUK được thiết kế với đóng góp từ Đại học Aston (*), hoàn toàn đảm bảo trình độ đào tạo tương xứng với khung chương trình chuẩn Anh Quốc. Điểm đặc biệt của VNUK so với các chương trình đào tạo quốc tế khác ở Việt Nam tập trung vào năm nhất đại học mà bạn sẽ hiếm khi thấy ở nơi khác: Năm Học Nền Tảng hay còn gọi là Foundation Program. Ngoài thời gian chuẩn bị vốn tiếng Anh cứng cáp cho các năm chuyên ngành về sau, đây là năm học “lấp đầy” kỹ năng sống và làm việc của một công dân toàn cầu thực thụ.

Toàn bộ các khóa học tại VNUK trong những năm chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là các thạc sỹ, tiến sỹ được đào tạo, tu nghiệp từ các tại các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu từ các quốc gia có nền khoa học và công nghệ tiên tiến. Vì vậy, sinh viên không chỉ tiếp nhận kiến thức đa chiều từ các giảng viên quốc tế mà còn được khuyến khích áp dụng ngay các kỹ năng mềm trong suốt quá trình học tập và làm việc tại trường. 

Với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng như khung chương trình được thiết kế chuẩn Anh Quốc, sinh viên VNUK thực sự có cơ hội cạnh tranh rất cao trên trường giáo dục quốc tế. Các bạn có thể thử sức với một học kì trao đổi tại Anh, Nhật Bản v..v.. cũng như chọn theo học hẳn một chương trình liên kết chuyển tiếp để nhận văn bằng từ cả 2 trường Đại Học. Dù chọn lựa cách nào đi chăng nữa, chi phí cơ hội chắc chắn thuộc về sinh viên VNUK khi trường có một mạng lưới đối tác giáo dục rộng khắp và đội ngũ nhà trường sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của các em. Điều này lý giải phần nào hầu hết 80-90% sinh viên VNUK đều giành được học bổng hỗ trợ trong các chuyến đi học trao đổi của mình. 

Học Bổng tại VNUK cũng đa dạng với 4 loại Học Bổng đầu vào Đại Học cho 4 nhóm đối tượng cũng như xuyên suốt các năm theo học tại viện. Các gói hỗ trợ học bổng bao gồm toàn bộ 100% học phí 4 năm học hoặc một phần học phí từng năm. Với các tiêu chí khác nhau, VNUK tin chắc nhiều đối tượng học sinh sinh viên có nguyện vọng theo đuổi nền giáo dục quốc tế sẽ tìm được loại học bổng phù hợp với mình. 

Không những vậy, VNUK không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp tại Anh quốc và các quốc gia khác trên thế giới, từ đó tạo ra các nhóm nghiên cứu mạnh nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu chất lượng cao giải quyết những vấn đề toàn cầu.

Với triết lý giáo dục của một trường Đại học công lập quốc tế trẻ và năng động, VNUK mong muốn thu hút và khuyến khích các học viên theo học làm chủ con đường sự nghiệp của mình. Do đó, xét tuyển đầu vào tại VNUK không hoàn toàn chú trọng vào điểm số mà trường quan tâm nhiều hơn đến yếu tố con người của từng sinh viên. 

Chương trình đào tạo tại VNUK đa dạng, bao gồm 7 chương trình phù hợp với xu thế hội nhập và phát triển, đó là Khoa học Dữ liệu, Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Khoa học Y sinh, Quản trị và Kinh doanh quốc tế, Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế, Quản trị kinh doanh số, Công nghệ Nano. 

Với những điểm cộng trên, còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay ngành học yêu thích và đăng kí vào VNUK thôi!

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?