DU HỌC có còn ngoài tầm với? - VNUK

DU HỌC có còn ngoài tầm với?

VNUK >Góc chia sẻ >DU HỌC có còn ngoài tầm với?
     Giấc mơ đặt chân đến đất nước xa xôi không còn là câu chuyện viễn tưởng với đối với các bạn trẻ trong những năm gần đây. Điều này một phần đến từ những chính sách cải tiến của chính phủ các quốc gia để tạo điều kiện cho nhiều người nước ngoài đến sinh sống, học tập và làm việc, trong đó người Việt Nam cũng được hưởng lợi từ những chính sách này.
 
Vậy tại sao chúng ta cần phải vươn mình ra thế giới?
 
Những nền giáo dục tại châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các quốc gia châu Âu từ lâu đã là tiêu chuẩn của nền giáo dục thế giới với nền di sản và văn hóa phong phú. Du học, dù bằng hình thức nào, cũng là cơ hội tuyệt vời để hiểu biết về cuộc sống, về con người và lịch sử của một trong những nền văn hóa độc đáo trên thế giới. Ở đó việc học không chỉ diễn ra trong lớp học, mà còn từ việc gặp gỡ va chạm các nền văn hóa khác nhau. Từ đó bạn sẽ học được cách sống độc lập và có trách nhiệm, đó chính là mấu chốt quan trọng của sự trưởng thành.
 
Và hơn hết, đó là cơ hội gây ấn tượng đến các nhà tuyển dụng tương lai. Du học dường như là một phần khá ấn tượng trong bất kỳ sơ yếu lí lịch nào. Điều này dễ hiểu vì các nhà tuyển dụng đánh giá cao các kỹ năng mà những du học sinh có được sau thời gian rèn luyện nơi xứ người. Những sự phát triển cá nhân mà bạn trải qua qua việc tương tác với thầy cô và bạn bè quốc tế sẽ giúp bạn cải thiện bản thân và nâng cao cơ hội việc làm sau này nhiều hơn.
 
Làm thế nào để có thể du học?
 
Nhận thức được tiềm năng từ nhiều đối tác, trong nhiều năm qua, Đại học Đà Nẵng luôn đóng vai trò là cầu nối trong hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và các quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là tăng cường hỗ trợ du học ngắn hạn và dài hạn theo nhiều hình thức khác nhau để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn.
 
Hiện nay, ĐHĐN có mối quan hệ hợp tác mật thiết và có biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều trường đại học uy tín ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ…Việc này đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các bên với hàng loạt chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên trong nhiều năm qua.
 
Tại VNUK, bằng nhiều nỗ lực khác nhau, nhiều sinh viên của VNUK đã có cơ hội sang trao đổi tại các đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Hungary dựa trên mối quan hệ hợp tác của ĐHĐN. Đây cũng là chiến lược để đảm bảo chất lượng và cơ hội cho sinh viên nhà trường.
 
Chương trình trao đổi sinh viên cho phép sinh viên VNUK được theo học tại các trường đại học đối tác ở nước ngoài trong thời gian từ 1 đến 2 học kỳ. Chương trình được xây dựng phù hợp với những sinh viên có mong muốn được học tập trong môi trường quốc tế. Qua đó, sinh viên sẽ có được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu.
 
Trong thời gian tới, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế của VNUK cũng sẽ xúc tiến nhiều hơn các hội thảo, nghiên cứu chung, các chương trình trao đổi với các đối tác, các khóa giao lưu văn hóa để tăng cường cơ hội cho sinh viên nhà trường.
 
Hiện tại, VNUK đã và đang hợp tác với rất nhiều trường đại học ở châu Âu và châu Á về chương trình trao đổi sinh viên:
 
Khu vực Châu Âu:
  • Đại học Công giáo Murcia (Tây Ban Nha)
  • Đại học Aston (Vương quốc Anh)
 
Khu vực Châu Á:
  • Đại học Pai Chai (Hàn Quốc)
  • Đại học Quốc tế SOL (thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc)
  • Đại học Daegu Haany (Hàn Quốc)
  • Đại học Công giáo Daegu (Hàn Quốc)
  • Đại học Yonsei (Hàn Quốc)
  • Đại học Khoa học Tự nhiên(thuộc Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc)
 
Và các trường, viện, cơ sở giáo dục khác có kí kết với Đại học Đà Nẵng.
 
Điều kiện cơ bản để tham gia chương trình trao đổi:
  • Là sinh viên của VNUK
  • Hoàn thành ít nhất một năm học tại VNUK
Tìm hiểu các chương trình trao đổi sinh viên tại VNUK: https://vnuk.udn.vn/tra…/cac-truong-dai-hoc-doi-tac-tdrcn/

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?