ĐỜI SỐNG SINH VIÊN VÀ CÁC CÂU LẠC BỘ TẠI VNUK - VNUK

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN VÀ CÁC CÂU LẠC BỘ TẠI VNUK

VNUK >Sinh viên >ĐỜI SỐNG SINH VIÊN VÀ CÁC CÂU LẠC BỘ TẠI VNUK

Nếu ngành “HOT” và trường “HOT” là tiền đề cho việc lựa chọn bến đỗ mới sau khoảng thời gian 3 năm tại THPT thì Câu lạc bộ vẫn là một trong những tiêu chí sáng giá và là thước đo cho một một trường năng động. Bằng cách tham gia các hoạt động nhóm hay câu lạc bộ, sinh viên sẽ được sống trong tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, được chơi và làm việc với những người có chung sở thích, thói quen. Có thể nói, Câu lạc bộ là cơ sở tối ưu đời sống trải nghiệm hoạt động của sinh viên, và đây sẽ là những kỷ niệm thời thanh xuân quý báu mà không phải ai cũng có khi rời giảng đường Đại học.

Nắm bắt kịp thời nhu cầu cầu đông đảo sinh viên, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh đã cho ra đời vô số câu lạc bộ với nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua việc tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, các bạn sinh viên có nhiều hơn cơ hội phát huy năng lực của bản thân và học hỏi được thêm nhiều kiến thức mới và phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Đồng thời mở rộng hơn nữa các mối quan hệ, trưởng thành hơn về mặt giao tiếp xã hội thông qua việc tương tác với những người bạn mới. Đây cũng cách để các bạn xây dựng những mối quan hệ dài lâu, bền vững với những người bạn hợp sở thích. Hơn thế nữa, chiếc bằng “xịn” sau thời gian hoạt động năng nổ là điểm sáng trong tô đẹp thêm CV giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cho dù bất kể đâu, năm tháng đại học luôn là một trong những khoảng thời đẹp đối với thời thanh xuân của các bạn sinh viên. Và việc tham gia những hoạt động của câu lạc bộ tại giảng đường Đại học  giúp chúng ta tạo thêm vô vàn kỷ niệm đẹp cho những năm tháng ấy. Nếu ai vẫn còn đang ngập ngừng trước câu hỏi: “Có nên tham gia câu lạc bộ tại Đại học?” thì hãy mạnh dạn thoát khỏi vùng an toàn của mình để có thể tìm thấy những tiềm năng ẩn giấu của bản thân.

1.     SAC – Student Association and Clubs

Là Người cha/ Người mẹ đỡ đầu cho các câu lạc bộ trong trường, là nơi quản lý cũng như hỗ trợ cho tất cả hoạt động của câu lạc bộ. Sự quan tâm, săn sóc của SAC đã tạo dựng sự liên kết chặt chẽ giữa các câu lạc bộ với nhau, cùng nhau phát triển hơn nữa tổng bộ các hoạt động ngoại khóa của VNUK. Ngoài ra, SAC cũng chính là cổng thông tin lớn dành cho sinh viên để dễ dàng truy cập kịp thời các cuộc thi lớn nhỏ thuộc Viện nói riêng cũng như Đại học Đà Nẵng nói chung.

Tính đến thời điểm hiện tại, SAC đã cho ra đời vô vàn sân chơi giải trí sau những giờ chạy deadline căng thẳng cho toàn thể sinh viên của Viện như  Prom, Football Championship, TikTok dance, và mới đây nhất là cuộc thi Bắn tàu – một trong những trò chơi linh hồn đại diện thời thơ ấu.

Hãy theo dõi để nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất về các câu lạc bộ. Hoặc nếu bạn truy vết ý tưởng hay cho một câu lạc bộ mới, đừng ngại cho SAC biết nhé!!

Fanpage: https://www.facebook.com/sac.vnuk

2.     611 Area – VNUK Performance Club

Bạn là người ưa thích trình diễn? Đam mê với vũ đạo? Dàn hòa tấu acoustic? Vậy thì 611 Area được sinh ra để dành cho bạn. Đây là câu lạc bộ nơi sinh viên có thể thỏa sức đam mê với các thể loại nhảy hiện đại, nhạc cụ, vân vân và mây mây.

Mới đây thôi, 611 Area được Liên chi đoàn Viện Việt – Anh biểu dương là câu lạc bộ có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021. Những thân hình nhỏ bé, cùng chung lý tưởng lớn đã mang về cho câu lạc bộ trình diễn những thành tích xuất sắc, ghi điểm thêm cho một câu lạc bộ “chuyên tiêu hao calo”:

  • Giải đặc sắc nhất Liên hoan Văn nghệ Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
  • Giải tiềm năng UD’s got talent – Shine Your Light

Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay nào. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé, tụi mình sẽ tìm đến bạn sớm thôi!!

3.     TUCANO – Public Speaking Club

Tucano trong tiếng Ý là Toucan, hay theo phiên âm tiếng việt là Tu căng. Một loài chim với chiếc mỏ rực rỡ cùng với dọc nói đầy nội lực, dám vượt lên sự nhút nhát của mình và cất tiếng nói mang ý tưởng đi khắp muôn nơi. Nhỏ nhưng tui có võ “mồm” là đây.

Là câu lạc bộ giúp sinh viên cải thiện những kỹ năng mềm, Tucano – ngôi nhà của những nhân tài ngôn ngữ luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên cũng như các thầy cô. Ngoài ra, Tucano còn chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích về các nền tảng online, giúp sinh viên khai phá triệt để lợi ích của việc học và làm việc trực tuyến.

Nếu bạn là người nhút nhát, hay e ngại trước đám đông thì hay tham gia ngay với Tucano để rèn dũa nổi sợ ấy thành thế mạnh của bản thân. Nếu bạn là người cực kì tự tin trước ánh mắt của mọi người, không ngại chia sẻ lý tưởng của bản thân, vậy thì bạn càng phải đăng ký trở thành một trong những chú chim “xịn” của câu lạc bộ và lan tỏa năng lượng tích cực ấy đến với đông đảo mọi người.

Fanpage: https://www.facebook.com/tucano.vnuk

4.     creaARTe – VNUK Art Club

Cái đẹp không đại diện cho nghệ thuật nhưng nghệ thuật lại là tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp. Chúng ta được sinh ra trong một thế giới bao phủ bởi sự xinh đẹp, cái đẹp có thể xuất hiện ở mọi nơi nhưng chúng ta lại không thể toàn quyền đánh giá nó. Bởi lẻ, mỗi người có một quy chuẩn riêng về cái đẹp, thông qua lăng kính cá nhân mà họ sẽ có những cách hiểu khác nhau về cái đẹp, đó chính là nghệ thuật. Và creARTe được tạo ra để bạn thể hiện được chính bản thân mình, và khai phóng con người thật bên trong bạn.

creARTe là câu lạc bộ nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên, hầu hết các hoạt động do creARTe tổ chức đều sở hữu số lượng người tham gia áp đảo. Mới đây thôi, câu lạc bộ nghệ thuật này vừa kết thúc dự án “Bring back the butterflies” – dự án kết hợp giữa nghệ thuật và môi trường, sở hữu dàn nghệ sĩ “xịn xò”. Thông qua dự án, creARTe ngày càng khẳng định tên tuổi của mình hơn trước các VNUKers.

creARTe không dạy bạn cách sáng tạo nghệ thuật, mà hướng dẫn bạn làm thế nào để tự đi đến đó bằng đôi chân của mình. Bằng các hoạt động nghệ thuật , câu lạc bộ nghệ thuật này đã mang sinh viên đến gần hơn với cái hay bên trong con người họ. Còn bạn? Bạn đã nhìn thấy dải màu sắc tiềm ẩn trong con người mình chưa?

Fanpage: https://www.facebook.com/vnukartclub

5.     MARCOM – VNUK Marketing Club

Sự kết hợp thú vị giữa Marketing (Mar) và Communication (Com) tạo nên một sự pha trộn cực kì thú dị cho thời đại công nghệ số 4.0 ngày nay. Marcom được lập ra với mục tiêu hỗ trợ và giúp đỡ các bạn sinh viên cũng như học sinh học hỏi và phát triển những kỹ năng liên quan tới 2 lĩnh vực này. Đối với những bạn mong muốn trở thành một Marketer tương lai thì đây là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đến với MarCom, các bạn sinh viên sẽ được training kỹ càng từ A đến Z, trang bị những kỹ năng cần thiết thuộc chuyên ngành Marketing. Thông qua những event lớn nhỏ, sinh viên sẽ có nhiều hơn cơ hội chạm trán với các tình huống thực tế thuộc chuyên ngành, từ đó rút ra cho bản thân những bài học quý giá từ chính nhận biết của mình.

MarCom không quan trọng kinh nghiệm dâu, chỉ cần bạn yêu thích marketing thì tụi mình luôn sẵn lòng! Biết đâu đến lúc ra tường, bạn sẽ nhận ra mình là chuyên gia Marketing từ lúc nào không hay.

Fanpage: https://www.facebook.com/VNUK-MarCom-Club-100643528569236/

6.     VNUK Book Club

Thời đại ngày nay khi chúng ta có kindle, podcast, wattpad và phần lớn những thứ bạn muốn đọc đều có thể tìm kiếm online, thì việc sở hữu một cuốn sách “thật” nhiều khi trở nên thật dư thừa. Thế nhưng, cái cảm giác được vuốt ve gáy sách, ngửi mùi thơm phảng phất từ những trang giấy in, cái cảm giác cũ kĩ theo sự hiện diện của thời gian lại là thứ mang đến những cái “thật” đến lạ. Chính cái cảm giác đó mà những cuốn sách vẫn tiếp tục được xuất bản mặc cho sự tiến bộ của công nghệ. Và đó cũng là điều Book Club muốn mang đến cho các bạn.

Book Club là căn nhà cho sinh viên trở về những lúc mệt mỏi, căng thẳng với xã hội xô bồ, một không gian thư thái hơn bao giờ hết giúp sinh viên cân bằng lại thực tại của mình mà chiến đấu quyết liệt hơn nữa trước những thử thách mới.

Câu lạc bộ sách luôn mở rộng cánh cửa đón chào những người em, người bạn, người anh/ chị cùng nhau xây dựng một thế giới tươi sáng hơn. Bạn hứng thú chứ?

Fanpage: https://www.facebook.com/VNUKBookClub

7.     GDSC – VNUK Google Developer Student Club

GDSC thật ra là tên gọi viết tắt của “Google Developer Student Club” – là câu lạc bộ sinh viên có niềm yêu thích công nghệ thông tin nói chung và công nghệ Google nói riêng, được Google cấp quyền tổ chức và hỗ trợ.

Trải nghiệm và Kiến thức là 2 yếu tố quan trọng mà 𝐆𝐃𝐒𝐂 – 𝐕𝐍𝐔𝐊 luôn hướng đến để tạo ra sân chơi cho mọi sinh viên tham gia. Các thành viên, người tham gia sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi, không chỉ cùng nhau trau dồi mà còn được nghe những chia sẻ thực tế của anh chị đi trước hay mentors. Ngoài ra, những sự kiện và các cuộc thi hấp dẫn vẫn đang nóng hổi chờ đợi các bạn sinh viên tham gia. Thêm vào đó, các bạn còn có cơ hội “chạy” những dự án thực tế tăng cường trải nghiệm – những thứ bổ ích mà nhà tuyển dụng luôn săn đón!

À mà ai nói 𝐆𝐃𝐒𝐂 – 𝐕𝐍𝐔𝐊 chỉ dành cho dân Tech ? Dù bạn là Non-tech hay tech thì cũng đừng ngại, bởi vì chúng mình luôn biết rằng GDSC sẽ không vững mạnh nếu không có sự hợp tác giữa nhiều ban: Tech team, Media, HR và Event. Cùng vào đây học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ nhiều lĩnh vực, còn gì bằng?

Fanpage: https://www.facebook.com/dscvnuk

8.   VNUK Media Team

Là câu lạc bộ duy nhất về nhiếp ảnh và quay phim, VNUK Media Team được thành lập dựa trên mong muốn ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc đẹp nhất của các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Với những bạn có đam mê nghệ thuật chụp ảnh, quay phim, đồ họa và mong muốn khám phá và thể hiện tài năng của bản thân, đừng ngần ngại đăng ký để trở thành một thành viên của Media Team. Tại đây các bạn sẽ được giao lưu, chia sẻ về những tuyệt kỹ chụp ảnh quay phim khác nhau. Và đặc biệt, Media Team luôn rất tôn trọng sự sáng tạo cá nhân nên bạn sẽ luôn có cơ hội thể hiện mình một cách tốt nhất.

Hy vọng rằng dưới góc nhìn của nhóm, mọi người sẽ có cái nhìn bao quát và gần gũi hơn về những hoạt động của nhà trường và những giá trị mà VNUK mang đến.

Fanpage: https://www.facebook.com/VNUKstudentlife

9.  VNUK Tourism & Hospitality Career Club

Vốn dĩ ban đầu câu lạc bộ được mang tên “Hospitality”, tuy nhiên để lan tỏa hơn nữa sức ảnh hưởng của câu lạc bộ đối với ngành du lịch & khách sạn, cùng với những hỗ trợ về mặt ý tưởng của các cố vấn chuyên ngành, câu lạc bộ đã quyết định hướng tới sự “bộc phá” để đến với hành trình mới mang tên “Tourism & Hospitality Career Club”. Ở hành trình mới này, câu lạc bộ sẽ tổ chức các hoạt động liên quan tới ngành Du lịch & Khách sạn như các buổi hội thảo về ẩm thực & du lịch thế giới, các buổi diễn tập và giao lưu cùng với thầy cô chuyên ngành về kỹ năng cần thiết có trong ngành cũng như sẽ bổ trợ thêm các kỹ năng cá nhân.

Đây sẽ là nơi tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận dễ dàng với ngành Du lịch & Khách sạn, biến nguồn kiến thức khô khan trên lớp trở thành những hoạt động thực tế để sinh viên nâng cao về nhận thức và niềm đam mê của mình đối với ngành. Và cũng chính là khoảng thời gian đặc biệt giúp tăng sự tương tác, kết nối với nhau hơn giữa các sinh viên và giảng viên chuyên ngành sau những giờ trên lớp.

Bên cạnh đó, trong thời gian tham gia câu lạc bộ, sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc và tổ chức các hoạt động mang tính hợp tác với nhiều câu lạc bộ khác nhau, đem lại không chỉ kinh nghiệm riêng về ngành Du lịch & Khách sạn mà còn là của những lĩnh vực mới mẻ khác nữa. Vì thế ở hành trình mới câu lạc bộ sẽ luôn sẵn lòng vinh dự đón nhận thêm nhiều sự hưởng ứng tham gia từ các sinh viên với niềm đam mê mãnh liệt dành cho ngành Du lịch & Khách sạn.

10. L.A.B – VNUK Life Science Club

L.A.B là tập hợp những sinh viên ngành Khoa học Y sinh với hoài bão đưa khoa học đến gần hơn với mọi người, nhằm trang bị những kiến thức cần thiết để mỗi người có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Khi nhắc đến từ Lab, mọi người thường hay liên tưởng đến những hình ảnh phòng thí nghiệm khoa học lạnh lẽo, cô đơn với những thiết bị hiện đại và khó hiểu.

L.A.B với chúng tôi là hình ảnh của một không gian nơi mọi người gắn kết, cùng nhau chia sẻ kiến thức, niềm đam mê và đặc biệt là, cùng nhau nâng cao sức khỏe cộng đồng.  

Câu lạc bộ “L.A.B ” ra đời với sứ mệnh truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên đến với ngành khoa học sự sống và nghiên cứu khoa học; hỗ trợ học tập cho các bạn sinh viên trong khoa và kết nối mọi người trong cộng đồng Khoa học Y sinh nói chung; đưa khoa học sự sống gần gũi hơn với sinh viên, học sinh đồng thời nâng cao hình ảnh của khoa Khoa học Y sinh và cũng như Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK).

Fanpage: https://www.facebook.com/LAB.vnuk

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?