ĐÔI LỜI NHẮN GỬI CÁC TÂN KHOA ĐẦU TIÊN CỦA VNUK - VNUK

ĐÔI LỜI NHẮN GỬI CÁC TÂN KHOA ĐẦU TIÊN CỦA VNUK

VNUK >Tin tức >ĐÔI LỜI NHẮN GỬI CÁC TÂN KHOA ĐẦU TIÊN CỦA VNUK
Thứ Bảy ngày 27/6 vừa qua, VNUK chúc mừng lứa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ra trường. “Cuối cùng thì cũng đã đến ngày hôm nay, dù ngày mai có ra biển lớn vẫy vùng thì vẫn muốn dành cho VNUK một lời cảm ơn chân thành” – Như Quỳnh – sinh viên IBM K15.
Thật vậy, trong không khí vui tươi nhưng tràn đầy cảm xúc của buổi lễ tốt nghiệp, ắt hẳn các bạn sinh viên cũng như quý vị phụ huynh và nhà trường đã có những giây phút đặc biệt và đáng nhớ. Trong buổi lễ tốt nghiệp đầu tiên của VNUK, các bạn sinh viên khóa 1 đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, nhắn nhủ của rất nhiều nhà giáo, nhà điều hành giáo dục có tâm và tầm. Sau đây, xin được phép ghi chép lại những điều tâm huyết mà VNUK nghĩ, không chỉ dành cho các tân cử nhân, mà còn lớp lớp các thế hệ trẻ hiện nay.
Bài học chung nhất mà chúng mình hoan hỉ đón nhận là từ tất cả các diễn giả là “Thế giới thay đổi hằng ngày với tốc độ chóng mặt, kiến thức vì vậy cũng tăng lên nhanh chóng. Các bạn sẽ phải chấp nhận một sự thật rằng các bạn không chỉ phải chiến đấu với những “con người” siêu việt khác, mà còn là những robot, khoa học kỹ thuật siêu việt. Khi mà chiếc điện thoại trong tay các bạn đã có thể làm những thao tác nhanh hơn và chính xác hơn các bạn rất nhiều. Vậy nên, hãy sẵn sàng cho một cuộc chiến dài kì và hãy không ngừng học hỏi. Tuy nhiên, nếu các bạn đã trang bị cho mình những bộ kỹ năng cần thiết, các bạn có thể vượt qua mọi giông bão. Nếu các bạn biết đặt câu hỏi đúng và có kỹ năng giải quyết vấn đề, đây sẽ là kim chỉ nam cho tất cả những thành tựu của bạn trong tương lai.” Đây là lời nhắn gửi của anh Lê Đình Hiếu, nhà sáng lập và giám đốc của G.A.P. Institute.
Bên cạnh đó, cô Hương, Viện trưởng VNUK cũng không quên nhắc các bạn về Lòng Tri ân và Sự Tự Hào. Chúng ta không tự nhiên sinh ra và lớn lên, để có ta – một tân cử nhân hôm nay, là công lao của cha mẹ, thầy cô và cả các đoàn thể tổ chức đang mỗi ngày đau đáu nỗ lực để các bạn được bước đi trên con đường tri thức. Và VNUK là một ví dụ rất điển hình cho sự cống hiến và gầy dựng giáo dục giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh. Như cô Vân Anh, Giám đốc Giáo dục và Văn hóa của Hội đồng Anh Việt Nam có chia sẻ: “Các bạn tân cử nhân hôm nay sẽ là đại sứ cho nhịp cầu cảm hứng của VNUK, cho Việt Nam, cho Anh Quốc và cho một sự hợp tác giáo dục đào tạo quốc tế”.
Song song với sự biết ơn đến những nhân tố xung quanh, bạn cũng hãy tự hào đi, hãy biết ơn bản thân đã đi đến cộc mốc này. Cách đơn giản và hữu hiệu nhất cho sự tự hào đó có lẽ như Abraham Lincoln – nguyên Tổng Thống Hoa Kỳ từng nói “Tôi thích những người tự hào về nơi họ sống. Và tôi cũng thích quê nhà của những người đó tự hào về họ.” Như anh Hiếu có chia sẻ “Việt Nam đang trải qua giai đoạn vàng, và không ai hết trừ các bạn, những con người sẽ tiếp tục 40 năm làm việc, các bạn là những người quyết định đất nước này có trở thành đất nước GIÀ VÀ GIÀU hay GIÀ VÀ NGHÈO hay không…. Và các bạn ơi, dù làm gì đi chăng nữa, hãy là những con người tử tế vì hạnh phúc đến từ những công việc tử tế và ý nghĩa. Một ngày được làm những việc ý nghĩa cho bản thân, gia đình, làng xóm, đất nước là một ngày có giấc ngủ ngon.”
Và cuối cùng, đừng quá hà khắc mà trông mong vào sự hoàn hảo. Như cô Hương nói, khi ta quá cầu toàn, ta quên rằng, có những thứ bình dị xung quanh rất đáng được trân trọng. Vậy thì, hỡi các tân cử nhân, hãy lao ra thế giới ngoài kia với bộ vũ khí bạn được yểm trợ những hãy luôn đem theo mình lòng yêu thương. Và nếu trên con đường làm người tử tế khó quá, thì đừng quá khó khăn với bản thân, hãy cứ sai và sửa và cùng cò những giấc ngủ ngon vì ta đã hết mình cho một mục tiêu cao cả.
Đọc lời nhắn gửi cô Viện trưởng trong ngày sinh viên tốt nghiệp ở đây nhé.
Một số hình ảnh của buổi lễ tốt nghiệp:

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?