Cùng Thúy Vy chia sẻ về hành trình Học bổng Innovation 2020 VNUK - VNUK

Cùng Thúy Vy chia sẻ về hành trình Học bổng Innovation 2020 VNUK

VNUK >Góc chia sẻ >Cùng Thúy Vy chia sẻ về hành trình Học bổng Innovation 2020 VNUK

Học bổng Innovation dành cho sinh viên sở hữu tố chất trở thành nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai, mang tinh thần tiên phong mong muốn thúc đẩy sự thay đổi và đem lại giá trị tích cực cho xã hội, cho cộng đồng. Chính vì thế, với những bạn sinh viên nhận được học bổng này thì học giỏi thôi là chưa đủ mà các bạn còn phải luôn không ngừng nỗ lực phát triển một cách toàn diện.

Nguyễn Thị Thúy Vy – Cô nàng Gen 3 năng động và chuyên nghiệp của đội ngũ VNUK Career Service đã từng bước chứng minh phong thái học tập và làm việc của bản thân, trở thành 1 trong những sinh viên siêu “xịn sò” giành được học bổng Innovation. Hãy cùng đón xem bí quyết chinh phục học bổng của cô nàng với thân hình bé nhỏ chuyên làm việc lớn này là gì nhé!

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Thị Thúy Vy, sinh viên năm 3 tại Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh với chuyên ngành International Business Management. Mình hay được mọi người nhận xét là ngầu. Nhưng mà trái lại với hình ảnh bên ngoài thì mình lại là một người rất hòa đồng, thân thiện. Mình là người chỉ cần có đồ ăn là tâm trạng sẽ thay đổi ngay lập tức. đó cũng là các mình vượt qua stress. Ngoài ra một cách để mình giảm stress nữa là mình dùng mùi hương, ví dụ như nước hoa hay tinh dầu. Cảm giác thích nhất sau một ngày đi làm việc mệt mỏi là được trở về căn phòng nằm trên giường bật bình xông tinh dầu lên, mọi lo âu lúc đó dường như bị tan biến.

Thật ra, mình không phải là một người chăm học, nên nếu mà để chia sẻ bí quyết học tập của bản thân thì mình muốn chia sẻ rằng hãy chọn học những gì mà mình thích, hoặc trường hợp đó là những môn học mình không thích, thì chỉ cần một chút chuyển biến nhỏ và hô biến “nó” thành những thứ mình hứng thú, ví dụ như là biến những dòng chữ khô khan thành những hình ảnh đầy màu sắc. Có một câu nói mà mình tâm đắc là “Tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời”. Đối với mình là vậy, thời gian đã qua thì không bao giờ lấy lại được, vì vậy hãy sống hết mình để không có gì phải hối tiếc.

Mình đã có cơ hội nhận được học bổng Innovation, đây là dạng học bổng dành cho sinh viên có cống hiến nhiều trong năm học. Để đạt được học bổng này thì mình đã hoạt động rất tích cực trong năm học vừa rồi, chính vì thế mà bảng kế hoạch hàng tháng hay hàng tuần của mình đều đầy ắp những con chữ để đảm bảo đồng thời tiến độ làm việc cũng như không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân. Mình cũng rất vui khi cống hiến của mình đã góp phần giúp một số bạn học sinh cấp 3 biết tới trường nhiều hơn.

Nói thật ra thì mình không có ý định apply vào học bổng này ngay từ đầu đâu, vì mình không tự tin lắm vào thành tích học tập của mình. Nhưng nhờ có sự động viên của các bạn học, chị Trân và đội ngũ VNUK Career Service mà mình đồng hành cùng đã tiếp thêm cho mình nhiều hơn sư tự tin để hoàn thành lá đơn vào học bổng này.

“Mình không thử thì cơ hội bằng không, nhưng mình thử thì cơ hội sẽ lớn hơn hoặc bằng không”.

Lúc mình được thông báo mình được nhận học bổng mình không thể tin được vào tai mình. Bởi vì mình không đặt hy vọng nhiều vào học bổng này. Lúc nghe được mình đã cười không ngớt luôn. Mình còn gọi về khoe với cả nhà nữa cơ.

Sau khi nhận học bổng mình cảm thấy mình trở nên có trách nhiệm hơn với những gì mình nhận được. Bởi vì không chỉ là niềm tin của thầy cô, ba mẹ đặt vào mình mà đó còn là sự kỳ vọng cho những khởi đầu tốt đẹp hơn ở phía sau.

Những giá trị mình đạt được trong suốt quá trình theo học tại VNUK có rất nhiều. Đặc biệt phải kể đến là các mối quan hệ. Nhờ theo học tại VNUK mà mình đã có cơ hội đi thực tập tại rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau. Điều này đã giúp mình mở rộng được mối quan hệ trong công việc – một trong những thứ góp phần vào con đường nghề nghiệp của mình sau này. Ngoài ra mối qua hệ của mình và bạn bè và thầy cô trong trường cũng rất tốt. Họ là người đã giúp mình vượt qua những khó khăn trong quá trình theo học tại trường. Dù lúc mình chọn theo học tại trường, quy mô của trường vẫn chưa lớn lắm, nhưng mình vẫn quyết định chọn ngôi trường này để làm bước đệm vào tương lai. Và quyết định ấy không sai lầm. Trải qua 3 năm học tại trường, không chỉ kiến thức mà kỹ năng của mình cũng được trao dồi rất nhiều. Nhờ đó mà sau này khi đi vào môi trường đi làm chuyên nghiệp, mình sẽ không ngần ngại bất cứ điều gì.

Thực ra thì mình hiện đang có mong muốn được học thêm nhiều hơn về thiết kế. Chỉ mới đây thôi, mình phát hiện ra bản thân mình khá là đam mê “bộ môn” này. Mặc dù là trái với những gì mình được học ở trên trường, nhưng mình vẫn muốn cố gắng hoàn thành tốt cả hai. Vì mình quan niệm rằng, tuổi trẻ chỉ đến một lần thôi, nên có thể cố gắng được cái gì thì cứ cố gắng.

Mình muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên hiện nay dù là lựa chọn nào đi nữa nếu đã quyết định thì hãy sống hết mình với nó, nếu sai thì ta có thể làm lại từ đầu, nhưng ít ra thì ta sẽ không hối hận vì thời gian bỏ ra nó vẫn có ích. Hãy thử và sống hết mình vì tuổi trẻ chẳng có bao lâu mà hững hờ.

1
Bạn cần hỗ trợ?