CÔ SINH VIÊN Y KHOA và CON ĐƯỜNG TRỞ VỀ với NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU - VNUK

CÔ SINH VIÊN Y KHOA và CON ĐƯỜNG TRỞ VỀ với NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU

VNUK >Tin tức >CÔ SINH VIÊN Y KHOA và CON ĐƯỜNG TRỞ VỀ với NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU

—-
Ngành KHOA HỌC DỮ LIỆU
Mã trường: DDV
Mã ngành: 7480205DT
Chỉ tiêu xét tuyển: 35
Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D08
—-

B𝗮̣𝗻 𝗰𝗼́ 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝗴𝗶𝗼̛́𝗶 𝘁𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝘃𝗮̀𝗶 𝘁𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 𝘃𝗲̂̀ 𝗯𝗮̣𝗻 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 ?
Mình tên là Nhi, sinh năm 99, mình ở Đà Nẵng. Trước đây mình có theo học ngành Y đa khoa ở Đại học Kĩ thuật Y dược Đà Nẵng được 2 năm nhưng sau đó liều mình quyết định từ bỏ và thử thách bản thân với lĩnh vực Khoa học dữ liệu.

𝗟𝗶́ 𝗱𝗼 𝗻𝗮̀𝗼 đ𝗮̃ 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗯𝗮̣𝗻 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵, 𝘁𝘂̛̀ 𝘆 đ𝗮 𝗸𝗵𝗼𝗮 𝘀𝗮𝗻𝗴 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗹𝗶̃𝗻𝗵 𝘃𝘂̛̣𝗰 𝗵𝗼𝗮̀𝗻 𝘁𝗼𝗮̀𝗻 𝗺𝗼̛́𝗶 𝗻𝗵𝘂̛ K𝗵𝗼𝗮 𝗵𝗼̣𝗰 𝗱𝘂̛̃ 𝗹𝗶𝗲̣̂𝘂 ?
Đối với mình, trở thành bác sĩ đã từng là ước mơ lớn của mình, tuy nhiên vẫn còn chút khó khăn cản trở bởi lẽ trở thành bác sĩ và học để làm bác sĩ là 2 thứ khác biệt nhau. 2 năm vừa qua ở trường y là sự trải nghiệm tuyệt vời của mình khi được học và thực tập trong môi trường bệnh mà bản thân mình ở những năm cấp 3 hằng ao ước, cho mình hiểu rõ hơn thật sự cái ngành cao quý này là gì, nhưng cũng có lẽ đó là lúc mình nhận ra mình không thực sự hợp với ngành Y này. Thế là mình đi tìm lại đam mê của mình ở những năm tháng cũ, và phát hiện ra rằng sự yêu thích với những con số, những logic cũng như những tư duy số học vẫn còn hiện hữu. Và cũng vì thế mà mình chọn tìm đến với con đường hoàn toàn mới mẻ này.

𝗚𝗶𝘂̛̃𝗮 một số 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 đ𝗮𝗻𝗴 𝗯𝗮̆́𝘁 đ𝗮̂̀𝘂 𝗺𝗼̛̉ 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵 𝗞𝗵𝗼𝗮 𝗵𝗼̣𝗰 𝗱𝘂̛̃ 𝗹𝗶𝗲̣̂𝘂, đ𝗼̣̂𝗻𝗴 𝗹𝘂̛̣𝗰 𝗻𝗮̀𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗯𝗮̣𝗻 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 𝗩𝗡𝗨𝗞?
Cơ bản và thiết yếu nhất có lẽ là môi trường học ở đây. Mình khá thích tiếng Anh, hơn nữa nó cũng là xu thế toàn cầu hóa, nên việc học mọi thứ bằng tiếng Anh là khá quan trọng. Hơn nữa, mình thích cách học và làm việc ở đây. Mọi thứ đều tân tiến hơn, lớp học thoải mái hơn, tương tác với bạn bè và thầy cô cũng dễ dàng và tận tình hơn. Mình nghĩ Trường sẽ giúp mình tự tin và phát triển bản thân rất nhiều.

Đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝘅𝗲́𝘁 𝘁𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 bằng học bạ tại 𝗩𝗡𝗨𝗞 𝘆𝗲̂𝘂 𝗰𝗮̂̀𝘂 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗯𝘂𝗼̂̉𝗶 𝗽𝗵𝗼̉𝗻𝗴 𝘃𝗮̂́𝗻 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗛Đ𝗧𝗦. Đ𝗮̂𝘆 𝗹𝗮̀ 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝘁𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 𝘀𝗶𝗻𝗵 khá 𝗺𝗼̛́𝗶 𝗺𝗲̉ 𝘁𝗮̣𝗶 Đ𝗮̀ 𝗡𝗮̆̃𝗻𝗴. B𝗮̣𝗻 𝗰𝗮̉𝗺 𝘁𝗵𝗮̂́𝘆 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗻𝗮̀𝗼 𝗸𝗵𝗶 𝘁𝗵𝗮𝗺 𝗴𝗶𝗮 𝗯𝘂𝗼̂̉𝗶 𝗽𝗵𝗼̉𝗻𝗴 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗻𝗮̀𝘆?
Mình thấy việc phỏng vấn là 1 cơ hội tốt để Hội đồng có thể hiểu rõ hơn ở bản thân của các bạn. Bởi lẽ đối thoại trực tiếp mới giúp mình thể hiện được bản thân tốt hơn, nói rõ hơn về mọi mặt, hơn là 1 bài luận truyền thống giới hạn về số chữ. Và hơn nữa nhờ buổi phỏng vấn này mà mình cũng biết rõ hơn về trường, qua thông tin trường cung cấp cũng như trao đổi trong quá trình phỏng vấn.

Đ𝗮̂𝘂 𝗹𝗮̀ 𝗸𝗵𝗼𝗮̉𝗻𝗵 𝗸𝗵𝗮̆́𝗰 đ𝗮́𝗻𝗴 𝗻𝗵𝗼̛́ 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 𝗰𝘂̉𝗮 𝗯𝗮̣𝗻 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗾𝘂𝗮́ 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵 𝘂̛́𝗻𝗴 𝘁𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 vào 𝗩𝗡𝗨𝗞?
Chắc đó là khoảng thời gian đôn đáo chuẩn bị bài luận và phỏng vấn. Bởi vì đó cũng là lúc mình có sự nghiên cứu sâu rộng hơn về trường, xác định được mình có thật sự hợp với nơi đây không, hiểu rõ ở đây yêu cầu là gì và mình có thể đáp ứng cái mà trường tìm kiếm hay không. Bên cạnh đó, lúc phỏng vấn cũng là lúc đáng nhớ nhất bởi vì mình đã có dịp được trò chuyện, trao đổi cùng thầy nước ngoài, mình có dịp được nói về bản thân nhiều hơn nữa.

𝗖𝗮̉𝗺 𝗴𝗶𝗮́𝗰 𝗰𝘂̉𝗮 𝗯𝗮̣𝗻 𝗻𝗵𝘂̛ 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗻𝗮̀𝗼 𝗸𝗵𝗶 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝘁𝗶𝗻 𝗺𝗶̀𝗻𝗵 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗻 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗵𝗼̣𝗰 𝗯𝗼̂̉𝗻𝗴 𝗰𝘂̉𝗮 𝗩𝗡𝗨𝗞?
Mình rất vui bởi vì học bổng là 1 phần thưởng đối với sự liều lĩnh dám từ bỏ để đi theo ước mơ của mình. Hơn hết nó cũng giúp đỡ bố mẹ mình 1 phần học phí, cũng như nó là bằng chứng cho bố mẹ mình biết được con gái mình cũng có năng lực, vì bố mẹ mình mang tư tưởng của người đi trước, khá dè dặt và có định kiến với ai bỏ dở việc học. Ở Việt Nam, việc đổi ngành cũng còn nhiều định kiến bởi lẽ khi đổi ngành tức là lại bắt đầu lại, lại thua kém bạn bè cùng trang lứa. Vì thế, học bổng lần này như là 1 bước đệm thúc đẩy mình cố gắng hơn trong việc học sắp tới đây.

𝗕𝗮̣𝗻 đ𝗮̃ 𝗹𝗲̂𝗻 𝗸𝗲̂́ 𝗵𝗼𝗮̣𝗰𝗵 𝗴𝗶̀ 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗮̆𝗺 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 𝗰𝘂̉𝗮 𝗺𝗶̀𝗻𝗵 𝘁𝗮̣𝗶 𝗩𝗡𝗨𝗞 𝗰𝗵𝘂̛𝗮?
Trong năm nhất ở VNUK, học sinh được học Chương trình dự bị đại học, mình sẽ cố gắng tận dụng khoá học này để phát triển kỹ năng mềm và khám phá bản thân nhiều nhất có thể. Hơn nữa, vì mình “bắt đầu” lại nên việc học của mình sẽ gấp gáp hơn, mình sẽ cố gắng học và tìm hiểu trước các môn chuyên ngành, để khi học sâu hơn bớt “bỡ ngỡ”.

        Cảm ơn Quỳnh Nhi rất nhiều và chúc bạn sẽ thật hài lòng với lựa chọn “liều lĩnh” nhưng cũng thật chiến lược này. VNUK tin rằng Nhi sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ và thôi thúc các bạn học sinh THPT phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về ngành học mà mình sẽ theo đuổi cũng như mạnh mẽ thay đổi và theo đuổi con đường mới một khi đã tìm thấy nó.

        VNUK cũng chia sẻ thêm rằng, trường đặc biệt khuyến khích các bạn nữ theo đuổi các ngành Khoa học và Công nghệ, vì vậy các bạn học sinh nữ tự tin với hồ sơ của mình, đừng ngại ứng tuyển Học bổng cho các ngành Khoa học và công nghệ tại VNUK nhé. Nhiều học bổng đang chờ các bạn đó!

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?