CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP - VNUK

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP

VNUK >Ma Tesol >CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chủ nghĩa “Toàn cầu hóa” ngày càng được biết đến rộng rãi và là mục tiêu hướng tới của nhiều quốc qua trên thế giới. Chính vì vậy mà “Tiếng Anh- ngôn ngữ chung của mọi nhà” luôn được đưa vào các kế hoạch giảng dạy của bộ giáo dục không chỉ tại Việt Nam nói riêng mà còn là toàn cầu nói chung.

Nhận định kịp thời vấn đề, ngày càng nhiều các chương trình giảng dạy tiếng anh chuyên nghiệp khác nhau được tạo dựng nhằm nâng cao vốn hiểu biết về ngôn ngữ Anh. Ngôn ngữ anh không chỉ đơn thuần là thiết lập máy phiên dịch ẩn mình trong bộ não của con người thông qua hoạt động học tập, nghiên cứu, ứng dụng tiếng Anh trong mọi trường hợp và bối cảnh của cuộc sống; mà còn là một quá trình đào tạo chuyên sâu với khối lượng kiến thức rộng về lịch sử, văn hóa, xã hội của các nước đang sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Thông qua đó, bạn có thể trang bị cho bản thân khả năng sử dụng tiếng anh nhuần nhuyễn và phát triển con đường tương lai theo hướng mới với vô vàn sự lựa chọn tuyệt vời.

Hãy cùng xem cơ hội nào sẽ đến với bạn nhé!

1. Phiên dịch viên

Chẳng đâu xa, biên phiên dịch chính là một trong những lựa chọn nghề nghiệp điển hình nhất cho những bậc thầy ngôn ngữ. Nhu cầu nhân lực cho công việc này là vô cùng lớn và chắc chắn trong tương lai vẫn sẽ hứa hẹn bùng nổ hơn nữa không chỉ về nhân lực mà còn là tố chất công việc. Biên phiên dịch tiếng Anh phù hợp với những sinh viên sở hữu hoàn chỉnh cả bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Bạn có thể làm việc dưới vị trí phiên dịch cho các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, đa quốc gia,… hoặc có thể làm biên dịch viên cho các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình,…

2. Hướng dẫn viên du lịch

Thật sự lý tưởng cho những ai đam mê dịch chuyển và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống phải không nào? Là một trong những công việc hấp dẫn nhất hiện nay, bạn có thể sẽ được ứng dụng năng lực tiếng Anh giao tiếp của mình để xây dựng một lộ trình hướng dẫn các đoàn du khách, dẫn tour quốc tế,… cho các công ty cung cấp dịch vụ lữ hành.

Tuy nhiên, trước tiên bạn phải đảm bảo đầy đủ các chứng chỉ thông qua quá trình đào tạo chuyên sâu về ngành du lịch.

3. Tiếp viên hàng không

Một tiếp viên hàng không luôn là lựa chọn đáng được ưu tiên cho những ai có nền tảng tiếng Anh vững vàng. Tại sao không? Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt ưa nhìn, dáng hình cân đối, chiều cao và cân nặng đạt chuẩn của các hãng bay hiện nay, hãy thử sức với công việc này bạn nhé. Làm tiếp viên hàng không, bạn sẽ trở thành những người bạn với khách hàng trên mọi chuyến bay. Bạn sẽ giúp họ và hỗ trợ họ để quá trình trải nghiệm bay diễn ra một cách thuận lợi và thỏa mãn.

4. Giảng viên Tiếng Anh

Một lựa chọn cho những ai mong muốn theo nghiệp sư phạm, đó chính là trở thành những nhà giáo chuyên giảng dạy tiếng Anh. Đây là công việc phù hợp cho những ai có chuyên môn rất tốt về Ngôn ngữ Anh, đam mê với nghề dạy học, có đạo đức và tác phong của người nhà giáo,…

Nếu bạn là một cựu sinh viên có kết quả học tập tốt nghiệp xuất sắc, có thành tích nổi trội trong quá trình học tập tại nhà trường. Bạn có thể được các thầy cô trong khoa “giữ” lại để đào tạo làm nghề giảng viên. Hoặc bạn cũng có thể chủ động xin việc ở những cơ sở giáo dục khác. Bên cạnh đó, các cử nhân Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể tìm việc ở các cơ sở giáo dục từ thấp đến cao, như trường tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông,… hay các trung tâm Anh ngữ.

5. Biên tập viên/ Nhà báo

Biên tập viên hay nhà báo có thể là những công việc khá thích hợp cho những ai có chuyên môn về tiếng Anh mà lại muốn trải nghiệm một môi trường làm việc mới mẻ và năng động hơn. Ngày nay, độ nhận diện của giới truyền thông, marketing và các công việc liên quan ngày một tăng cao. Không khó để nhận ra, bộ phận công việc này đã – đang và sẽ mãi lớn mạnh, từ đó kéo theo sự yêu thích từ các thế hệ trẻ đối với nghiệp vụ này.  Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng ở các bộ phận marketing, truyền thông, nội dung,… tại các doanh nghiệp có bộ phận này hoặc ở các tòa soạn, cơ quan truyền thông báo chí, đơn vị truyền hình,…

Tiếng Anh là hành trang tuyệt hảo cho bất kì ai dù là học tập hay đang bước đi trên con đường sự nghiệp. Có Tiếng Anh- sẽ chẳng gì có thể cản bước tương lai của bản thân bạn bởi lẽ không chỉ gói gọn trong 5 ngành trên, vô vàn cơ hội đang chờ đợi thời cơ mở ra và nhiệm vụ của bạn chính là nắm bắt chúng và phát triển. Đừng ngần ngại thử sức với những mảng công việc tưởng chừng như bạn chưa bao giờ nghĩ đến!

 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?