CHUYẾN TRẢI NGHIỆM SƠN TRÀ CỦA SINH VIÊN lớp Foundation English - VNUK

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM SƠN TRÀ CỦA SINH VIÊN lớp Foundation English

VNUK >Tin tức >CHUYẾN TRẢI NGHIỆM SƠN TRÀ CỦA SINH VIÊN lớp Foundation English

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM SƠN TRÀ CỦA SINH VIÊN lớp Foundation English

Chúng ta đều nhận thấy rằng việc cọ xát thực tiễn luôn là phương pháp học hiệu quả và thú vị nhất, đặc biệt là trong thời đại 4.0 – khi mà tính năng động, mong muốn khám phá của sinh viên là động lực chính thúc đẩy quá trình phát triển cá nhân. Hiểu được điều đó, vừa qua VNUK đã tổ chức một chuyến đi trải nghiệm Sơn Trà cho các bạn lớp Foundation English 2 (FE2). Đây là cơ hội để các bạn có một chuyến tìm hiểu thực tế về đảo Sơn Trà, đồng thời rèn luyện kỹ năng mềm và kỹ năng tiếng Anh, là hai nội dung quan trọng của năm học Foundation.  

Trong chuyến tham quan bán đảo Sơn Trà này, các bạn sinh viên đã được đến thăm những địa điểm như: Sơn Trà Tịnh Viên, trạm Rada 29, sân bay trực thăng và đỉnh Bàn Cờ. Tại từng địa điểm, các bạn sẽ được nghe những câu chuyện về lịch sử, thiên nhiên, và những đặc điểm góp phần tạo nên một báo đảo Sơn Trà vừa thơ mộng vừa mang nhiều giá trị cho thành phố đáng sống.

Tại đây, các bạn sẽ chia thành từng nhóm, cùng tham gia hoạt động nhặt rác và học cách phân loại rác. Hoạt động này giúp rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp nhóm, kỹ năng quan sát, rèn luyện sự nhanh nhẹn. Đây đều là những kỹ năng mềm cần thiết đối với sinh viên trong thời đại ngày nay. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp các bạn nâng cao ý thức gìn giữ và bảo vệ thiên nhiên môi trường.

Sơn Trà là một khu rừng nhiệt đới ven biển, được ví như hòn ngọc quý của thành phố Đà Nẵng. Trước đây, vì trồng nhiều hoa trà nên nơi đây còn có tên gọi khác là đảo Hoa Trà. Đây là nơi có quần thể Voọc chà vá chân nâu lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Loài linh trưởng này chính là loài động vật quý hiếm nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng cao mà Việt Nam là một trong 3 quốc gia còn “gìn giữ” được.

Tất cả những thu hoạch trong chuyến đi sẽ được các bạn thể hiện qua bài tập tiểu luận và một buổi thuyết trình theo hướng dẫn của giảng viên phụ trách lớp. Đây là hoạt động quan trọng trong việc kết hợp giữa học và hành, để các bạn sinh viên thực hành bằng việc dựa vào trải nghiệm thực tế, kết hợp với kỹ năng tiếng Anh của mình. Từ đó, các bạn đang từng bước hoàn thiện kiến thức lẫn kỹ năng để hướng đến mục tiêu chuẩn đầu ra của năm học đầu tiên tại VNUK.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?