Chuyến tham quan Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES): Cảm hứng cho môn học DESIGN THINKING - VNUK

Chuyến tham quan Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES): Cảm hứng cho môn học DESIGN THINKING

VNUK >Quản trị kinh doanh quốc tế >Chuyến tham quan Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES): Cảm hứng cho môn học DESIGN THINKING
Trên thế giới, tư duy thiết kế (design thinking) là nền tảng cho sự phát triển bền vững của nhiều thương hiệu hàng đầu như Apple, Google, Toyota… Đây cũng là môn học cơ sở được đưa vào giảng dạy tại nhiều cơ cở giáo dục đại học uy tín trên thế giới như Harvard và MIT. Mục tiêu tổng thể của môn học này là giúp cho người học phát triển sự sáng tạo trong việc hình thành ý tưởng và giải pháp về sản phẩm, dịch vụ, quy trình, chiến lược một cách hiệu quả và thiết thực nhất. Thông qua quá trình rèn luyện, người học sẽ có một hiểu biết vững chắc về phương pháp cơ bản và các giai đoạn quan trọng trong tư duy thiết kế, từ đó áp dụng những điều đã học vào trong quy trình học tập và làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
 
 
Trên cơ sở áp dụng mô hình từ các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Vương quốc Anh, VNUK rất chú trọng phát triển khả năng sáng tạo cũng như tư duy phản biện cho sinh viên từ năm đại học đầu tiên để giúp các bạn có đủ kiến thức và kỹ năng, từ đó thích ứng tốt với môi trường đa văn hóa và có tư duy logic trong nhiều vấn đề khác nhau.
 
 
Nhằm mong muốn sinh viên của VNUK được trang bị những kỹ năng nền tảng và tư duy nhạy bén trong định hướng phát triền nghề nghiệp tương lai, ngày 12/3 vừa qua, nhóm sinh viên thuộc chương trình QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ (IBM) dẫn dắt bởi TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng – cùng đại diện các giảng viên khoa IBM đã có chuyến tham quan thực tế tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) nhằm học hỏi về các chương trình khởi nghiệp cùng các vấn đề đang được quan tâm hiện nay như chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, tư duy tổ chức quản lý, những câu chuyện và bài học khởi nghiệp thời gian qua. Đây cũng là cơ hội để các bạn trải nghiệm và học tập cách tư duy của những người thành công trong quá trình phát triển sự sáng tạo và cá tính riêng của mỗi cá nhân.
 
Tại buổi đón tiếp, đại diện của DNES đã có những chia sẻ về câu chuyện xây dựng và phát triển của DNES trong 5 năm qua. Kể từ khi thành lập, DNES đã mang lại nhiều ảnh hưởng xã hội thông qua các khoá đào tạo và các dự án vườn ươm khác nhau. Cho đến nay, các hoạt động của DNES thường tập trung vào các dự án khởi nghiệp ở giai đoạn đầu tại địa phương. Để có được thành quả hôm nay, DNES nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ chính quyền và các nguồn đầu tư tư nhân.
 
 
Những chuyến đi thực tế này sẽ là kinh nghiệm thực tế vô giá đối với các bạn sinh viên bởi đây là những bước đi đầu tiên tạo dựng cho các bạn nền tảng thực tế về tư duy thiết kế. Về lâu dài, các bạn sẽ có kỹ nằng giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo và đổi mới không những trong công việc mà còn trong cuộc sống hằng ngày.
 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) hiện đào tạo các ngành đào tạo như sau:

Năm 2021, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?