Chung kết U-INVENT MÙA 3 với chủ đề “SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ VÌ MÔI TRƯỜNG” - VNUK

Chung kết U-INVENT MÙA 3 với chủ đề “SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ VÌ MÔI TRƯỜNG”

VNUK >Tin tức >Chung kết U-INVENT MÙA 3 với chủ đề “SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ VÌ MÔI TRƯỜNG”
Ngày 19/7/2020 vừa qua, vòng Chung kết cuộc thi U-Invent “Sáng tạo công nghệ vì môi trường” đã được tổ chức tại Hội trường Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh sau hơn nửa năm phát động chương trình. Đây là lần thứ ba Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tổ chức sự kiện này nhằm khuyến khích học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia sáng tạo khoa học công nghệ và vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.
 
Năm nay, cuộc thi nhận được sự tham gia nhiệt tình của 14 đội bao gồm 54 học sinh đến từ 10 trường THPT. Trong suốt chặng đường của cuộc thi, ban tổ chức đã tiến hành các hoạt động đào tạo, hướng dẫn cho các đội thi, từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các các mentor, từ đó giúp các bạn có được những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, khả năng phát triển sản phẩm.
 
Tại vòng Chung kết cuộc thi, 6 dự án có số điểm cao nhất của các đội thi đã cùng tranh tài để tìm ra giải Nhất, Nhì, Ba. Các đội thi đã mang đến những ý tưởng và dự án vô cùng hấp dẫn để thuyết phục ban giám khảo. Kết quả chung cuộc:
 
  • Giải Nhất đã thuộc về nhóm OTC với dự án Thiết bị cảm biến đèn pha thông minh.
  • Giải Nhì thuộc về nhóm Xoản với dự án phân loại các loại rác thải tự động.
  • Giải Ba thuộc về nhóm VPC với dự án hệ thống lọc nước thải sinh hoạt bằng rau muống.
 
Theo bà Nguyễn Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ thành phố Đà Nẵng, cũng là một trong số các vị giám khảo của vòng chung kết năm nay, các dự án năm nay đã có sự đổi mới, nhiều đột phá, tập trung vào công nghệ để cải thiện các vấn đề môi trường thành phố.
 
Đánh giá về cuộc thi năm nay, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh cũng chia sẻ: “Bằng cách thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm, tự do sáng tạo, chia sẻ và hiện thực hóa các ý tưởng để tạo ra các sản phẩm hữu ích cho xã hội và cộng đồng, cuộc thi tạo cơ hội để các học sinh được trình bày các sáng kiến công nghệ và ý tưởng thiết kế của mình, từ đó nhận ra tiềm lực của bản thân trong việc phát triển một giải pháp hoàn chỉnh cho những vấn đề thực tiễn.”
 
Từ bước đầu là cuộc thi nhỏ khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng chế, khởi nghiệp, U-Invent đã dần lan tỏa “thương hiệu” của mình đến với cộng đồng học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Cuộc thi ý tưởng sáng tạo công nghệ này ra đời với mong muốn kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng phục vụ cộng đồng cho các học sinh trên địa bàn thành phố. Chương trình mong muốn tạo điều kiện cho những đề án của các bạn học sinh có cơ hội trở thành hiện thực và thúc đẩy xây dựng cộng đồng đam mê sáng tạo trên toàn quốc.
Một số hình ảnh: 
 
 
 
 
 

Text box item sample content

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?