CHÚC MỪNG VÕ MINH NHỰT - Nam sinh đam mê công nghệ GIÀNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN VÀ khởi đầu hành trình PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TẠI VNUK - VNUK

CHÚC MỪNG VÕ MINH NHỰT – Nam sinh đam mê công nghệ GIÀNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN VÀ khởi đầu hành trình PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TẠI VNUK

VNUK >Uncategorized @vi >CHÚC MỪNG VÕ MINH NHỰT – Nam sinh đam mê công nghệ GIÀNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN VÀ khởi đầu hành trình PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TẠI VNUK
    Võ Minh Nhựt, học sinh chuyên Tin trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với học bạ đẹp và số điểm IELTS 7.0 đã xuất sắc giành được học bổng 100% cho ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính tại VNUK trong đợt phỏng vấn sớm vừa rồi. Đam mê công nghệ và kỹ thuật đến với Nhựt từ rất sớm. Bạn bắt đầu yêu thích và đào sâu tìm hiểu về Tin học từ năm lớp 9, sau đó thi đỗ chuyên Tin trường chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Nhựt đã có kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ về công nghệ như Khoa học kỹ thuật (2017-2018), Tin học trẻ (2018), ROBODNIC (2018) và nhiều kỳ thi học sinh giỏi môn Tin qua các năm.
Với định hướng theo đuổi ngành công nghệ, Nhựt đã sớm hướng đến một môi trường học tập tiên tiến và năng động. Đồng thời, Nhựt cũng biết rằng để có thể bắt kịp với tốc độ phát triển của công nghệ trên thế giới, việc được học chuyên ngành bằng tiếng Anh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Cân nhắc tất cả những điều này, Nhựt quyết định chọn VNUK là điểm đến, với quyết tâm tham gia chương trình du học chuyển tiếp của VNUK sau hai năm học tập tại Việt Nam. Nhựt chia sẻ, du học là một điều mà nhiều bạn học sinh mơ ước, nhưng đi du học khi chưa có chuẩn bị hay chưa có nền móng vững chắc thì trải nghiệm học tập sẽ không được như mình mong đợi. Vì thế, Nhựt nghĩ rằng xây dựng nền tảng kiến thức về ngôn ngữ và chuyên ngành ở Việt Nam trước khi đi du học là một lựa chọn đúng đắn.
Hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc theo đuổi chuyên ngành Công nghệ, Nhựt đã bắt đầu học IELTS từ năm lớp 10, thi IELTS vào năm lớp 12 và nhận được điểm band 7. Nhựt là người phá tan định kiến chỉ có đi học mới có thể học giỏi tiếng Anh. Ngoại trừ năm lớp 10 học tiếng Anh ở trung tâm Anh ngữ, từ năm lớp 11 trở đi, cậu bạn tự học tiếng Anh tại nhà. Nhựt cố gắng làm 2 đến 3 đề IELTS mỗi tuần trên trang web https://ieltsonlinetests.com/. Trang web này cho phép bạn làm đề Reading và Listening miễn phí, còn nếu muốn có người chấm điểm Speaking và Writing thì phải trả phí. Nhựt đã tự luyện hai kỹ năng này bằng cách tự luyện viết và luyện nói một mình trước gương hoặc thu âm rồi nghe lại, chỉ thi thoảng Nhựt mới gọi điện cho cô giáo để luyện nói. Không chỉ học qua sách vở, Nhựt còn chủ động tìm đến những kênh youtube hay ho về những chủ đề bạn yêu thích như thiên văn học để xem. Bằng cách này, Nhựt vừa luyện nghe, vừa học được nhiều từ vựng và vừa thu thập được lượng kiến thức xã hội rất rộng.
Khi được hỏi về quá trình tham gia phỏng vấn với VNUK, Nhựt kể mình đã có một kỉ niệm “hết hồn” khi người bạn mà Nhựt nhờ đã quên mất không nộp các giấy khen và chứng minh giải thưởng cho Nhựt, và chỉ đến ngày phỏng vấn Nhựt mới biết điều này. Lúc đó sắp vào phòng phỏng vấn nên Nhựt khá hoang mang, nhưng thầy cô đồng ý cho bổ sung giấy tờ sau nên cậu bạn đã thoải mái tâm lý hơn để tham gia phỏng vấn. Nói về điều này và buổi phỏng vấn nói chung, Nhựt cảm thán “các thầy cô rất tạo điều kiện cho mình để mình ở trong trạng thái thoải mái nhất có thể để thể hiện bản thân”.
Tình cảm của Nhựt cho VNUK cứ nhiều lên sau mỗi lần tiếp xúc: lần đầu thăm trường Nhựt ngay lập tức có cảm giác rằng trường rất hiện đại, sinh viên năng động, và sau khi phỏng vấn Nhựt nhận thấy thầy cô vô cùng nhiệt tình, không tạo khoảng cách với sinh viên. Chính vì lẽ đó, Nhựt vô cùng vui mừng khi nhận được thư báo trúng tuyển chỉ hai tuần sau khi phỏng vấn. Cậu bạn muốn gửi lời tới những người bạn hoặc những người em muốn trở thành thành viên của VNUK rằng: “Hãy tự tin nộp đơn cho VNUK đi, vòng phỏng vấn không hề khó khăn đâu. Còn đối với các bạn lớp 10 và 11 mà muốn theo ngành Công nghệ thì toán và tiếng Anh là hai môn quan trọng, cần tập trung học thật tốt từ những ngày đầu cấp ba.”
——-
Thông tin liên hệ:
Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn/
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?