CHÚC MỪNG MINH HIẾU với HB TOÀN PHẦN và quyết định theo đuổi ngành kép Khoa học máy tính và Khoa học Dữ liệu tại VNUK - VNUK

CHÚC MỪNG MINH HIẾU với HB TOÀN PHẦN và quyết định theo đuổi ngành kép Khoa học máy tính và Khoa học Dữ liệu tại VNUK

VNUK >Khoa học dữ liệu >CHÚC MỪNG MINH HIẾU với HB TOÀN PHẦN và quyết định theo đuổi ngành kép Khoa học máy tính và Khoa học Dữ liệu tại VNUK
KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT MÁY TÍNH
  • Mã trường: DDV
  • Mã ngành: 7480204
  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 35
  • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D90
 
Với bảng thành tích vô cùng ấn tượng, điểm TOEFL iBT đạt 94, Nguyễn Minh Hiếu – học sinh lớp chuyên Lý trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã xứng đáng nhận về học bổng toàn phần cho ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính tại VNUK.
Trong suốt những năm phổ thông, Hiếu đã có nhiều thành tựu nổi bật: Huy chương Bạc môn Vật lý các trường chuyên khu vực duyên hải đồng bằng Bắc bộ 2018, giải nhì thi phần cứng cuộc thi Tin học trẻ lần XXII – 2019, giải Nhất phần mềm hệ thống cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố 2019 – 2020, giải Nhất môn Vật lý kì thi chọn học sinh giỏi thành phố năm học 2019 – 2020, giải nhất cuộc thi U-Invent 2018 với chủ đề Sáng tạo công nghệ vì sức khỏe. Không những xuất sắc về mặt học thuật, Hiếu còn tham gia rất nhiều các dự án xoay quanh niềm quan tâm của mình là môi trường. Với thành tích xuất sắc cùng khả năng cân bằng giữa học thuật và hoạt động ngoại khóa, Hiếu đã thành công trong việc thuyết phục Hội đồng tuyển sinh của VNUK.
 
Vậy làm thế nào để Hiếu có thể cân bằng giữa việc học và các dự án cá nhân như vậy? Em chia sẻ với chúng tôi 3 bí quyết sau:
Ở trên lớp, cố gắng học đều các môn để giữ điểm GPA tốt, điều này sẽ thuận tiện cho việc nộp đơn vào đại học quốc tế hoặc đi du học sau này.
️- Phải thực sự tập trung khi học tập và làm việc. Khi thực sự tập trung, bạn sẽ hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn. Như vậy sẽ có thêm thời gian để dành cho những môn học hoặc dự án khác.
️- Chỉ học thật sâu những thứ mình thích. Bí quyết này được Hiếu áp dụng trong kì thi Vật lý duyên hải đồng bằng Bắc Bộ. Em chỉ tập trung học thật kỹ những chuyên đề mà mình thích thay vì cố gắng học mỗi thứ một chút mà dạng bài nào cũng chỉ biết sơ qua. Khi vào phòng thi, em sẽ làm thật cẩn thận những dạng mà em đã ôn rất kỹ. Với bí quyết này, Hiếu đã dành về cho mình Huy chương Bạc trong kì thi năm đó.
 
Nói về lý do học chuyên Lý nhưng lại quyết định theo ngành Máy tính, Hiếu chia sẻ Tin học với em từ lâu đã là một niềm đam mê: cấp hai em học lớp chuyên Tin, đồng thời em có bố làm trong ngành IT nên hay được nghe bố chia sẻ những câu chuyện về ngành nghề và định hướng phát triển trong ngành. Nhưng lí do bất ngờ nhất đến từ chính sở thích bóng đá của cậu bạn: Hiếu nhận ra một xu hướng của các tổ chức bóng đá hiện nay, đó chính là phân tích dữ liệu các cầu thủ. Em tìm tòi và hiểu rằng muốn làm được điều đó cần có kiến thức chuyên sâu về máy tính và khoa học dữ liệu, vậy nên em quyết định chọn học ngành Khoa học máy tính trong 4 năm và học bằng kép ngành Khoa học dữ liệu trong 2 năm tiếp theo tại VNUK. Mong rằng với những kiến thức thu nhận được tại VNUK, Hiếu sẽ có thể hiện thực hóa ước mơ của mình.
 
Hiếu chia sẻ, năm học đầu tiên tại trường, em sẽ học thật tốt những kiến thức nền tảng của chuyên ngành, đồng thời ưu tiên học thật tốt tiếng Anh để có thể tiếp cận với những tài liệu chuyên ngành tiếng Anh trong những năm sau. Hiếu gửi lời khuyên đến các bạn học sinh cấp 3 rằng: “Hãy sớm xác định được sở thích của mình để tham gia những hoạt động ngoại khóa giúp bổ trợ cho những sở thích ấy. Hoạt động ngoại khóa không cần tham gia nhiều nhưng nên đúng sở thích và khi đã tham gia hoạt động nào thì nên gắn bó với nó, thay vì chỉ tham gia để lấy chứng nhận. Thêm nữa, thức khuya có hại tới trí óc nên các bạn hãy tạo thói quen ngủ sớm dậy sớm để học bài nhé.”
 
Với một định hướng rõ ràng cùng sự chăm chỉ, nhiệt tình, VNUK tin rằng Hiếu sẽ còn tiến xa và trở thành một nguồn cảm hứng cho bạn bè và các học sinh khóa sau.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?