Chúc mừng Lê Đình Chính đã xuất sắc nhận học bổng Merit ngành Khoa Học & Kỹ Thuật Máy Tính (CSE) tại VNUK - VNUK

Chúc mừng Lê Đình Chính đã xuất sắc nhận học bổng Merit ngành Khoa Học & Kỹ Thuật Máy Tính (CSE) tại VNUK

VNUK >Đăng ký xét tuyển >Chúc mừng Lê Đình Chính đã xuất sắc nhận học bổng Merit ngành Khoa Học & Kỹ Thuật Máy Tính (CSE) tại VNUK

LÊ ĐÌNH CHÍNH – chàng trai với niềm đam mê công nghệ máy tính đến từ trường THPT Phan Châu Trinh đã xuất sắc thuyết phục hội đồng VNUK và thành công nhận được 100% Học Bổng TÀI NĂNG (MERIT SCHOLARSHIP) cho 1,5 năm ngành ngành Khoa Học & Kỹ Thuật Máy Tính (CSE). Hãy cùng tìm hiểu về con đường học tập và rèn luyện của Chính qua những dòng chia sẻ của bạn nhé.

Sở thích chơi game từ nhỏ đã mang bạn đến với ngành và từ 5 tuổi Đình Chính đã có máy tính riêng. Có một câu chuyện thú vị về Chính rằng bạn đã dành rất nhiều thời gian để chơi game trên máy tính xách tay và không may nó bị hỏng khi Chính vào cấp ba, thế là Chính phải làm thêm trong một quán cà phê để tiết kiệm đủ tiền mua một chiếc PC mới. Thế mới thấy được đam mê được học về Khoa học Máy tính có ý nghĩa lớn như thế nào đối với chàng trai này. Cho đến ngày hôm nay, Đình Chính với ánh mắt đầy khát vọng, cậu bạn chia sẻ thêm: “Mình luôn hy vọng và cố gắng nỗ lực để được đóng góp một chương trình hữu ích cho ngành”

“Trong cái rủi có cái may”, đại dịch Covid-19 đã mang lại rất nhiều thời gian rảnh rỗi và chính bản thân bạn đã sử dụng thời gian này rất hữu ích. Chính quyết định tham gia một số khóa học trực tuyến về Python, một ngôn ngữ thông dịch để học máy và trí tuệ nhân tạo. Đình Chính chia sẻ thêm: “Mình đã rất tự hào về bản thân khi tạo lại thành công trò chơi thời thơ ấu của mình có tên “Space Invader” bằng cách sử dụng Python. Các khóa học liên quan đến CNTT phần nào giúp mình hiểu cách thức hoạt động thực sự của một trang web và cách tạo một trang web.” Ngoài ra, bạn hiện đang làm việc trên trang web của mình về phân tích phim, đặc biệt là phim kinh dị và hài. Một dự án khác mà Đình Chính đang thực hiện là “Từ điển đô thị” cho người Việt Nam vì có rất nhiều từ mới do thanh thiếu niên phát minh ra và điều đó khiến nhiều người lớn tuổi gặp khó khăn trong việc hiểu định nghĩa của những thuật ngữ mới này.

Như đã đề cập trước đó, Đình Chính rất thích chơi game và chơi rất giỏi. Minecraft là một trong những trò chơi yêu thích của bạn. Chính chia sẻ: “Minecraft thực sự dẫn dắt mình với lập trình vì để vận hành một máy chủ, chủ sở hữu phải tạo một số plugin để thu hút người chơi và mình phải học Java (một ngôn ngữ lập trình) để thực hiện một số sửa đổi cho máy chủ của bản thân.” Đình Chính cũng ấp ủ dự định làm một kênh Youtube về máy chủ mod Minecraft. Điện ảnh cũng là một lĩnh vực mà cậu bạn của chúng ta quan tâm, với niềm hy vọng sẽ tạo ra một bộ phim của riêng mình trong tương lai gần. Bạn thực sự muốn làm việc trong lĩnh vực điện ảnh với tư cách là một diễn viên hoặc một đạo diễn khi Chính không còn có thể đóng góp cho mảng Khoa học Máy tính nữa. Một sở thích khác của Chính là âm nhạc, bạn có thể chơi piano và đang học cách tạo nhạc điện tử. Hơn thế nữa, Đình Chính đã phát hành một số bản nhạc phim và bản cover nhạc cổ điển trên Soundcloud của mình.

Vào tháng 4 năm nay, Đình Chính đã đạt 8.0 trong bài kiểm tra IELTS. Bên cạnh đó, bạn cũng đã tham dự IOE (một cuộc thi tiếng Anh) ở trường trung học và nhận được một số giải thưởng nhỏ. Đình Chính cũng đã đạt giải nhì cuộc thi tiếng anh cấp thành phố khi học lớp 9, cùng năm đó em tham gia cuộc thi kể chuyện ngụ ngôn bằng tiếng anh với nhóm mình và đạt được giải 3. Cũng vào thời điểm này, Chính đã giành được giải 3 khi tham gia một cuộc thi về tranh luận bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi bước vào cấp 3, bạn đã trải qua một cú sốc văn hóa vì ngôi trường mới rất lớn và bạn không thể thích nghi vào thời điểm đó. Điều đó đã khiến bạn không tham gia nhiều cuộc thi và câu lạc bộ như khi còn học cấp hai. Cho đến năm lớp 11, Chính cùng với các bạn trong lớp tham gia một cuộc thi múa đương đại và giành được giải 3. Và khoảng thời gian này đã giúp bạn trở nên cởi mở hơn với các cuộc thi và câu lạc bộ. 

Trong 3 năm học tại trường THPT Phan Châu Trinh, điểm môn CNTT của bạn khá cao (trên 9,0) và ngoài các bài giảng trên lớp, Đình Chính thích xem một số chương trình truyền hình về robot, chẳng hạn như: Robot Wars và Battlebots. Những điều này đã liên tục tạo cho bạn thói quen luôn tự hỏi và tìm đáp án cho bản thân rằng làm thế nào những chuyên gia có thể lập trình những cỗ máy tinh vi như vậy. Ngoài ra, Chính đã cùng mẹ làm một số công việc tình nguyện để giúp đỡ những người vô gia cư và trẻ em nghèo khó bằng cách quyên góp thực phẩm, quần áo và sách giáo khoa cũ. Chính chia sẻ rằng: “Những công việc này giúp mình tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn vì mình biết rằng bản thân đang giúp đỡ những người kém may mắn và biết rằng bản thân mình tồn tại là có lý do, để giúp đỡ và đóng góp cho xã hội.’’

Về phương châm sống cá nhân, Chính chia sẻ: “Hãy tận dụng tối đa cuộc sống của chúng ta bởi vì chúng ta chỉ sống một lần.” Chính vì lẽ đó, Chính đã đăng ký học ngành Khoa học Máy tính tại VNUK vì môi trường nơi đây sẽ giúp bạn mở rộng thêm chuyên môn, để sau này giúp Chính phát triển hơn và trở thành một kỹ sư phần mềm. Một điều nữa giúp Chính quyết định theo học tại đây là VNUK có rất nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Cho nên, “VNUK nơi cho phép mình gặp gỡ một số sinh viên cùng chí hướng và Chính hy vọng sẽ mở rộng kiến thức, kỹ năng của bản thân hơn với sự giúp đỡ của các sinh viên và cựu sinh viên của trường”. Bản thân Chính không thể chờ đợi cơ hội để đắm mình trong môn học mà bạn cảm thấy đam mê vào năm tới, và luôn mong chờ được đối diện với những thách thức mà trường đại học sẽ mang lại.

Khi theo học tại VNUK, Chính chia sẻ: “Mình sẽ cố gắng đóng góp nhiều nhất có thể cho VNUK bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện. Mình cũng rất sẵn sàng làm việc trong trường đại học sau khi tốt nghiệp và hy vọng bản thân có thể hữu ích trong các khía cạnh công nghệ. Hơn nữa, mình sẽ cố gắng tham gia một số câu lạc bộ trong trường để học tập từ anh chị và chia sẻ tài nguyên của mình với sinh viên khóa sau, vì qua các khóa học của năm học, bản thân mình sẽ sưu tầm một số kỷ niệm, kiến thức, kỹ năng và những thứ này sẽ hữu ích cho em khóa sau.”

Một lần nữa xin chúc mừng Lê Đình Chính. VNUK chúc bạn có một hành trình mới thật ý nghĩa và mong rằng anh bạn của chúng ta sẽ đạt được những thành tựu như mình mong muốn nhé.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?