CHÚC MỪNG hai sinh viên ngành IBM nhận HỌC BỔNG trao đổi 1 năm học tại LITHUANIA, CHÂU ÂU - VNUK

CHÚC MỪNG hai sinh viên ngành IBM nhận HỌC BỔNG trao đổi 1 năm học tại LITHUANIA, CHÂU ÂU

VNUK >Tin tức >CHÚC MỪNG hai sinh viên ngành IBM nhận HỌC BỔNG trao đổi 1 năm học tại LITHUANIA, CHÂU ÂU
Tin vui nối tiếp tin vui cả nhà ơi, rạng sáng nay, VNUK và hai bạn sinh viên ngành Quản Trị và Kinh Doanh Quốc Tế (IBM) vừa nhận được thư từ tổ chức Education Exchanges Support Foundation (EESF) thông báo về học bổng của Chính phủ Lithuania cấp cho hai bạn để tham gia chương trình trao đổi 1 năm học tại Đại học Romeris Mykolas (Lithuania). Mặc dầu đây không phải lần đầu trường nhận tin vui đưa sinh viên đi Lithuania, nhưng quả thật, lần nào cũng đều mang lại nhiều cảm xúc.
Với mong muốn tạo điều kiện học tập trong môi trường quốc tế tốt nhất với chất lượng xịn nhất, những chuyến đi trao đổi như trên là kết quả của các dự án hợp tác của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh với các đối tác quốc tế. Như vậy, các bạn khi đã là sinh viên VNUK, đều hoàn toàn có cơ hội đi trao đổi từ 1 đến 2 học kì tại một hay nhiều nước khác nhau trong suốt 4 năm đại học của mình.
Tọa lạc tại Vilnius (Lithuania), Đại học Romeris Mykolas (MRU) là một trong những trường đại học công lập đa ngành hàng đầu về nghiên cứu khoa học tại Lithuania. Ngoài các dự án hợp tác với hơn 300 trường đại học và các tổ chức học thuật trên thế giới, MRU còn là thành viên của nhiều hiệp hội các tổ chức giáo dục đại học như: Hiệp hội các trường đại học quốc tế, Hiệp hội giáo dục quốc tế châu Âu, Hiệp hội các trường đại học châu Âu… Tính đến năm 2020, nhà trường có đến 7500 sinh viên, trong đó có 600 sinh viên quốc tế đến từ 58 quốc gia. Điều này hứa hẹn một ngôi nhà thứ 2 tuyệt vời cho 2 bạn sinh viên VNUK có dịp giao lưu với rất nhiều sinh viên từ các quốc gia khác nhau, cũng như được tiếp nhận các luồng tri thức khoa học tiên tiến của châu Âu. Đó cũng chính là tầm nhìn mà phía MRU và VNUK cùng hướng đến: thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.
Cũng nói thêm, với các thầy cô tại trường, kết quả hôm nay của Trần Thị Mỹ Ly và Trương Thị Yến Nhi không mấy bất ngờ. Dù hai bạn đều là sinh viên khoa IBM nhưng mỗi bạn lại có một màu sắc cá tính rất riêng và rất đáng ngưỡng mộ. Nếu Mỹ Ly luôn là một trong những thành viên năng động nhất của nhóm VNUK Student Ambassador, thì Yến Nhi từng là chủ nhiệm của câu lạc bộ tiếng Anh “Tea-Time-Talk” hoạt động nhiều năm liền, thu hút các bạn học sinh sinh viên tham gia để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.
Chia sẻ cảm xúc về tin vui này, cả hai bạn đều cho biết:”Trong những năm gần đây, du học chính là giấc mơ và cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ như chúng mình bởi thế giới đang trở nên hội nhập hơn bao giờ hết và các quốc gia phát triển trên thế giới cũng áp dụng nhiều chính sách để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và thậm chí tạo điều kiện làm việc nếu đạt yêu cầu. Nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận được hướng đi này bởi nhiều rào cản khác nhau. Vì vậy, chúng mình cảm thấy thực sự may mắn khi được các thầy cô VNUK tạo điều kiện tối đa để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình này.”
Riêng đối với VNUK, chương trình trao đổi sinh viên được xem là một trong những hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo bởi nhiều lợi ích khác nhau cho các bạn sinh viên. Về cơ bản, học tập và tiếp xúc với môi trường đa văn hóa sẽ mang lại nhiều cơ hội học hỏi mà tại Việt Nam chúng ta không phải lúc nào cũng có cơ hội được trải nghiệm. Ngoài việc kiến thức học thuật được cải thiện, đây cũng là thời điểm để các bạn giải phóng những tiềm năng của mình từ các buổi ngoại khóa hay học tập thực tế hữu ích với các bạn sinh viên bản xứ. Bạn sẽ học hỏi rất nhiều từ cách ứng xử, cách tổ chức một sự kiện, hay đơn giản chỉ là cách làm việc nhóm.
Một lần nữa, VNUK xin chúc mừng hai bạn Mỹ Ly và Yến Nhi và tin rằng hai bạn sẽ đạt được nhiều thành công ở trời Âu và trở thành một công dân toàn cầu nhé.
Thông tin liên hệ:
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?