Chào mừng TS. Lê Hoàng Sinh gia nhập đội ngũ giảng viên VNUK - VNUK

Chào mừng TS. Lê Hoàng Sinh gia nhập đội ngũ giảng viên VNUK

VNUK >Công nghệ nano >Chào mừng TS. Lê Hoàng Sinh gia nhập đội ngũ giảng viên VNUK

Với khả năng tạo ra những ứng dụng thiết thực đối với đời sống con người, công nghệ Nano có vai trò rất lớn trong việc cải thiện cuộc sống, giúp giải quyết những vấn đề mà nhân loại đang phải đối mặt. Hiểu được sự tiềm năng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã thành lập chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ Nano.

Chương trình giảng dạy được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với cách tiếp cận đào tạo nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên, chú trọng kỹ năng mềm và trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn. Mục tiêu chương trình giảng dạy là đào tạo những nhà khoa học nghiên cứu, kỹ sư, và nhà tư vấn quản lý, vận hành công nghệ Nano với kỹ năng tốt kèm theo những kiến thức đa chiều, đa ngành.

Với định hướng đó, vừa qua, VNUK rất vui mừng chào đón TS. Lê Hoàng Sinh – Chuyên gia Khoa học vs Kỹ thuật vật liệu – sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy và xây dựng chương trình Công nghệ Nano tại VNUK trong thời gian sắp tới.

Trước khi đến với VNUK, TS. Lê Hoàng Sinh đã có rất nhiều thời gian nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực liên quan đến khoa học và kỹ thuật vật liệu. Sau khi tốt nghiệp chương trình Khoa học Vật liệu tại Trường Đại học Khoa học – ĐHQG-HCM, thầy Sinh đã có thời gian làm nghiên cứu viên tại Trung tâm kĩ thuật chất dẻo và cao su (Sở KHCN TPHCM) trước khi nhận học bổng Nghiên cứu sinh toàn phần Chương trình đào tạo Khoa học và kỹ thuật Vật liệu tại Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc.

Sau 5 năm nghiên cứu vật liệu composite hiệu năng cao cho ứng dụng trong điện tử tại Hàn Quốc, TS. Sinh tiếp tục tham gia chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Polymer thuộc Đại học Aalto, thành phố Espoo (Phần Lan). Tại đây thầy đã tập trung nghiên cứu về vật liệu nano tiên tiến cho các ứng dụng trong các thiết bị dự trữ năng lượng và tổng hợp polymer sinh học ứng dụng trong Y-Sinh.

Với những thành quả đó, bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình, TS. Sinh đã tiếp tục tham nhiều dự án khoa học khác nhau như phát triển keo dáng sinh học (Nafosted), Phát triển các cửa sổ điện hóa thông minh mới cho ứng dụng trong tiết kiệm năng lượng của tòa nhà và chắn nhiệt trên cửa ô tô (VINIF)…

Chia sẻ về lí do chọn VNUK là nơi giảng dạy, thầy cho hay:Cảm nhận của mình về VNUK đến từ những điều rất nhỏ trong những không gian sinh hoạt học tập và trao đổi giữa sinh viên và Cán bộ nhân viên. Mình không nói về sự hiện đại, vi mô hay hào nhoáng mà về sự chỉnh chu trong từng tiểu tiết nhỏ. Đối với mình thì môi trường làm việc rất quan trọng vì thời gian làm việc ở chỗ làm có khi còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Môi trường làm việc tại VNUK gợi nhớ cho mình sự ấm cúng và chuyên nghiệp như những môi trường ở nước ngoài mình đã từng học tập và làm việc. Do đó, mình thật sự thoải mái sau gần một tháng làm việc tại đây.

Một điều nữa không kém phần quan trọng đó là tầm nhìn của lãnh đạo viện trong việc lựa chọn ngành nghề đào tạo bắt kịp với xu thế phát triển của thế giới như ngành khoa học dữ liệu, khoa học y sinh, và công nghệ nano. Theo cá nhân mình thì các ngành nghề này sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong kỷ nguyên 4.0 và các sinh viên tốt nghiệp từ các ngành này sẽ có nhiều cơ hội lớn để bắt kịp xu thế phát triển của thế giới và trở thành nhân lực toàn cầu. Tóm lại, ở VNUK, mình tìm được sự thoải mái và gắn kết trong  trong môi trường làm việc nhưng cũng đầy tham vọng trong tầm nhìn phát triển của viện  để mình có cơ hội phát triển năng lực bản thân.

Có thể nói rằng sự xuất hiện của TS. Lê Hoàng Sinh như một bước đệm cho việc giảng dạy ngành Công nghệ Nano tại VNUK. Thầy sẽ là cầu nối tri thức, luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm của mình cùng các sinh viên trong lĩnh vực đầy triển vọng này. Chuyên môn và sự nhiệt tâm của thầy sẽ giúp chuẩn bị cho sinh viên cơ sở vững chắc để tiếp cận vào môi trường làm việc rộng rãi hơn, mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp, đồng thời giúp sinh viên tự tin gia nhập thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Công nghệ Nano đã và đang hòa quyện, đan xen vào mọi khía cạnh của những ngành công nghệ. Nó phục vụ mọi lĩnh vực trong đời sống sinh hoạt, sản xuất. Cánh cửa của Công nghệ nano luôn rộng mở cho tất cả những ai yêu thích các môn khoa học tự nhiên. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ không bị bó buộc cơ hội việc làm trong một mảng ngành nghề nhất định mà có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vì vậy, nếu trước đây Cộng nghệ Nano còn khá mơ hồ đối với các bạn trẻ thì nay VNUK hy vọng các bạn trẻ đã phần nào hiểu hơn về chuyên ngành này. Với những “người thật việc thật” tại Viện Nghiên cứu và Đào Tạo Việt – Anh giờ đây giấc mơ nghiên cứu và được dẫn dắt bởi những người thầy tâm huyết và tài năng sẽ không còn quá xa vời nữa phải không nào? Nếu bạn muốn biết thêm về những nghiên cứu và thành tựu của thầy, hãy tham khảo tại đây nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?