Chào mừng ba thành viên quốc tế đến với ngôi nhà VNUK - VNUK

Chào mừng ba thành viên quốc tế đến với ngôi nhà VNUK

VNUK >Khoa học và kỹ thuật máy tính >Chào mừng ba thành viên quốc tế đến với ngôi nhà VNUK

Đầu tiên, VNUK gửi lời chúc mừng và cảm ơn ba bạn Olivia Rose Allaway (Anh quốc), Macdonald Orin Sean (Canada) và Khemchira Matchamean (Thái Lan) đã lựa chọn VNUK trở thành ngôi trường đại học đồng hành cùng các bạn trong chặng đường trưởng thành sắp đến!

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, đặc biệt trong thời kì phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, VNUK tự hào là TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN, được thành lập dựa trên hợp tác liên chính phủ giữa Việt Nam và Anh quốc. Chính vì thế, toàn bộ các khóa học tại VNUK đều được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh cùng với đội ngũ giảng viên uy tín và chất lượng.

Không chỉ dừng lại tại đó,  là một trong những đối tác chiến lược của Đại học Aston ( xếp thứ 30 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Anh Quốc do tạp chí The Guardian bình chọn), toàn bộ chương trình đào tạo tại VNUK được tư vấn xây dựng và phát triển theo khung chương trình của Đại học Aston. Đây cũng đã trở thành điểm thu hút các bạn sinh viên quốc tế theo học tại VNUK bởi chất lượng giáo dục cũng như tính năng động trong giao lưu kiến thức, đặc biệt là loại bỏ rào cản ngôn ngữ giữa sinh viên với sinh viên.

Cùng với sự phát triển theo từng năm, đội ngũ giáo viên và quản lý tại VNUK luôn không ngừng nỗ lực để đem đến chất lượng dạy học tốt hơn nữa, là tiền đề quan trọng cho những chương trình liên kết quốc tế. Chính vì vậy, cơ hội được học trao đổi hay chuyển tiếp đến các trường nổi tiếng thế giới như Monash University (Úc), Heriot-Watt (Vương quốc Anh), Yonsei University (Hàn Quốc), Daegu Catholic University (Hàn Quốc), Kansai University (Nhật Bản),… luôn rộng mở đối với các bạn sinh viên theo học tại Viện.

Chính nhờ đó, trong những năm gần đây VNUK không chỉ là mục tiêu của nhiều bạn học sinh tại Việt Nam mà còn có rất nhiều sinh viên quốc tế mong muốn theo học tại Viện. Năm nay, VNUK rất vui mừng khi chào đón ba sinh viên trẻ Olivia Rose Allaway (Anh quốc), Macdonald Orin Sean (Canada) và Khemchira Matchamean (Thái Lan) theo học và nghiên cứu tại viện trong hai chuyên ngành là Khoa Học Y Sinh (BMS) và Khoa Học Máy Tính (CSE). 

Cùng tìm hiểu sâu hơn về những người bạn mới này và hành trình đến với VNUK của các bạn nhé.

Olivia Rose Allaway là một giáo viên Yoga chuyên nghiệp và đồng thời cũng là học viên tại Ayurvedic tại American Institute of Vedic Studies, Allaway luôn chú trọng và đề cao các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Với mục tiêu mong muốn mọi người đạt được sức khỏe và sự hạnh phúc viên mãn thông qua thay đổi lối sống và các chính sách dinh dưỡng, Allaway lựa chọn học tập củng cố kiến thức nền tảng và chuyên sâu về nghiên cứu y sinh, đây cũng trở thành động lực thôi thúc bạn ấy lựa chọn ngành học này. Hơn một năm rưỡi sinh sống tại Đà Nẵng, đã cho bạn ấy cơ hội nhiều trong việc tìm kiếm thông tin về trường học và cùng với đam mê học tập và trải nghiệm môi trường Anh Quốc thôi thúc, Allaway đã lựa chọn VNUK là mái nhà đồng hành cùng bạn trong chặng đường sắp đến. 

Ngoài việc đam mê nghiên cứu về sức khỏe, Allaway cũng đã điều hành một công ty riêng Corporate Social Responsibility Consultancy tại Vương quốc Anh, Singapore và Campuchia, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp có giải pháp hữu hiệu hơn cho người dân và những nơi chịu ảnh hưởng bởi hoạt động của họ. Ngoài ra, Allaway cũng thiết lập và phát triển chương trình an sinh cho các nhân viên trong quá trình làm việc.

Với những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy, VNUK tin rằng Allaway có đầy đủ hành trang và sự tư tin để phát triển trong những năm tới tại VNUK. Một lần nữa chúc mừng Olivia Rose Allaway và mong rằng bạn sẽ có những kỉ niệm khó quên tại nơi này!

Sean cũng là một người có sự quan tâm đặc biệt đến sức khỏe và đặc biệt là về cấu tạo cũng như sự phát triển của cơ thể con người. Bên cạnh đó Sean cũng nung nấu được học hỏi chuyên sâu và nâng cao kĩ năng để có thể đóng góp cho sự phát triển của khoa học nói chung và thu hẹp hơn là những công việc liên quan đến ngành y tế. 

Ngoài ra, Sean cũng chia sẻ trong buổi phỏng vấn rằng bạn ấy có niềm đam mê với làm nghiên cứu mà chính chuyên ngành Y Sinh này và rõ hơn là tại VNUK đã tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể phát triển các tiềm năng của bản thân trong lĩnh vực này. Đó cũng chính là một trong những điểm lôi cuốn Sean đến với VNUK. Trong suy nghĩ của Sean, bởi sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của sinh viên VNUK cũng như ba giá trị cốt lõi mà Viện hướng tới: Chăm Chỉ, Cảm Thông và Sáng Tạo đã khắc ghi dấu ấn và thôi thúc hành động muốn hòa nhập cùng cống hiến của Sean tại nơi này. 

Sean mong muốn rằng đây sẽ là nơi phát triển tốt cho bản thân về mặt kĩ năng cùng với kiến thức nghiên cứu y sinh. Chính vì vậy, hãy cùng chúc cho Sean đạt được nguyện vọng và sẽ gặt hái được nhiều kinh nghiệm cũng như thành công trong tương lai gần nhất nhé!

Lớn lên trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, ngay từ nhỏ Khemchira Matchamean đã nhận ra niềm đam mê trở thành một người làm trong lĩnh vực khoa học máy tính nói chung và cụ thể hơn chính là một lập trình viên chuyên nghiệp. Đối với Khemchira Matchamean,  Khoa học máy tính sẽ luôn là ngành học có tính tầm nhìn vì sự cần thiết và hữu dụng của nó tại hiện tại và trong tương lai. Bạn ấy tin rằng những ứng dụng của ngành học này không chỉ dừng lại ở một lập trình viên chuyên nghiệp mà nó có thể đem lại thành công và sự phát triển đa ngành nghề cho tương lai.

Một trong những lý do nòng cốt khiến Khemchira Matchamean lựa chọn VNUK để học tập và phát triển chứ không phải một nơi nào khác chính là bởi vì tính quốc tế và môi trường học tập năng động mà Viện đem lại. Bên cạnh đó, bạn ấy cũng cảm thấy được sự đầu tư kỹ lưỡng và tận tâm từ đội ngũ giảng viên đến quản lý của Viện. Ngoài ra, sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như điều kiện học tập để bắt kịp nhịp độ của thế giới cũng là một điểm thu hút sự quan tâm của bạn ấy đối với VNUK. 

Cùng chúc cho Khemchira Matchamean sẽ học tập thật tốt và tích lũy được những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để tiến xa hơn trong công việc, cuộc sống! Đặc biệt là chúc cho bạn ấy sẽ có những ngày tháng đáng nhớ được giao lưu và phát triển tại VNUK nha!

1
Bạn cần hỗ trợ?