Câu chuyện học bổng của Nguyễn Trần Bảo Ngọc với IELTS 8.0 và nhiều lần là diễn giả TED TALK - VNUK

Câu chuyện học bổng của Nguyễn Trần Bảo Ngọc với IELTS 8.0 và nhiều lần là diễn giả TED TALK

VNUK >Đăng ký xét tuyển >Câu chuyện học bổng của Nguyễn Trần Bảo Ngọc với IELTS 8.0 và nhiều lần là diễn giả TED TALK

Chúc mừng Nguyễn Trần Bảo Ngọc chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế (IBM) đã xuất sắc nhận được học bổng Tài Năng (Merit Scholarship) 100% học phí 2 năm học tại VNUK.

Bắt đầu với xuất phát điểm là một chiếc “profile” cực kì ấn tượng khi 18 tuổi Bảo Ngọc đã sở hữu cho mình 8.0 IELTS. Bảo Ngọc đã thể hiện khả năng tư duy phản biện và có phần trả lời phỏng vấn vô cùng xuất sắc để nhận được học bổng danh giá này.

Bảo Ngọc đã có cấp ba đáng nhớ khi được học tập tại chương trình liên kết của St. Nicholas School và TTU K-12, Texas. Những ngày tháng cấp ba chăm chỉ học tập cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa đã cho Bảo Ngọc một nền tảng tốt về kiến thức và kĩ năng để có thể “bật nhảy” thật xa khi bước vào môi trường đại học cũng như công việc sau này. Điển hình là Bảo Ngọc đã tham dự TED Talk 2018 với chủ đề “The power of saying no” cùng TED Talk 2019 với chủ đề “We evolve to be lonely”. Không chỉ dừng lại tại đó, cô bạn còn tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường cũng như là đã trở thành President/ Chairman của Student Council 2019 (Chủ tịch Hội đồng học sinh) với trách nhiệm quản lý các câu lạc bộ, các cam kết cùng các vị trí công việc liên quan. 

Cô bạn Bảo Ngọc chia sẻ rằng niềm đam mê với ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế được nuôi dưỡng từ rất lâu về trước. Khi Bảo Ngọc giúp đỡ mẹ xử lý các tài liệu của cửa hàng kinh doanh trang trí nhà cửa, cô bạn đã bộc lộ hứng thú với những vấn đề trong kinh doanh cũng như đã có khát vọng muốn mở một công ty dành riêng cho bản thân mình quản lý. Bên cạnh đó, thôi thúc từ ước mơ của bản thân, ngay từ những ngày tháng cấp ba, Ngọc đã tích lũy cho mình những kỹ năng, kiến thức khi tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về kinh doanh như Entrepreneurship , Business Information Management, Monetary Affairs và đặc biệt là Economics with a focus on Free Enterprise Systems. Đồng thời, Bảo Ngọc tin rằng tất cả những sự chuẩn bị trên là cần thiết để bước vào học tập tại ngành nghề này. 

Với sự lựa chọn học tại VNUK, Bảo Ngọc đã vô cùng hào hứng và tự hào khi chia sẻ “Chất lượng giáo dục đặc biệt của VN-UK đã khơi dậy khát khao mạnh mẽ khiến em muốn theo học tại ngôi trường này.” Môi trường học tập quốc tế với những chương trình giáo dục tương đương và cơ hội rộng mở để vươn ra thế giới, đặc biệt là sự kết hợp giữa kiến thức và thực hành thực tế là điều mà Bảo Ngọc quan tâm và đề cao. Bên cạnh đó, những cơ hội thực tập tại những công ty lớn và tiềm năng làm việc tại các công ty đa quốc gia cũng là một trong những mong muốn thúc đẩy cô bạn đến với VNUK. 

Ở thời điểm tuổi 18, Ngọc cũng như bao cô gái khác, có những sở thích và thú vui riêng, đối với Ngọc thì việc chơi guitar hay được yoga sau mỗi buổi học đều là khoảng thời gian thư giãn quý báu. Tin rằng, ngay khi đặt chân đến VNUK, Bảo Ngọc có thể dễ dàng tìm được những người bạn có cùng sở thích khi tham gia các câu lạc bộ thân thiện và dễ thương tại nơi này. Đồng thời đây cũng là cơ hội để kết nối các bạn sinh viên lại với nhau sau những giờ học hỏi không ngừng nghỉ.Cuối cùng, một lần nữa xin chúc mừng Bảo Ngọc với kết quả đáng tự hào này. Chúc cho Bảo Ngọc vẫn luôn tự tin và nhiệt huyết với đam mê của bản thân, đặc biệt là giữ vững phong độ và tiến xa hơn trong những năm tháng ý nghĩa tại mái trường VNUK nhé!

1
Bạn cần hỗ trợ?