CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU TẠI MIỀN TRUNG - VNUK

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU TẠI MIỀN TRUNG

VNUK >Khoa học dữ liệu >CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU TẠI MIỀN TRUNG

Tạp chí Harvard Business Review gọi Khoa học dữ liệu (Data Science) là “nghề nghiệp quyến rũ nhất thế kỷ 21”. Và trong những năm gần đây, thuật ngữ này trở thành một từ khóa “nóng” được tìm kiếm khá nhiều trên các phương tiện thông tin. Nhiều bạn trẻ yêu công nghệ đã thật sự quan tâm và muốn tìm hiểu về ngành học này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về những nơi đào tạo ngành Khoa học dữ liệu tốt tại miền Trung.

1. Các trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu tại miền Trung

  • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (DUE)

Tên ngành: Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh 

Đây là ngành học mới và chính thức mở từ năm 2020 tại trường Đại học kinh tế Đà Nẵng, một trường thành viên của Đại Học Đà Nẵng. Ngành học này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức kinh tế, kinh doanh, kỹ thuật thu thập và xử lý dữ liệu lớn. Ngành học này phù hợp với những bạn trẻ yêu thích công nghệ và muốn ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực kinh doanh.

  • Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng (VKU)

Tên ngành: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn là trường công lập thuộc Đại học Đà Nẵng. Tại đây, chuyên ngành cụ thể liên quan đến Khoa học dữ liệu đó là chuyên ngành: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo được chính thức tuyển sinh và đào tạo vào năm 2021. Chuyên ngành này sẽ cung cấp kiến thức để các bạn có thể làm việc liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT) ở các lĩnh vực: Phân tích và trực quan hóa dữ liệu ở nhiều quy mô; Sản xuất thông minh; Đô thị thông minh;…

  • Trường Đại học Đông Á

Tên ngành: Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

Là một trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng, Đại học Đông Á bắt đầu tuyển sinh và đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu vào năm 2020. 

Ngành Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu tại trường Đại học Đông Á tập trung đào tạo về công nghệ thông tin và kỹ năng tiếng, nhằm xây dựng cho các bạn một nền tảng kiến thức để đủ tiêu chuẩn làm việc cho các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Nhật.

  • Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (tiền thân của Đại học công lập quốc tế thuộc Đại học Đà Nẵng)

Tên ngành: Khoa học dữ liệu (Data Science)

Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK) hay còn được gọi là Đại học Công lập Quốc tế Việt – Anh, một thành viên của Đại học Đà Nẵng. Tại VNUK, ngành Khoa học dữ liệu được chính thức đào tạo từ năm 2019, và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các trường đại học đối tác tại Anh Quốc.

2. Ngành Khoa học dữ liệu tại Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK)

Khoa học dữ liệu (Data Science) là một trong những ngành học tiềm năng vì tính ứng dụng cao và tầm quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Cùng chúng tôi mổ xẻ và tìm hiểu thêm về quyền lợi và định hướng của các bạn sinh viên ngành Khoa học dữ liệu tại VNUK nhé! 

* Vững vàng về tiếng Anh học thuật cũng như những kỹ năng làm việc thực chiến

Vì có một năm để rèn luyện, trau dồi tiếng Anh cộng với được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh ở những năm chuyên ngành, nên các bạn sinh viên VNUK có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Ngoài ra, các bạn còn được chú trọng bồi dưỡng kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp để tự tin và sẵn sàng làm việc cho những môi trường quốc tế, công ty đa quốc gia hoặc du học.

* Định hướng rõ ràng và mang tính ứng dụng cao phù hợp với nhu cầu của xã hội

Tại VNUK, các bạn sinh viên sẽ có 3 định hướng về ngành Khoa học dữ liệu đó là:

(1) Dữ liệu cho khoa học sự sống

(2) Dữ liệu cho kinh tế – xã hội

(3) Dữ liệu cho công nghệ

Với từng định hướng, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức về khoa học dữ liệu kết hợp với kiến thức liên quan đến khoa học y – sinh ở ngành (1), hướng đến việc ứng dụng khoa học dữ liệu trong y tế cộng đồng như chẩn đoán bệnh, quản lý bệnh nhân, hay trong nghiên cứu sinh học như về bộ gene, đột biến.

Tương tự, các bạn cũng sẽ được kết hợp nền tảng kiến thức về kinh tế xã hội hoặc kiến thức về công nghệ thông tin, khoa học máy tính đối với hai định hướng còn lại của ngành.

Từ đó, các bạn dễ dàng nhận ra sở thích và mong muốn của mình ở lĩnh vực nào và có thể chọn thiên hướng chuyên ngành cho mình ngay tại VNUK.

* Thường xuyên được thực hành và cập nhật kiến thức thực tế từ doanh nghiệp

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia hay tu nghiệp nước ngoài là những người trực tiếp giảng dạy các bạn sinh viên. Ngoài ra, các bạn còn được cọ xát, làm việc và cập nhật kiến thức thực tế từ mạng lưới doanh nghiệp đối tác của VNUK tại Đà Nẵng, miền Trung và khu vực TP.HCM. Với những đặc quyền này, các bạn sẽ hoàn toàn tự tin và vững vàng làm việc sau khi ra trường.

* Cựu sinh viên “xịn sò” và luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên của VNUK

VNUK có một “lực lượng” cựu sinh viên các ngành Công nghệ nói chung và ngành Khoa học dữ liệu nói riêng hiện đang tu nghiệp hoặc làm việc tại các quốc gia phát triển. Đây là mạng lưới giá trị mà các bạn có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm hoặc nhờ hỗ trợ khi học tại VNUK và cả khi ra trường. Với mạng lưới network rộng khắp, việc có những hướng đi đúng đắn sẽ góp phần thúc đẩy sự thành công sớm hơn cho sinh viên. 

Ngoài ra, khi học ngành Khoa học dữ liệu tại VNUK, tất cả các bạn đều được khuyến khích và có cơ hội tham gia trao đổi học thuật tại các quốc gia phát triển với học bổng hỗ trợ. Các bạn cũng có cơ hội du học chuyển tiếp đến các trường đại học đối tác của VNUK tại Anh, Úc. Đây chính là lợi thế để các bạn được trải nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho hoài bão làm việc trong môi trường quốc tế sau khi ra trường. 

Để theo nghề Data Analyst – chuyên viên phân tích dữ liệu –  thì việc chỉ học ngành Khoa học dữ liệu thôi là chưa đủ, mà bên cạnh đó các bạn còn phải có một môi trường tốt để trang bị tất cả những kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm liên quan. VNUK tự hào là cơ sở giáo dục được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Anh quốc, sẽ mang đến cho các bạn một chương trình giáo dục quốc tế hàng đầu cùng những hành trang tốt nhất để sẵn sàng theo nghề và hội nhập vào thị trường lao động toàn cầu.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?