Bài phát biểu của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương tại Lễ khai giảng 2021-2022 - VNUK

Bài phát biểu của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương tại Lễ khai giảng 2021-2022

VNUK >Tin tức >Bài phát biểu của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương tại Lễ khai giảng 2021-2022

Kính thưa quý vị,

Tôi muốn bắt đầu bằng việc bày tỏ lòng biết ơn đến các sinh viên của chúng tôi, cả cựu sinh viên và sinh viên hiện tại, những người có thể không ở đây với chúng tôi, nhưng vẫn luôn cố gắng hết sức trên hành trình đại học cùng VNUK và trên con đường sự nghiệp của mình; tiếp theo là các đối tác luôn nhiệt tình hỗ trợ VNUK bao gồm Đại học Đà Nẵng, các trường đại học đối tác quốc tế, các cơ quan chuyên môn đến từ Vương quốc Anh như ACCA, CMI, CIM, Hội đồng Anh Việt Nam, Hiệp hội Anh quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng, nhiều tổ chức, công ty địa phương và đặc biệt là những người bạn tuyệt vời, những người đã luôn ủng hộ chúng tôi bằng cả trái tim, vì chúng tôi đều mong muốn hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn của các sinh viên thân yêu. Cảm ơn tất cả các vị phụ huynh, các giảng viên và nhân viên đã luôn đặt tâm huyết vào những ngày tháng giảng dạy của mình.

Năm 2021, thế giới đã thay đổi rất nhiều. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà chúng ta chưa từng trải qua và đối mặt với một thế giới sẽ không bao giờ như cũ. Đối với hầu hết chúng ta, điều này chỉ là tạm thời. Và ai cũng sẽ tiếp tục con đường học vấn và theo đuổi ước mơ của mình.

Đối với các em học sinh-sinh viên, mất mát lại chồng chất đau thương.

Đại dịch toàn cầu đã cướp đi của các em rất nhiều khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống và những hành trình mà các em đã mong đợi trong nhiều năm: những chuyến đi thực tế, các cuộc thi tài, lớp học hè, hoạt động xã hội, và ngày tốt nghiệp. Vừa rồi chỉ là một số trong rất nhiều những mất mát của các em.

Cảm giác thất vọng, lo lắng và buồn bã của các em là không thể tránh được. Việc buộc phải đánh mất những cơ hội quan trọng cái giá không hề nhỏ.

Đúng! Đó là một năm đầy thử thách!

Tuy nhiên, các em sinh viên thân mến của cô,

Thời gian của các em có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó chỉ để phàn nàn. Đã đến lúc các em chuyển sang việc tiếp theo, có đủ can đảm để làm theo trái tim và trực giác của mình. Các em không được để bất cứ điều gì ngăn cản mình thực hiện những bước đầu tiên đó. Đừng dành quá nhiều thời gian để cố gắng đợi cơn bão qua đi hoặc chọn cơ hội hoàn hảo. Đừng phản ứng trước một tình huống xấu; Hãy thích nghi với tình huống đó. Và giải pháp sẽ nảy sinh từ thách thức. Lớp học của năm 2021 sẽ không được xác định bởi những gì chúng ta đã mất đi bởi loại vi-rút này mà bởi cách chúng ta đối diện với nó. Giờ đây, thế giới là của các em, và VNUK chúng tôi cùng gia đình các em rất nóng lòng muốn xem các em sẽ tạo nên điều gì cho nó.

Các em sinh viên VNUK thân mến,

Đây là lần thứ năm Cô chia sẻ bài phát biểu của mình tại Lễ Khai giảng năm học mới tại VNUK. Nhưng cô vẫn đang trải nghiệm những cảm giác như mình đã từng có trong những năm qua. Đó là cảm giác của tình yêu, và cảm giác trách nhiệm. Cô hoàn toàn tin rằng, tất cả các đồng nghiệp của cô đều có chung cảm nhận đó.

Nhân dịp này, Cô có đôi lời gửi đến các em, các bạn tân sinh viên khóa 2021.

  1. Các em là thế hệ tiếp theo. Hãy cầm lấy ngọn đuốc và để lại dấu ấn. Hãy đặt nền móng của mình thật vững chắc và xây dựng nên tương lai mà các em hướng đến. Thế giới dễ uốn nắn hơn các em nghĩ và nó đang chờ các em nhào nặn nó thành hình.
  2. Làm bất cứ điều gì với thật nhiều tham vọng trong suốt thời gian học tập tại VNUK cũng như trong suốt cuộc đời sau này… Đi du lịch, tạo nên sự đổi mới, làm người dẫn đầu, có thể là say mê với tình yêu, tạo ra và có thể đánh mất những cơ hội, bơi lội trong những dòng sông rừng hoang dã — nhưng hãy cứ để mình phạm lỗi lầm trong phạm vi cho phép, những sai lầm theo hướng TỬ TẾ.
  3. Các em chỉ có một cuộc đời để sống. Vì vậy, đừng cố sống cuộc sống của người khác. Đừng sống với suy nghĩ của người khác. Đừng để định kiến ​​của người khác át đi tiếng nói nội tâm của chính mình. Hãy chấp nhận rằng sẽ có thất bại, và thừa nhận rằng sẽ có trở ngại. Nhưng các em sẽ học được từ những sai lầm đó bởi vì mọi trải nghiệm, mọi cuộc gặp gỡ đều xuất hiện để dạy chúng ta nhiều bài học đắt giá và buộc chúng ta phải trở thành con người của chính mình. Và sau đó tìm ra nước đi đúng đắn tiếp theo là gì. VÌ VẬY, ĐỪNG LO LẮNG!
  4. Thời gian học đại học của các em có thể sẽ ngắn đến không tưởng. Hãy dành thời gian của mình để thực sự cam kết yêu thương và chăm sóc lẫn nhau; để làm những điều các em thực sự trân trọng trong cuộc sống, để cho những khoảnh khắc hàng ngày với gia đình, bạn bè, đặc biệt là sự tiếp xúc giữa con người với nhau mà có lẽ các em đã cho là điều hiển nhiên. Những cam kết và tình yêu đó bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết. Và cô tin rằng chúng sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp nhất mà các em sẽ luôn mang theo sau này. HÃY NHỚ: Kiến thức quan trọng cho tương lai của các em, nhưng những sự gắn kết và tình yêu thương mới quan trọng cho cuộc đời; Thông minh là chìa khóa của thành công, nhưng cái chất riêng sẽ lại đưa các em đến những chiến thắng; Các em phải biết quý trọng và nuôi dưỡng tình yêu và những giá trị cốt lõi của mình.

Và nhân dịp này, tôi cũng muốn có đôi lời chia sẻ đến các đồng nghiệp VNUK của tôi,

Hôm nay, tôi muốn bày tỏ sự đánh giá cao của chúng tôi đối với những đóng góp đáng kể của mọi người với tư cách là một thành viên của đội ngũ VNUK. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn to lớn đến mọi người đã luôn giúp đỡ, động viên lẫn nhau để cùng ứng phó với COVID-19 trong gần hai năm qua. Với tư cách là các giảng viên, mọi người đã thể hiện sự nhiệt huyết và cam kết đáng kinh ngạc của mình đối với sinh viên. Vào những thời khắc quan trọng, mọi người đã tiến lên với sự linh hoạt và quyết tâm nồng cháy. Tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn và đồng cảm của mọi người khi chúng ta cố gắng hết sức để duy trì chất lượng giáo dục cao nhất, cũng như đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho tất cả thành viên của VNUK. Và tôi tin rằng bất kể điều gì xảy ra trong những năm tới, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để giữ cho mọi người được an toàn và thực hiện sứ mệnh giáo dục cao cả của mình.

Đối với nhiều sinh viên, bắt đầu đại học là một trong những thời điểm quan trọng nhất của cuộc đời – một thời điểm quyết định đối với các em và gia đình. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ tiếp tục cùng tôi mang đến những TRẢI NGHIỆM tốt nhất mà các sinh viên có thể có tại VNUK.

Kính gửi các bậc cha mẹ!

Chúng tôi không hoàn hảo. Nhưng chúng tôi quyết tâm sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng tất cả con em của quý vị, những người đã chọn VNUK để làm tổ ấm của mình đều cảm thấy được chào đón, trân trọng và ủng hộ trong suốt thời gian ở với chúng tôi.

Và cuối cùng, tôi xin dùng câu nói của Martin Luther King. Ông từng nói ‘Thước đo cuối cùng của một người không phải là nơi anh ta đứng trong những giây phút thoải mái, mà là nơi anh ta đứng vào những lúc thử thách và tranh cãi.’

Xin chân thành cảm ơn!

1
Bạn cần hỗ trợ?