CHÚC MỪNG THẾ DÂN với HB TÀI NĂNG ngành KH MÁY TÍNH TẠI VNUK & Quyết Định thông minh Cho HÀNH TRÌNH VỮNG CHÃI - VNUK

CHÚC MỪNG THẾ DÂN với HB TÀI NĂNG ngành KH MÁY TÍNH TẠI VNUK & Quyết Định thông minh Cho HÀNH TRÌNH VỮNG CHÃI

VNUK >Khoa học và kỹ thuật máy tính >CHÚC MỪNG THẾ DÂN với HB TÀI NĂNG ngành KH MÁY TÍNH TẠI VNUK & Quyết Định thông minh Cho HÀNH TRÌNH VỮNG CHÃI
            Người ta thuờng nói “Chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu công việc mà bạn theo đuổi cũng chính là đam mê giúp bạn bật dậy khỏi giuờng hằng ngày”. Nếu hôm qua chúng mình theo dõi hành trình của chàng trai chuyên toán đến đại sứ sinh viên Amazon, thì nay hãy nghía qua anh bạn chuyên tin và đam mê cháy bỏng cho game của Thế Dân. Cũng nói thêm, Dân không phải là truờng hợp đầu tiên đuợc chào đón tại VNUK khi giấc mơ du học của bạn bị COVID làm trì hoãn. Nhưng biết đâu đuợc, tiếng Anh, tính tự lập và kỹ năng chuyên môn của bạn sẽ cứng cựa hơn để tiếp nối hành trình du học muợt mà sau khi COVID qua đi. Dù thế nào đi nữa, cùng chúc mừng Dân với học bổng VNUK 2020 và hãy theo dõi những chia sẻ của bạn nhé.
𝑪𝒉𝒊̉ 𝒕𝒊ê𝒖 𝒕𝒖𝒚ể𝒏 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒉𝒐̣𝒄 𝒃𝒂̣ 𝒕𝒂̣𝒊 𝑽𝑵𝑼𝑲 𝒗ẫ𝒏 𝒄𝒐̀𝒏 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒈𝒂̀𝒏𝒉:
  • KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT MÁY TÍNH
  • Mã trường: DDV
  • Mã ngành: 7480204
  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 35
  • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D90
—-
𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚́𝐜 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐇𝐨̣𝐜 𝐁𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐚̣𝐢 𝐕𝐍𝐔𝐊
 
𝐁𝐚̣𝐧 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 đ𝐚𝐦 𝐦𝐞̂ 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐊𝐇𝐌𝐓 𝐭𝐮̛̀ 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐚̀𝐨 ?
Từ khi lớp 1, mình may mắn được tiếp xúc với máy tính nhiều. Vì tính tò mò và hiếu kỳ, mình đã vọc được khá nhiều thứ từ máy tính, và phải lòng với “công nghệ” từ đó. Vào năm lớp 3, mình lại tiếp tục bén duyên, được chọn vào đội tuyển tin của trường. Vậy là từ đó, mình đã xác định môn chuyên của mình sẽ là môn Tin học.
Lên cấp 3, mình may mắn đỗ vào lớp chuyên tin tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, chính môi trường và sự hỗ trợ nơi đây làm mình hiểu rằng, mình đam mê với công nghệ nhiều như thế nào. Vì vậy, mình đã không ngần ngại quyết định ngay KHMT sẽ là ngành mình theo đuổi ở bậc đại học.
 
𝐓𝐡𝐞𝐨 𝐡𝐨̣𝐜 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐒𝐄, 𝐛𝐚̣𝐧 𝐦𝐨𝐧𝐠 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐥𝐚𝐢?
Mình rất thích chơi game. Mình nghĩ ra trường mình sẽ làm lập trình viên game. Mình mong muốn khoảng thời gian này mình sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và một chút ít “vốn liếng”. Bởi mình ước mơ rằng một ngày nào đó mình sẽ thành lập một công ty cung cấp linh kiện về máy tính. Mình rất khâm phục câu chuyện phát triển của “Phi Long”, và mình cũng mong muốn rằng sau này, khi Đà Nẵng phát triển nhiều về mảng công nghệ, mình có thể tạo một công ty cung cấp linh kiện công nghệ tiếp theo ở nơi đây.
 
𝐓𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐛𝐚̣𝐧 𝐥𝐚̣𝐢 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐕𝐍𝐔𝐊 đ𝐞̂̉ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐜𝐮̛̉ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐦𝐚́𝐲 𝐭𝐢́𝐧𝐡? 𝐁𝐚̣𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐢̃ đ𝐢𝐞̂̉𝐦 đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐧𝐚̀𝐨 𝐤𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐛𝐚̣𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐛𝐨̂̉𝐧𝐠?
Thật ra ban đầu mình muốn đi du học ngành khoa học máy tính, nhưng đột nhiên dịch COVID19 xuất hiện khiến mình phải thay đổi kế hoạch du học của bản thân. Tình cờ, mình biết về VNUK, nơi mình có thể học chương trình chuyển tiếp 2+2. Đối với mình giải pháp này gần như là hoàn hảo cho tình huống của mình, vì 2 năm nữa có khi dịch cũng đã ổn hơn, và 2 năm đủ để mình phát triển bản thân nhiều hơn, chuẩn bị cho cuộc sống xa nhà tốt hơn. Vậy nên mình đã chọn nộp đơn vào VNUK.
Mình nghĩ việc mình được học bổng một phần là nhờ mình đã có sự chuẩn bị kỹ từ trước. Mình thi IELTS đạt 7.5, cũng như mình đã tham gia khá nhiều hoạt động ngoại khoá như CLB Graphic Design khi mình còn học cấp 3.
Chính nhờ sự chuẩn bị từ trước này mà mình hiểu được bản thân có những điểm mạnh gì, nhờ đó mà thể hiện tốt hơn trong bài luận và phỏng vấn.
 
𝐎̛̉ 𝐕𝐍𝐔𝐊, 𝐛𝐚̣𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐫𝐚𝐮 𝐝𝐨̂̀𝐢 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐠𝐢̀ đ𝐞̂̉ 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐯𝐮̣ 𝐜𝐡𝐨 𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐦𝐨̛ 𝐬𝐚𝐮 𝐧𝐚̀𝐲?
Khi phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh VNUK, mình rất bất ngờ vì ngoài chuyên ngành của mình, mình còn có thể học thêm tín chỉ ở ngành IBM (quản trị kinh doanh quốc tế). Bởi đây sẽ là bước đệm giúp mình thực hiện ước mơ thành lập công ty sau này. Ngoài ra, mình cũng sẽ tận dụng khoá foundation ở đây để trau dồi kỹ năng cho bản thân.
Thêm vào đó, mình muốn tiếp tục tham gia vào các câu lạc bộ ở trường. Ở cấp 3, mình may mắn tham đồng sáng lập câu lạc bộ về Đồ hoạ, vì vậy khi lên đại học, mình hy vọng mình sẽ tiếp tục được tham gia một số câu lạc bộ tương tự. Mình thấy môi trường ở đây có tư duy mở, luôn khuyến khích sinh viên “think outside the box” – đây cũng là điểm mà VNUK làm mình rất ấn tượng (mình thấy cả một bức tranh và quote này ở sảnh). Chính vì vậy, nếu được tham gia câu lạc bộ với sự hỗ trợ từ thầy cô và VNUK, mình nghĩ mình sẽ đóng góp cho cộng đồng các bạn cùng đam mê với mình, cũng như tiếp tục nâng cao kỹ năng mềm của bản thân.
 
𝐑𝐚̂́𝐭 𝐯𝐮𝐢 𝐤𝐡𝐢 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐯𝐞̂̀ 𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐦𝐨̛ 𝐯𝐚̀ 𝐯𝐚̀𝐢 𝐝𝐮̛̣ đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧. 𝐕𝐚̣̂𝐲 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢 𝐫𝐚, 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐫𝐚̉𝐧𝐡 𝐛𝐚̣𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀?
Mình là người thích giúp đỡ người khác và hay tự mày mò. Vậy nên, lúc mình rảnh, mình hay đi giúp mọi người “sửa máy tính”. Việc giúp mọi người xung quanh cài win, phần mềm chống virus hay sửa vài lỗi nhỏ khiến mình rất vui.
Ngoài ra, mình còn đam mê nghe nhạc Tiếng Anh. Mình thích The Beatles, Westlife, cũng nhờ replay các ca khúc từ những nhóm nhạc Âu Mỹ yêu thích hàng trăm lần cũng là một cách giúp mình học tiếng Anh đó.
 
Cám ơn Dân đã có những chia sẻ rất chân thành. Chúc bạn đạt đuợc những thành tựu như mình mong muốn nhé!

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?