VNUK Tourism & Hospitality Career Club và những câu chuyện chưa kể - VNUK

VNUK Tourism & Hospitality Career Club và những câu chuyện chưa kể

VNUK >Câu lạc bộ sinh viên >VNUK Tourism & Hospitality Career Club và những câu chuyện chưa kể

Trong cuộc đời sinh viên, mỗi chúng ta nên dành những năm tháng nhiệt huyết nhất của mình để gắn bó cùng với câu lạc bộ mà ta yêu thích. Bởi đại học khác với cấp 3 chính là những trải nghiệm bạn tích lũy. Sau này 4 năm qua đi, kỉ niệm đẹp nhất bạn luôn mang theo bên mình, chắc chắn sẽ là những ngày tháng hết mình vì chương trình, sự kiện, hay những cuộc thi do câu lạc bộ tổ chức.

Nhằm để kết nối các bạn có niềm đam mê với ngành du lịch & khách sạn, các sinh viên tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã có cho mình một câu lạc bộ mang tên “Tourism & Hospitality Career Club”. Cuộc hành trình mới này liệu có những điều gì thú vị, hãy cùng lắng nghe những câu chuyện chưa kể đến từ các thành viên của câu lạc bộ nhé!

Cách mà ý tưởng thành lập câu lạc bộ được hiện thực hóa

Hầu hết các thành viên trong câu lạc bộ đều đến từ “tiền bối” Hospitality, một câu lạc bộ khá bé trong Viện thường hỗ trợ về mảng F&B cho một số sự kiện. Là các sinh viên học ngành Du lịch & Khách sạn, sau quá trình tham gia và làm một số hoạt động thú vị mọi người đều nhận ra rằng Hospitality có rất nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển nếu kết hợp với ngành công nghiệp “không khói” này. Vì vậy từ cái tên “Hospitality”, câu lạc bộ đã quyết định hướng tới sự bộc phá để đến với hành trình mới mang tên “Tourism & Hospitality Career Club”.

Trong quá trình tìm kiếm những thành viên thuộc ban chủ nhiệm, có lẽ phần kinh nghiệm quản lý câu lạc bộ và kiến thức chuyên môn là những vấn đề khó khăn mà các bạn gặp phải. Hầu hết mọi người, kể cả những người “khởi xướng” câu lạc bộ đều là những sinh viên năm nhất, chưa có nhiều thời gian để tích lũy các kinh nghiệm về điều hành một tổ chức hay là bổ sung các kiến thức chuyên ngành. Vì vậy ở thời gian đầu, T&H Career rất khó khăn khi chọn lựa thành viên cho ban chủ nhiệm, cũng như việc phân chia vai trò trong câu lạc bộ.

{“source”:”other”,”uid”:”3FF2F333-3028-4451-BA4D-402100FDAC1F_1632107483997″,”origin”:”gallery”,”fte_sources”:[],”used_sources”:”{“version”:1,”sources”:[]}”,”premium_sources”:[],”is_remix”:false}

Tuy nhiên, một điều may mắn là T&H Career được các cố vấn là những giáo viên thuộc chuyên ngành Du lịch & Khách sạn, quan tâm và nhiệt tình hỗ trợ đưa ra các giải pháp hiệu quả nhằm khắc phục vấn đề tồn đọng này. Bên cạnh đó, các thành viên cũng đã quen biết và từng làm việc với nhau trước đây, cả trong Hospitality hay một số hoạt động khác trên lớp. Vì vậy, mọi người cũng có phần hiểu những khả năng, điểm mạnh của nhau, từ đó tự tin ứng cử các vị trí trong câu lạc bộ. 

Mục đích, ý nghĩa của câu lạc bộ

Hoạt động trước đây chủ yếu tập trung chuẩn bị, trang trí và phục vụ quầy ẩm thực trong sự kiện. Sau này, với sự cần thiết của tạo ra một sân chơi cho sinh viên tìm hiểu rộng hơn về ngành Du lịch Khách sạn cũng như để các sinh viên có cùng niềm đam mê kết nối với nhau thì VNUK Tourism & Hospitality Career Club được khởi xướng và ra đời. Ở hành trình mới này, câu lạc bộ sẽ tổ chức các hoạt động liên quan tới ngành Du lịch & Khách sạn như các buổi hội thảo về ẩm thực & du lịch thế giới, các buổi diễn tập và giao lưu cùng với thầy cô chuyên ngành về kỹ năng cần thiết có trong ngành cũng như sẽ bổ trợ thêm các kỹ năng cá nhân.

Câu lạc bộ hướng mục tiêu tới 2 yếu tố chính đó là thành viên và câu lạc bộ. Đối với thành viên, câu lạc bộ cố gắng tạo ra các buổi ngoại khóa thú vị giúp cho sinh viên có thêm cơ hội trải nghiệm thực hành các kỹ năng thiết yếu, và cũng như trao đổi những thông tin hữu ích xoay quanh ngành Du lịch & Khách sạn. Bên cạnh đó, T&H Career cũng đặt ra những mục tiêu riêng cho chính mình. Là một sân chơi mang tính chuyên ngành, câu lạc bộ sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận đến những khía cạnh khác nhau của Du lịch & Khách sạn nhằm nâng cao quan điểm, nhận thức về niềm đam mê của sinh viên đối với ngành học mà các bạn lựa chọn. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng sẽ là cầu nối tăng sự kết nối, tương tác giữa các sinh viên và giáo viên trong Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, mang đến nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Chia sẻ về quá trình hoạt động câu lạc bộ

Theo như kế hoạch đã xây dựng, CLB sẽ tổ chức chương trình sinh hoạt có ít nhất 2 buổi trong 1 tháng. Các buổi sinh hoạt này thường sẽ cố gắng huấn luyện cho các thành viên những kiến thức, kỹ năng còn thiếu sót khi tham gia câu lạc bộ. Bên cạnh đó, T&H Career cũng muốn kết nối các thành viên lại với nhau bằng cách tổ chức một số hoạt động giao lưu về Du lịch & Khách sạn chẳng hạn như minigame hoặc những buổi talkshow kinh nghiệm trong ngành. 

Trong năm học 2020-2021, CLB đã tham gia chuẩn bị sự kiện kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các bạn có cơ hội lên thực đơn, cách bố trí cho quầy Ẩm thực, pha chế và nếm thử đồ uống cùng nhau. Từ đấy tạo cơ hội cho các thành viên gần nhau và hiểu nhau hơn. Bên cạnh đó, các bạn được hướng dẫn và làm việc với các nhà cung ứng. Đây là một trải nghiệm rất thú vị giúp tăng thêm trải nghiệm của bản thân và có cái nhìn bước đầu về ngành học. Ngoài ra, vì đây là Ngày Nhà giáo Việt Nam, là thời điểm các bạn trong CLB tri ân thầy cô cũng như các bạn năm nhất gửi lời cảm ơn với sự giúp đỡ, quan tâm của các giảng viên, nhân viên tại VNUK trong thời gian đầu khi từ học sinh cấp ba trở thành một sinh viên đại học.

Processed With Darkroom

Trong năm nay, khi mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát, khiến cả thành phố Đà Nẵng phải giãn cách toàn xã hội thì việc hoạt động của CLB đã gặp rất nhiều khó khăn. Bạn Thanh Lâm-chủ nhiệm của câu lạc bộ tâm sự rằng: “Một trong những thử thách lớn nhất mà chúng mình phải đối mặt chính là các bạn không thể gặp mặt và làm việc với nhau trực tiếp, các hoạt động cũng như kế hoạch đề ra thì hầu hết đều bị hủy hoặc tạm hoãn. Thêm vào đó là vì các bạn đa số là sinh viên K20 nên sẽ phải học kỳ hè trong năm nhất. Với lịch học dày đặc nên khó có thể tìm được một buổi có đầy đủ tất cả các thành viên.

Chính điều này dẫn đến có một khoảng thời gian CLB đã không có các hoạt động, các thành viên tuy có liên lạc với nhau nhưng đều nhỏ lẻ và không có tính thống nhất.” Trước tình hình đó thì CLB đã thống nhất quyết định sau khi các bạn hoàn thành cơ bản các học phần của kì 3 thì thực hiện gặp mặt trực tuyến để lên kế hoạch cụ thể, cũng như đề ra mục tiêu cho thời gian sắp tới. CLB đã chia các ban để quản lý công việc cụ thể và làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó ban chủ nhiệm cũng nhận thấy bất lợi khi chưa đa dạng thành viên ở các khóa cũng như các ngành, đặt ra hướng đi sắp tới sẽ mở rộng và hướng đến đa dạng thành viên trong tương lai.

Nếu bạn là người đam mê với ngành Du lịch & Khách sạn hay chỉ đơn giản là muốn có kiến thức và trải nghiệm mới trong ngành thì hãy nhanh chóng gia nhập vào gia đình Tourism & Hospitality Career Club nhé!

Thông tin chi tiết:

Fanpage: VNUK Tourism & Hospitality Career Club

Link: facebook.com/thcareerclub 

Email: THcareer@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?