Hành trình trưởng thành của Lệ Hoài sau 4 năm tại VNUK - VNUK

Hành trình trưởng thành của Lệ Hoài sau 4 năm tại VNUK

VNUK >Góc chia sẻ >Hành trình trưởng thành của Lệ Hoài sau 4 năm tại VNUK

Đã nghe qua rất nhiều câu chuyện về những bạn bắt đầu hành trình mới VNUK, tại sao lại lựa chọn ngôi trường này, vậy thì hành trình sau bốn năm theo học, bạn sẽ trở thành ai? Bạn nhận được những gì? Bạn gặt hái những gì với VNUK? Cùng tìm hiểu câu chuyện của sinh viên năm tư Phạm Thị Lệ Hoài nhé!

Lệ Hoài hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế. Trong học kỳ này, Hoài đã có 2 tháng thực tập ở VNUK và đảm nhận vị trí Marketing & Communication Officer tại Student Association & Clubs. Hoài đã rất vui khi có cơ hội được chia sẻ về bản thân và câu chuyện của mình bởi vốn dĩ Hoài không thích đám đông và có phần rụt rè với người lạ, nhưng Hoài luôn có nguồn năng lượng tích cực với học tập và các hoạt động ngoại khóa.

Khoảng thời gian nộp đơn đăng kí đại học, cũng đã có rất nhiều cơ hội khác mở lời với Hoài, tuy nhiên sau khi đắn đo và nhận được những lời khuyên từ gia đình, Hoài đã rẽ hướng, chọn cho mình một con đường khác biệt mang tên VNUK để đồng hành xuyên suốt bốn năm. Tại thời điểm đó, việc giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh đã thu hút sự chú ý và xuất sắc được Hoài lựa chọn để bản thân có cơ hội bứt phá cũng như rèn dũa.

Câu chuyện của Hoài cũng gần gũi với các bạn học sinh vẫn đang đắn đo về trình độ tiếng Anh của mình có đáp ứng được chương trình học tập tại Viện hay không. Hòa thành thật chia sẻ: “Quá trình học tập lúc đầu ở năm 1 có nhiều khó khăn vì mình chưa bắt kịp việc học hoàn toàn bằng tiếng anh nên nhiều thứ mình đã phải hỏi bạn bè, tự tìm hiểu ở nhà. Không những thế khi có những lớp tiếng anh mà có thầy cô người Việt dạy, những thứ mình không hiểu, thầy cô đều giảng tận tình và cho mình hướng giải quyết để vượt qua khó khăn đó.” Tuy đã có khoảng thời gian vất vả với ngoại ngữ, nhưng Hoài vẫn cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn bởi về cách học, cách giảng viên truyền đạt ý tưởng, kiến thức cho sinh viên đều rất có tâm.

Không chỉ với việc học tập mà Hoài đã thấy được cảm giác gia đình từ những ngày đầu tiên nhập học, thông qua các hoạt động ngoại khóa, điển hình như “Team building”, sinh viên các khóa hòa đồng, và anh chị năm trên đã luôn dìu dắt khiến cho Hoài cảm giác như một mái ấm thứ hai ngoài gia đình.

Sau bốn năm tại VNUK, Hoài chia sẻ đầy tự hào rằng “Điều thay đổi lớn nhất là bản thân mình đã trở nên tự tin hơn trước đám đông, kĩ năng tiếng anh được trau dồi và cũng như các kĩ năng mềm khác. Không chỉ về mặt kiến thức mà cả về mặt kĩ năng cứng và mềm. Mình đã không còn sợ sệt khi thuyết trình hay nói trước đám đông, kĩ năng phản biện và tư duy đã khác hơn rất nhiều.” Bài học lớn nhất mà bạn ấy nhận được không chỉ gói gọn ở kiến thức chuyên ngành, những kĩ năng, mà đó là sự tự lập cho bản thân trong mọi hoàn cảnh. Môi trường đã rèn luyện cho Hoài kĩ năng tự làm việc, cũng như cách giải quyết những vấn đề hiệu quả nhất.

Hiện tại Hoài cũng đã ấp ủ những dự định riêng cho tương lai của mình, tuy nhiên bạn ấy chọn cách hoàn thành từng bước một, trước mắt Hoài mong rằng bản thân có thể hoàn thành kì thực tập thật tốt cùng với đó là bảo vệ luận án một cách thành công nhất có thế. Sau đó, Hoài mong rằng trong năm nay có thể ôn luyện và đạt được 6.5 ielts như bản thân đã mong muốn từ lâu.

Nếu có thể dành một lời khuyên dành cho những bạn sinh viên đang băn khoăn tìm hướng đi cho mình,  Hoài cho rằng nhất định phải đi theo con đường bản thân mình đam mê, và dẫu cho là làm việc gì cũng phải kiên định đến cuối cùng, chấp nhận mọi thử thách và khó khăn. Và chỉ khi bạn có thể làm được tất cả những điều trên thì đó mới là con đường đúng đắn mà bạn chọn.

1
Bạn cần hỗ trợ?