Google Developer Student Club - VNUK: Sân nhà cho “coder” và những bạn trẻ yêu Google - VNUK

Google Developer Student Club – VNUK: Sân nhà cho “coder” và những bạn trẻ yêu Google

VNUK >Câu lạc bộ sinh viên >Google Developer Student Club – VNUK: Sân nhà cho “coder” và những bạn trẻ yêu Google

Google Developer Student Clubs (viết tắt là GDSC) là chương trình toàn cầu của Google Developers dành cho sinh viên trường đại học. GDSC – VNUK cũng là một câu lạc bộ thuộc hệ thống này, chính vì vậy, câu lạc bộ chính là nơi tạo môi trường để sinh viên có thể phát triển kiến thức và cùng nhau xây dựng các sản phẩm cũng như đưa ra các  giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề ở địa phương, đồng thời xây dựng cộng đồng công nghệ trong chính VNUK. Cùng bóc mở câu chuyện về GDSC – VNUK và chủ nhiệm đầy tài năng Nguyễn Quỳnh Nhi (DS20). 

Câu chuyện và hành trình thành lập của GDSC – VNUK

GDSC-VNUK được thành lập từ tháng 7 năm 2021,  đã hơn hai tháng tháng ra đời câu lạc bộ. Hiện tại có GDSC – VNUK đang có 4 bạn co-founder và chịu trách nhiệm các mảng khác nhau.

Chia sẻ bởi chủ nhiệm Câu lạc bộ – Nguyễn Quỳnh Nhi, hiện đang là sinh viên năm hai ngành Data Science, tình yêu với ngành học Khoa học dữ liệu nói riêng và lĩnh vực Công nghệ nói chung đã thôi thúc Quỳnh Nhi đăng ký với bên Google Developers, trải qua các vòng đơn,vòng phỏng vấn khác nhau để trúng tuyển và từ đó có sự ra đời của GDSC-VNUK ngày hôm nay.

Quỳnh Nhi đã chia sẻ về khát vọng và những dự định thôi thúc thành lập GDSC – VNUK rằng “Ngành Technology đang ngày càng phát triển, điển hình là số lượng học sinh theo học ngành Data Science này tại VNUK càng đông, chứng tỏ công nghệ dần là  xu hướng với các bạn trẻ. Tuy nhiên ở VNUK, lại chưa có câu lạc bộ nào dành riêng cho các bạn đam mê công nghệ, trong khi đó các đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng, các GDSC khác đã rất nóng hổi và thu hút nhiều bạn tham gia. Chính vì điều này đã thôi thúc mình làm một điều gì đó và  GDSC-VNUK mới ra đời để sinh viên không còn bàn bạc làm việc dev qua màn hình máy tính mà có thể sinh hoạt cùng nhau, học tập cùng nhau.”

Tuy nhiên, công nghệ thì luôn “khó nhằn” và chặng đường để đưa câu lạc bộ GDSC về với VNUK chưa từng là đơn giản. Chủ nhiệm câu lạc bộ đã phải trải qua quá trình thử thách và vượt qua nhiều gian khó để được sự chấp thuận của Google Developer trao cơ hội để trở thành Community Lead và thành lập GDSC -VNUK. Chủ nhiệm Quỳnh Nhi đã được training nhiều từ phía Google Developers, không chỉ nằm ở kiến thức chuyên môn mà còn về những kỹ năng cần thiết cho câu lạc bộ như cách chạy sự kiện, branding, tổ chức sân chơi cho thành viên,…

Bên cạnh đó, Nhi cũng đã dành thời gian để kiếm tìm những thành viên nòng cốt, chung chí hướng và sở thích với công nghệ và xây dựng cộng đồng, để cùng nhau đồng lòng xây dựng GDSC – VNUK phát triển. Chính vì sự nhiệt huyết đó, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, GDSC đã có những thành công sơ bộ ngay từ những ngày đầu thành lập, và đã tạo nên được một cộng đồng dành riêng cho VNUKers hay cụ thể là có những bạn yêu mến công nghệ. 

Những thành công đầu tiên và kế hoạch tương lai 

Thành lập ngay trong mùa Covid 19 hoành hành, các thành viên của câu lạc bộ GDSC – VNUK đã phải đối đầu với khá nhiều khó khăn, các dự định về sự kiện offline đều phải tạm hoãn. Tuy nhiên, không gì ngăn cản được ngọn lửa nhiệt huyết của sinh viên VNUK, câu lạc bộ đã tổ chức thành công chiếc game online “Múa code” kéo dài trong vòng một tháng, đưa ra đề bài và thử tài code giải thuật toán của các bạn tham gia.

Điều đặc biệt khiến cả câu lạc bộ bất ngờ là game đã nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều bạn ở các ngành khác nhau không riêng gì công nghệ. Điều này có nghĩa là xu hướng quan tâm công nghệ của các bạn trẻ ngày càng gia tăng và nó không còn “khô khan” như những gì mọi người vẫn luôn nghĩ. Chính điều đó cũng đã tiếp thêm tinh thần, động lực để câu lạc bộ tiếp tục cố gắng cho những sự kiện tiếp theo.

Trong năm học tới, GDSC – VNUK muốn đem lại nhiều buổi sinh hoạt vui vẻ cho các bạn sinh viên nhiều hơn nữa, điển hình là những sự kiện offline để các bạn trẻ có cơ hội giao lưu và kết nối cùng với nhau, cùng nhau xây dựng và phát triển cộng đồng công nghệ nói chung, và những bạn trẻ yêu Google nói riêng.

Thêm vào đó, GDSC cũng mong muốn tổ chức các buổi sharing kiến thức hữu ích, chuyên sâu về ngành Technology để các bạn có thể hiểu hơn, định hướng nghề nghiệp tương lai cho những bạn chọn ngành công nghệ như Data Science, Computer Science hay vun đắp tình yêu công nghệ cho tất cả sinh viên VNUK.

Tại GDSC, các buổi hoạt động đều sẽ là vừa chơi vừa học, vừa tạo không gian thoải mái cho các bạn sau giờ học chính khóa nhưng cũng không quên bồi đắp kiến thức thú vị, chỉ có như vậy mới vừa nâng cao kĩ năng, vừa giải trí vui vẻ và sẽ gắn bó với câu lạc bộ dài lâu.

GDSC – VNUK chỉ là một câu lạc bộ mới nhưng lại có tốc độ phát triển mạnh mẽ cũng như sự chuyên nghiệp trong cách hoạt động, tin rằng đây sẽ là một “ngôi nhà” bổ ích dành cho các bạn sinh viên và đồng thời cũng là một sự lựa chọn tiềm năng và lý thú đang chờ đón các bạn tân sinh viên K21 đấy nhé! Hãy cùng tham gia GDSC và khám phá những điều hay ho mới lạ trong vũ trụ công nghệ nhé!

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/dscvnuk

Facebook Chủ Nhiệm: facebook.com/rumtron/

1
Bạn cần hỗ trợ?