Gặp gỡ câu lạc bộ âm nhạc 611 - VNUK Music Club - VNUK

Gặp gỡ câu lạc bộ âm nhạc 611 – VNUK Music Club

VNUK >Câu lạc bộ sinh viên >Gặp gỡ câu lạc bộ âm nhạc 611 – VNUK Music Club

Vẫn là một hình ảnh quen thuộc nhưng nay lại thoát kén trở nên mới lạ và hứa hẹn mang lại vô vàng điều độc đáo. Tương tự như Drenzy, 611 VNUK Music Club cũng đã có bước tiến mới cho riêng mình, đây sẽ là mái nhà mới dành riêng cho dàn hòa tấu acoustic, là nơi bạn cất lên giọng hát của mình và lan tỏa giai điệu du dương ấy cho cuộc sống thêm nhiều hơn  màu sắc bay bổng.

Nếu bạn đã ấp ủ đam mê âm nhạc bấy lâu và đang tìm kiếm cho mình hành trình phát triển cũng như nâng cao tiềm năng của mình, vậy thì hãy chào đón câu chuyện của 611 VNUK Music Club ngay thôi nào!

Âm nhạc – Bản giao hưởng cuộc sống

Tiền thân của 611 Music Club là 611 Area – VNUK Performance Club – tổ chức do sinh viên phụ trách các hoạt động văn nghệ tại VNUK. Sau này được tách thành 2 câu lạc bộ để thuận tiện cho các thành viên, cũng như tập trung vào từng chuyên môn riêng biệt hoạt động với hai mảng chính về Dance và Music. Và chúng mình – 611 Music Club ra đời với nhiệm vụ mang tiếng hát đến gần hơn với tất cả mọi người.

Âm nhạc cũng giống như Vẻ đẹp, khồng hề có bất kỳ tiêu chuẩn nào để đánh giá tổng quan về nghệ thuật nói chung bỡi lẽ mỗi người đề có một góc nhìn và cảm nhận riêng. Thế nhưng thế giới nghệ thuật lại là sợ dây vô hình kết nối những cá tính riêng ấy lại gần với nhau hơn. 611 VNUK Music Club đã và luôn là mái nhà cho tất cả mọi người được chia sẻ và học hỏi những điều mới, là nơi mọi người cùng nhau trưởng thành với những hành trình mới và cho dù khả năng thiên bẩm âm nhạc của bạn như thế nào thì chỉ cần bạn yêu mến âm nhạc và muốn được hòa mình cùng nó, cánh cửa 611 vẫn luôn mở rộng chào đón .

“Việc thành lập câu lạc bộ với mong muốn kết nối các bạn sinh viên với nhau, cùng nhau tạo ra các hoạt động ngoại khoá không chỉ về nhạc mà còn nhiều kỹ năng khác bên cạnh đó có thể đưa các bạn sinh viên đi tham gia vào các sự kiện trong và ngoài trường để có thể giao lưu học hỏi với các câu lạc bộ bên ngoài trường.” – Trần Văn Thịnh, Cựu Chủ nhiệm 611 Area đội hát chia sẻ.

Tại sao lại là “611” mà không phải con số khác?

Nói về ý nghĩa của cái tên 611 Music Club thì đây chính là những câu chuyện, những kỷ niệm của mỗi thành viên trong CLB gắn với căn phòng số 611 ở cuối hành lang tầng 6. Đây cũng chính là nơi đã cho ra đời những tiết mục hấp dẫn mà các bạn vẫn thường thấy tại các sự kiện ở VNUK. Mặc dù 611 Area đã trở thành 2 lĩnh vực độc lập, tuy nhiên, tinh thần của 611 vẫn mãi tồn tại và hình ảnh ấy sẽ mãi lưu giữ trong từng thành viên. Chính thế mà câu lạc bộ hy vọng có thể mang 611 bước cao hơn nữa những câu chuyện mới, thành tích mới. Đây sẽ là trang sách mới cho 611 tại 611 Music Club nói riêng và cho toàn thể 611 Area nói chung.

Lối đi nào cho một khởi đầu mới

Cho đến thời điểm hiện tại, dưới sự quản lý của Ban Chủ nhiệm mới, 611 Music Club đã từng bước đi vào cách thức hoạt động với 4 mảng chuyên môn bao gồm: Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Ca hát và Nhạc cụ. Câu lạc bộ cũng đã tạo cho mình một chiếc fanpage ‘chính hãng’ mang tên 611- VNUK Music Club lan toả tình yêu âm nhạc cháy bỏng đến gần với các bạn sinh viên hơn. Song song với đó, câu lạc bộ cũng gặp một số khó khăn trước mắt, như là chưa nhận được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội, vẫn còn đôi chút bỡ ngỡ với tác phong làm việc mới… Thế nhưng, cả Ban Chủ nhiệm và tất cả các thành viên trong 611 Music Club vẫn đang cố gắng hết mình để hòa nhập và cải tiến.

 

“Bản thân mình cũng là một thành viên của câu lạc bộ Performance Club ngày trước, câu lạc bộ khi đó chỉ hoạt động để phục vụ các hoạt động văn nghệ của trường vì thế các thành viên không có nhiều sự tích cực cũng như là sự gắn kết khi hoạt động. Nhưng đối với một đứa “nghiện” nhạc như mình thì mình tin rằng âm nhạc là thứ có thể lấp đầy những khoảng trống vô hạn kể cả giữa những tâm hồn xa lạ, đối với mình âm nhạc không chỉ để biểu diễn hay để thưởng thức, mà còn có thể giúp ta cảm nhận được từng ngõ ngách sâu thẳm nhất trong tâm hồn của chính mình. Vì vậy mà mình muốn thổi vào câu lạc bộ một làn gió mới mang nhiều chất “nghệ” hơn, nhiều chất “đời” hơn. Việc tách clb ra cũng không khác việc thành lập một clb mới là bao, tụi mình phải cơ cấu lại hoạt động từ đầu, tạo logo, fanpage,…. mình cũng đang phải làm quen với vị trí Chủ nhiệm mới mẻ này nhưng thật may là các thành viên trong ban chủ nhiệm mới và các thành viên trong clb luôn ủng hộ và đồng hành cùng mình. Mình tin rằng, với nhiệt huyết, đam mê và năng lượng tươi mới của  tụi mình sẽ giúp 611 Music Club “chạm” đến tâm hồn của mọi người trong tương lai.” Chủ nhiệm 611 VNUK Music Club, Nguyễn Đào Minh Uyên 

611 Music Club sẽ luôn là một ngôi nhà – nơi các người thương có thể chia sẻ những câu chuyện của mình thông qua những ngôn từ và thanh âm. Là nơi mà bạn có thể cháy hết mình và trải hết mình trong âm nhạc, là nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn được tỏa sáng cùng biết bao nhiêu người chứ không chỉ toả sáng đơn độc trong “nhà vệ sinh” ở nhà mình.

 

Contact:

https://www.facebook.com/611musicclub 

Chủ nhiệm 611 VNUK Music Club: Nguyễn Đào Minh Uyên

1
Bạn cần hỗ trợ?