Được gì sau 4 năm học? Cũng trò chuyện với Đình An - Ngành Khoa học Y Sinh VNUK - VNUK

Được gì sau 4 năm học? Cũng trò chuyện với Đình An – Ngành Khoa học Y Sinh VNUK

VNUK >Góc chia sẻ >Được gì sau 4 năm học? Cũng trò chuyện với Đình An – Ngành Khoa học Y Sinh VNUK

Việc lựa chọn môi trường Đại học chưa bao giờ là đơn giản với hầu hết các bạn học sinh, bởi lẽ sự ảnh hưởng từ nhiều phía như ngành học, chất lượng giảng dạy, môi trường học, bến đỗ khi ra trường,… khiến cho mùa hè giao thoa giữa cấp 3 và Đại học rút ngắn lại khi mà các bạn học sinh không chỉ ngày đêm mày mò sách vở để chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất đời học sinh, mà còn phải chật vật tìm hiểu ngôi trường thích hợp cho bản thân. Thế nhưng Nguyễn Phạm Đình An lại là một ví dụ đi ngược với số đông, vậy việc lựa chọn ngành và trường của Đình An đã diễn ra như thế nào? Hãy cùng Đình An lục lại ký ức đầy hoài niệm ấy.

Nguyễn Phạm Đình An hay được biết đến với tên gọi An Nguyễn hiện tại đang là sinh viên năm cuối với chuyên ngành Khoa học Y sinh (BMS) tại VNUK – Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh. Là một chàng trai năng động và không ngần ngại thể hiện sở thích của bản thân cũng như chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống muôn màu, Đình An đã lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người tại đại gia đình VNUK.

Đối với Đình An, việc lựa chọn VNUK để cùng tiếp bước trên chặng đường dài của quãng đường Đại Học như một cái duyên. Tại thời điểm phải đứng trước “ngã rẽ lớn” của cuộc đời, VNUK khi ấy vẫn còn là một cái tên xa lạ với đông đảo phụ huynh và những thanh xuân vườn trường. Tuy nhiên, nhờ vào sự tin tưởng cũng như lời động viên và khích lệ của gia đình, Đình An đã có cơ hội đặt chân vào nước Anh thu nhỏ tiếp bước hành trình tô thêm màu sắc mới cho chính bản thân anh.

Vì là một chương trình học hoàn toàn mới đối với tân sinh viên khi mới vào trường khi phải tiếp xúc với Tiếng Anh 100%, Đình An cũng không ngoại lệ khi cảm thấy lạc lõng, vô định ở những bước đệm: “Khó khăn lớn nhất mà mình nghĩ ai cũng gặp đó chính là tiếng anh, hầu như năm 1 mình đã chật vật với Tiếng Anh để có thể xây một cái nền tiếng anh vững chắc để có thể học và tiếp thu tốt các môn chuyên ngành, mà theo mình thấy Khoa học Y sinh vốn từ tiếng anh đó rất khó và để nhớ hơn các ngành khác.” Tuy vậy, xuyên suốt chặng đường dài gần 4 năm cùng với những cố gắng và nỗ lực không ngừng của bản thân, VNUK đã đẩy nhanh quá trình lột xác một Đình An hoàn toàn khác với phong thái “xịn sò” hơn. Chính vì đó, VNUK có lẽ là lựa chọn đúng đắn hơn bao giờ hết của Đình An – Anh chia sẻ.

Không chỉ dừng lại ở phương pháp giảng dạy đặc biệt, VNUK còn mang đến vô vàng hoạt động ngoại khóa và đối với Đình An – một chàng trai tràn đầy năng lượng thì đây chính là cơ hội lớn giúp anh thể hiện thế mạnh của bản thân, đồng thời cải thiện những thiếu sót mà bản thân anh cần bù đắp thêm. Thông qua cuộc thi Prom năm nào của VNUK đời đầu, Đình An đã viết thêm một câu chuyện mới vào trang kí ức của mình: “Kỉ niệm đẹp nhất với mình là những cuộc thi thanh lịch, không chỉ thể hiện nhan sắc của mình mà còn chiêm ngưỡng sắc đẹp của bao bạn khác.”

4 năm không phải là thời gian ngắn, nhưng lại đủ dài để bạn nhận ra bản thân mình đã trưởng thành như thế nào so với chính mình của thời điểm vẫn chưa bước chân vào quảng trường Đại học. Nhờ va chạm vào một môi trường học tập chuyên nghiệp cũng như dành khoảng thời gian tương đối cho việc sinh hoạt ngoại khóa, Đình An giờ đây không chỉ nâng cao kiến thức chuyên ngành và cải thiện kỹ năng cần thiết mà còn nhận được bài học về sự tự tin của bản thân dù đứng trước hoàn cảnh như thế nào. VNUK đã tôi luyện một Đình An với một phiên bản trưởng thành hơn, có sút hút hơn bao giờ hết: “Bài học lớn nhất mang đến cho mình cơ hội thay đổi bản thân lớn nhất là sự tự tin, thể hiện bản thân một cách đúng lúc, đúng chỗ để bản thân tỏa sáng nhất có thể.”

Vì là sinh viên năm cuối, Đình An hiện vẫn còn ấp ủ nhiều mong muốn cho chặng đường dài phía trước. Và anh ấy đang dần chinh phục con đường của mình từ những bước ngoặt nhỏ, việc hoàn thành chương trình học tại VNUK và sở hữu trên tay tấm bằng Đại học chính là mong muốn lớn nhất của anh. Vì khi ấy, Đình An có thể chính thức gia nhập đường đời đầy khắc nghiệt phía trước, thể hiện thế mạnh của bản thân và trở thành niềm tự hào của “Đấng sinh thành”.

Nếu phải gửi đến những thế hệ trẻ đã, đang và chuẩn bị gia nhập hội sinh viên, Đình An chân thành nhắn nhủ rằng những ai vẫn còn đang chùn bước giữa hiện tại khắc nghiệt thì hãy cứ mạnh dạn thử sức ở môi trường mới, bởi bạn sẽ chẳng thể nào biết được bản thân mình đã thay đổi nhiều đến thế nào.

1
Bạn cần hỗ trợ?