Chia sẻ trải nghiệm sau 4 năm học cùng Hoa Nhi - Ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế VNUK - VNUK

Chia sẻ trải nghiệm sau 4 năm học cùng Hoa Nhi – Ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế VNUK

VNUK >Góc chia sẻ >Chia sẻ trải nghiệm sau 4 năm học cùng Hoa Nhi – Ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế VNUK

Mình tên đầy đủ là Nguyễn Hoa Nhi, nhưng mình thích được gọi bằng nickname là Ki Ki, điều này giúp mình cảm thấy thân thiện và gần gũi hơn với mọi người. Ngành học hiện tại mình đang theo đuổi là Quản trị Kinh Doanh Quốc Tế (IBM). Bên cạnh đó, mình đảm nhận một vị trí thực tập ở Hội Sinh Viên và là Phó Chủ Nhiệm câu lạc bộ 611 Area tại VN-UK.

Từ khi bắt đầu ở cuộc sống đại học, có rất nhiều điều cực kỳ mới mẻ tìm đến mình. Mình hầu như được khai phá bản thân khá triệt để về mảng nghệ thuật. Mình được có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động giải trí, thể thao và văn nghệ. Mình tự nhận xét bản thân là một con người khá năng động, mình cực kì thích biểu diễn, mình thích cảm giác được đứng trên sân khấu, đấy là niềm đam mê của mình. Rất vui vì sau 4 năm mình cũng đã lập được 1 câu lạc bộ riêng của mình cùng với đa dạng thể loại như nhảy, múa và band nhạc. Mình hay trêu mọi người rằng là “ Muốn tìm Ki thì cứ nhắm center mà tìm”.

Việc theo học ở VN-UK đối với mình là một cái duyên, mình được có cơ hội trò chuyện cùng  cô Viện Trưởng Nguyễn Thị Mỹ Hương. Cô đã cho mình rất nhiều lời khuyên cũng như định hướng con đường đi tương lai sau này như thế nào, mình đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức từ cô. Vì vậy, mình đã quyết định nộp hồ sơ vào trường VN-UK bằng cả hai hình thức đó là xét tuyển đại học và phỏng vấn. Đồng hành trong buổi phỏng vấn cùng với mình là mẹ mình, mẹ mình đã quan sát rất xuýt xao và lo lắng cho mình. Mình may mắn khi đậu cả 2 vòng xét tuyển và đã có 4 năm trải nghiệm cực kì thú vị và mới mẻ tại VN-UK. Mình quyết định học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế vì từ nhỏ mình đã có cơ hội được bán hàng online và làm việc ở quán coffee của chị mình.

Từ đó đã tạo cho mình sự thích thú trong ngành dịch vụ, và niềm ao ước lớn nhất của mình lúc đấy đó là trở thành một Business Women, và bây giờ mình vẫn giữ ước mơ đấy. Điều nổi trội đặc biệt nhất khi bước chân vào đại học, mình đã cải thiện được trình độ tiếng anh của mình. Lúc mới vào trường mình phát âm hoàn toàn không có âm cuối và cũng sai cấu trúc, nhưng đến thời điểm hiện tại mình đã cải thiện được rất nhiều. Song song với những giờ học, mình còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa như Halloween, Team Building, Prom, … những sự kiện này giúp mình biết thêm nhiều kỹ năng mềm quan trọng và mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong khâu tổ chức sự kiện và kĩ năng biểu diễn.

Trong quá trình học tập và sinh hoạt, sinh viên Viện sẽ được làm việc teamwork trong hầu hết các môn ở trường. Đối với mình thì khi hoạt động teamwork, chắc chắn sẽ không thể thiếu những xung đột giữa các thành viên với nhau. Không cần biết là vì lí do gì, nhưng để giải quyết ổn thỏa những hiểu lầm ấy thực sự là một bài toán đối với mình. Không phải lúc nào mình cũng được làm leader, nhưng khi đã đảm nhận vai trò đấy và nếu có hiểu lầm trong team mình. Đầu tiên mình cần nói chuyện với riêng thành viên để hiểu rõ sự việc, sau đó mình sẽ tổ chức buổi gặp mặt chung đối với những thành viên có liên quan đến việc xung đột và tìm ra giải pháp giảng hòa.

Có một điều rằng chúng ta không thể làm vừa lòng tất cả mọi người, nên khi chuyện đã được đối chất hai bên nhưng vẫn không thể giải quyết, buộc mình phải đưa ra sự lựa chọn đi hay ở đối với thành viên đó. Đây không hẳn là cách giải quyết vấn đề của tất cả mọi người, nhưng mình vẫn luôn không ngừng nghỉ học hỏi những cách ứng xử, thiện cảm và tâm lý tốt hơn. Đồng thời, việc cải thiện bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong IELTS cũng khiến mình gặp nhiều trắc trở. Việc trường yêu cầu có bằng IELTS 6.0 vào năm 3 giúp mình nhận thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng anh và rất dễ gì để có thể đạt được. Mình đã phải rất cố gắng ôn luyện, và may mắn mình đã vượt qua được kì thi Mock Test ở trường. Điều này đã thúc đẩy mình rằng, mình cần phải cố gắng cải thiện bản thân hơn thế nữa.

Suốt 4 năm đại học, điều khiến mình nhớ nhất đó là mình đã đem về được tấm bằng khen đầu tiên, đạt giải tiết mục đặc sắc nhất. Dù tấm bằng chỉ ở cấp trường, nhưng đây cũng là thành quả đầu tiền của mình, mình đã học được rất nhiều rất nhiều điều từ các cuộc thi. Đấy là bước đệm, để mình cố gắng và đạt được giải thứ hai cấp thành phố trong cuộc thi “ Shine Your Light” cho câu lạc bộ 611 Area nói chung và VN-UK nói riêng. Điều đáng nhớ ở đây đó là, mình chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình có thể đứng trên sân khấu lớn như vậy, có thể quản lý một group hơn 50 con người, 50 cá tính khác nhau. Đấy là điều mình đã khám phá được từ bản thân. Từ một con người có tính tình nóng này, không biết cách ăn nói, thì giờ đây, mình cảm nhận bản thân đã thay đổi rất nhiều. Học cách lắng nghe, chia sẻ với người xung quanh. Học cách im lặng, không nói quá nhiều và đặc biệt học cách thích nghi.

Hiện tại điều mình cần đạt được, mình cần hoàn thành khóa học và tốt nghiệp đại học với IELTS 6.5. Sau đó mình sẽ bắt đầu từng bước thực hiện ước mơ của mình, mình chưa biết trước là mình cần làm gì, nhưng mình chắc chắn, sẽ có con đường, sẽ có cách, sẽ có cơ hội để mình có thể nắm lấy. Một người Chị đã nói mình rằng, khi bạn làm điều gì, cho dù đấy có thể là việc bạn không thích, thì hãy tìm ra điểm yêu thích nằm đâu đó trong công việc của bạn, hãy yêu lấy nó và bạn sẽ vượt qua. Mình xin cảm ơn mọi người đã đọc đến những dòng chia sẻ cuối cùng của mình. Chúc mọi người chuẩn bị thật tốt hành trang để đi trên con đường mà bạn đã chọn./.

1
Bạn cần hỗ trợ?