Cảm nhận của Đặng Phan Toàn sau 3 năm học tại VNUK - VNUK

Cảm nhận của Đặng Phan Toàn sau 3 năm học tại VNUK

VNUK >Góc chia sẻ >Cảm nhận của Đặng Phan Toàn sau 3 năm học tại VNUK

Xin chào các bạn, mình xin tự giới thiệu mình là Đặng Phan Toàn. Hiện tại đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IBM) tại trường VNUK – Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh. Sau khoảng thời gian 3 năm theo học tại Viện, mình đã có rất nhiều kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm quý giá. Hơn thế nữa điều giúp mình luôn nỗ lực cố gắng là thành quả mà bản thân sẽ nhận được. Chính nhờ sự kiên trì đó mà mình cũng đã đạt được HỌC BỔNG TÀI NĂNG (MERIT) của Viện trong các học kỳ. Vì lẽ đó, mình đã ngồi xuống đây, viết ra những lời chia sẻ để gửi gắm, động viên đến những bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hướng đi riêng và khẳng định bản thân.

Khi được giới thiệu về bản thân, có lẽ điều nổi bật nhất ở mình đó là một niềm đam mê bất tận đối với âm nhạc và bóng đá. Mình là một tín đồ của nhạc điện tử hay còn được gọi là EDM, thi thoảng thì mình cũng có viết vài bài demo và làm vài đoạn sample để tự mình thưởng thức. Đối với bóng đá thì mình là một fan trung thành của CLB Chelsea từ năm 2012. Thần tượng của mình trong bóng đá thì cũng khá là khác so với mọi người, thông thường thì mọi người sẽ yêu thích những cầu thủ chơi ở vị trí tấn công, nhưng bản thân mình thì đặc biệt rất thần tượng thủ thành Petr Cech của CLB Chelsea.

Mình tình cờ bến đến VNUK thông qua ngày trải nghiệm thực tế VNUK Taster vào năm 2017. Ở thời điểm đó mình đã có cơ hội tham dự và tìm hiểu rõ hơn về chương trình học tại VNUK thông qua buổi giao lưu và trò chuyện cùng các thầy cô tại hội trường. Bên cạnh đó mình cũng được có cơ hội trải nghiệm hai lớp học thử đó là Teamwork do thầy Wayne dạy và với Entrepreneurship do cô Hương đứng lớp. Chính những trải nghiệm đó đã góp phần quan trọng giúp mình quyết định chọn VNUK là nơi mình sẽ gắn bó trong quảng thời gian 4 năm đại học. Mặc dù, tại thời điểm đó mình cũng có một vài sự lựa chọn khác nhưng sau khi xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc thì mình đã quyết định chọn VNUK.

Ước mơ lúc đó của mình vào 3 năm trước là tìm được một môi trường học tập giúp mình khai phá hết 100% tiềm năng của bản thân và tất nhiên là giúp mình đạt được công việc mong muốn trong tương lai. Tính tới thời điểm hiện tại, quá trình học tập ở VNUK đã vượt ngoài những gì mình mong đợi khi mới bước chân vào trường. Mình đã có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích thông qua các kỳ thực tập và các hoạt động ngoại khóa tại trường. Từ đó, mình cảm thấy bản thân đã thay đổi theo hướng tích cực hơn, có thêm nhiều những kinh nghiệm quý báu và ngày càng phát triển hơn chính mình của ngày hôm qua. Và phần thưởng đáng quý nhất mà mình được nhận từ VNUK đó là HỌC BỔNG TÀI NĂNG (MERIT) qua các học kỳ liên tiếp. Bên cạnh đó, mình cũng đã được quen biết thêm với nhiều người bạn thú vị, năng động, giỏi giang. Đặc biệt, thầy cô ở VNUK rất tận tình, thân thiện và nhiệt huyết. Và thầy cô tại Viện là những người luôn động viên và giúp đỡ mình hết lòng trong lúc mình gặp những khó khăn không chỉ là trong việc học còn là những vấn đề cá nhân.

Có lẽ một trong những khó khăn mà mình gặp phải khi theo học tại VNUK đó là sự hòa nhập. Bởi vì bản thân mình là một người hướng nội và sống khá khép kín nên việc giao tiếp và chia sẻ với mọi người ban đầu khá khó khăn đối với mình. Nhưng bằng việc tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tại trường đã giúp mình tự tin hơn và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân trước kia. Một trong những thành tựu mình cảm thấy tự hào nhất ở VNUK đó là đã không bỏ lỡ một kỳ thực tập nào ở đây. Mình đã có cơ hội thực tập ngay từ năm một và mình nghĩ việc tích cực tham gia những kỳ thực tập sẽ giúp mình nâng cao thêm những kiến thức và trải nghiệm để qua đó có thể có được công việc mà mình mong muốn trong tương lai.

Sau khoảng thời gian học tập tại VNUK, mình cảm thấy đã trưởng thành và phát triển bản thân nhiều hơn. Tuy vẫn sẽ còn rất nhiều những điều mình cần phải học hỏi, nhưng mình tin chắc rất bước đệm ở VNUK sẽ là một màn tạo đà vững chắc cho bản thân. Với mình, VNUK thật sự như một gia đình, một “home” đúng nghĩa. Quá trình học tập tại VNUK mang lại cho mình bài học về thái độ làm việc tích cực, sự chuyên nghiệp và chuẩn bị kỹ càng cho mọi tình huống xảy đến. Trong thời gian sắp đến, mình mong muốn sẽ hoàn thành thật tốt kỳ thực tập học kỳ hai năm ba cũng là kỳ thực tập cuối cùng của mình ở VNUK. Và xa hơn nữa thì mình mong muốn sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt chương trình năm tư và ra trường đúng hạn.

Nếu được gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, mình xin phép được chia sẻ một cách chân thành rằng:

Chúng ta thật sự không bao giờ đo đếm được lựa chọn nào là tốt và lựa chọn nào là xấu vì đơn giản chúng ta không thể cùng một lúc đưa ra hai lựa chọn, đặc biệt là những lựa chọn quan trọng ví dụ như về nghề nghiệp hay là trường đại học. Nhưng chúng ta hoàn toàn được quyền quyết định liệu rằng chúng ta có cố gắng hết sức mình, 100%, 200% hay thậm chí là 1000% cho những lựa chọn mà chúng ta đã đưa ra hay không. Chính vì vậy nếu các bạn có giấc mơ, dù to dù nhỏ không quan trọng, hãy cố gắng hết sức mình để chinh phục giấc mơ đó. Và cuối cùng mình xin được trích một câu châm ngôn rất nổi tiếng mà đã có ảnh hưởng rất tích cực lên bản thân mình đó là: “If you risk nothing, then you risk everything”.

1
Bạn cần hỗ trợ?