Bạn có biết về VNUK Football Club? - VNUK

Bạn có biết về VNUK Football Club?

VNUK >Câu lạc bộ sinh viên >Bạn có biết về VNUK Football Club?

Câu lạc bộ – Món ăn tinh thần thời sinh viên, là nơi ta bắt đầu cuộc chiến nội tâm mà bước ra khỏi vỏ bọc an toàn bấy lâu, là nơi ta lắp đầy tâm trí với vô vàng hoạt động ý nghĩa cùng với những người bạn đồng hành đầy nhiệt huyết và chân tình. Không chỉ như vậy, đây sẽ là những kỷ niệm thời thanh xuân quý báu mà không phải ai cũng có khi rời khỏi giảng đường Đại học. 

Vậy nếu có ai hỏi bạn rằng VNUK có câu lạc bộ không nhỉ? Thì hãy cứ tự tin dõng dạc thông báo rằng câu lạc bộ tại VNUK không chỉ đơn giản là hoạt động ngoại khóa đơn thuần mà còn là mái nhà “sang – xịn – mịn” của những nhân tài với mỗi một màu sắc độc đáo. Thông qua series VNUK Club sắp tới đây, những ý nghĩa đằng sau mỗi câu lạc bộ sẽ được tiết lộ. Đừng bỏ lỡ nhé!

Nhân vật chính của ngày hôm nay chính là Football Club, nghe tên đoán được ngay luôn đúng không nào! Chăm thể thao đã tốt, cùng nhau vì một tinh thần xung phong lại còn tuyệt vời hơn nữa. Đừng lướt vội mà hãy theo dõi cùng chúng mình những câu chuyện thú vị của VNUK Football Club ngay thôi. 

Sự tập hợp từ những “ngọn lửa” đam mê vô tận

Sân cỏ chính là nơi chứng kiến biết bao kỳ tích xảy đến trong bóng đá. Những chiến công trên sân cỏ có thể khiến bạn ngập tràn trong niềm hạnh phúc. Nhưng bạn có biết điều gì đã làm nên những kỳ tích như vậy không? Đó là tinh thần quyết thắng của người cầu thủ, là sự tin tưởng lẫn nhau dựa trên tình đồng đội của mỗi đội bóng. Và đó cũng là nhiệt huyết của những cầu thủ VNUK, sẵn sàng thách thức bản thân mà nhen nhóm ngọn lửa trong mình cháy mạnh hơn nữa.

Được thành lập từ những ngày đầu niên khóa 2015-2016, có thể nói Football Club là câu lạc bộ đầu tiên của đại gia đình VNUK, thế nhưng các chàng trai ấy vẫn chứng tỏ được năng lực và đam mê của bản thân khi không nhận được nhiều sự ưu ái như những câu lạc bộ hiện nay. Bắt đầu từ những buổi sinh hoạt tự phát, Football Club dần nhận được nhiều sự quan tâm hơn của sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh nói riêng và các câu lạc bộ Bóng đá thuộc Đại học Đà Nẵng nói chung.  

Những trận đấu đã sở hữu thêm những cầu thủ tiềm năng mới là tân sinh viên khóa 16 của Viện, ở những bước đầu, câu lạc bộ đã không thể duy trì trạng thái hoạt động do một vài khó khăn nhất định đến từ việc kết nối giữa 2 khóa, đặc biệt là số lượng thành viên câu lạc bộ còn hạn chế, chính vì thế mà việc tập luyện và thi đấu gần như là gặp rất nhiều cản trở. Tuy nhiên với sự cố gắng và nỗ lực của từng thành viên, bên cạnh đó là sự quan tâm và nâng đỡ của Viện đã giúp Football Club vững vàng hơn, số buổi tập luyện ngày càng dày lên, các thành viên đã thực sự gắn kết, cùng nhau đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng vững chắc cho Football Club. Chủ nhiệm VNUK Football Club, Ngô Quang Minh bộc bạch: “Trải qua khoảng thời gian đó, mình mới thấy tình yêu với bóng đá mạnh mẽ đến mức nào, những con người dường như xa đã cùng nhau xây dựng lên một cộng đồng vững chãi, coi nhau như một đại gia đình.”

Mãi đến năm 2018, số lượng thành viên đã vượt qua con số 80 người, không chỉ là sinh viên đang theo học tại VNUK, sinh viên trao đổi đến từ Hungary, Nhật Bản mà còn cả sinh viên đến từ các trường đại học khác trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng tham gia. Trong đó phải kể đến luồng gió mang tên 2017 đã mang đến cho câu lạc bộ những bước tiến vượt bật trong việc cải thiện số lượng thành viên, bên cạnh đó là những lời mời tham gia các giải thi đấu giao lưu đến từ Đoàn Cơ Quan ĐHĐN. Cột mốc quan trọng hơn cả là câu lạc bộ đã sở hữu cho mình một group chính thống dành cho các thành viên sinh viên VNUK có niềm đam mê với bóng đá, VNUK Football Club đã chính thức ra đời. Câu lạc bộ đã bắt đầu tham gia những giải đấu đầu tiên, dù chỉ cọ xát nhưng cũng đã thôi thúc đội bóng tập luyện chăm chỉ hơn, và cùng nhau tiến bộ từng ngày. 

“Trải qua gần 6 năm, VNUK Football Club tự hào là một trong những clb lâu đời nhất của VNUK, nhưng càng tự hào hơn là thành viên clb luôn đặt sự đoàn kết lên hàng đầu. Dù là môn thi đấu đối kháng, có những lúc không thể tránh khỏi va chạm lớn nhỏ, có thể dẫn đến chấn thương nhưng sau một trận đầu đều là những cái bắt tay chân thành, và tôn trọng, bởi hơn cả thắng thua trên sân đấu, chúng tôi là một GIA ĐÌNH. Trên sân có thể thi đấu hết mình, nhưng hết trận ra ngoài sân cỏ, chúng tôi là những anh em, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong học tập và cả cuộc sống. Mong rằng dù đi đâu, chúng tôi vẫn sẽ nhớ mãi về nhau như những anh em trong một đại gia đình, gia đình VNUK Football Club.” – Ngô Quang Minh, Chủ nhiệm VNUK Football Club chia sẻ.

“Ngọn đuốc lớn” – Sẵn sàng cho một chặng đường mới 

Tuy cũng có những thành tích nhất định song phong trào của câu lạc bộ còn nhiều hạn chế, cũng vì vậy, VNUK Football Club mong rằng Viện có thể đồng hành cùng câu lạc bộ để tổ chức nhiều giải bóng đá giao lưu giữa các bạn sinh viên với nhau, giữa khóa với khóa hoặc khoa với khoa, cũng như đầu tư nhiều hơn để đội có sân bãi cố định trong việc tập luyện nhằm tham gia các giải thi đấu giữa các trường trên địa bàn ĐHĐN. 

Đội bóng ngày càng ổn định, và khẳng định thêm một lần nữa tinh thần của mỗi cá nhân, cái chất đồng đội mà khó có thể sở hữu được. Luôn duy trì lịch tập luyện cố định cũng như bắt lấy cơ hội tốt thi đấu cọ xát cùng các đội bóng khác, và tham gia cả những giải đấu lớn như giải Đại Hội Thể Dục Thể Thao Đại Học Đà Nẵng, giải ĐCQ’s ĐHĐN. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tự tổ chức những giải thi đấu nội bộ, để các thành có cơ hội cạnh tranh với nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại, câu lạc bộ đã sở hữu riêng cho mình một tiểu đội kiên cường hơn bao giờ hết, có 1 leader sẵn sàng nâng đỡ đồng đội và 1 captain luôn tận tâm trong trách nhiệm chuyên môn cũng như lãnh đạo anh em trong lúc tham gia tập luyện và thi đấu, cũng như chia sẻ giúp đỡ các thành viên khác. Trong tương lai gần, với sự đột phá của mình, VNUK Football Club hy vọng sẽ có đội tuyển tham gia bộ môn Futsal (Bộ môn Bóng đá trong nhà) tại VUG-Vietnam University Games, một sân chơi lớn hơn cho sinh viên Viện nói riêng và sinh viên các trường đại học ở Việt Nam nói chung được phát huy tiềm năng còn ẩn giấu và tỏa sáng 

Trải qua những khó khăn, những tưởng sẽ chùn bước thế nhưng ngọn lửa ấy vẫn cháy, cháy mãi trong trái tim của mỗi người cầu thủ trẻ. Còn bạn, bạn có sẵn sàng tiếp sức cho ánh lửa trong lòng mình rực rỡ hơn nữa hay không? Đừng vì ngần ngại mà từ bỏ cơ hội trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp nhé!

 

Contact: 

Chủ nhiệm VNUK Football Club: Ngô Quang Minh 

https://www.facebook.com/groups/1086272884862412/

1
Bạn cần hỗ trợ?