Xét tuyển

Xét tuyển bằng học bạ

VNUK >Xét tuyển >Xét tuyển bằng học bạ

Giới thiệu

PHỎNG VẤN VÀ XÉT TUYỂN BẰNG HỌC BẠ – TĂNG CƠ HỘI VÀO ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG.

Học tài – Thi phận, chuyện không của riêng ai.

Nam sinh tên X ôm mặt khóc nức nở không được vào thi vì đi trễ quá thời gian quy định . Nữ sinh Y “ngất xỉu” vì quên ghi Số báo danh vào bài làm. Bố của thí sinh A thuê luôn xe cấp cứu để kịp nộp hồ sơ điều chỉnh nguyện vọng thi Đại học vào phút cuối cho con……. Nghe có vẻ “hài kịch” nhưng đều là những câu chuyện mà mỗi năm, mỗi mùa thi Đại học chúng ta đều được nghe. Tuy không phải là tuyệt đối, nhưng vẫn còn đó rất nhiều những thí sinh bị RỚT ĐẠI HỌC chỉ vì những lý do “dở khóc dở cười”.

12 năm đèn sách, 12 năm với bao nỗ lực cố gắng bỗng chốc thu bé lại trong 60 phút, 90 phút, 120 phút ít ỏi của phòng thi. Liệu có đánh giá CHÍNH XÁC và CÔNG BẰNG TUYỆT ĐỐI cho năng lực các bạn hay không???

Tại sao học sinh Việt Nam dành hết cả thanh xuân và tuổi trẻ để HỌC. Học ở trường, học thêm, học kèm, học thi, học từ sáng đến khuya…… và đánh cược tất cả vào MỘT KỲ THI DUY NHẤT!!! 

Ở các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, NĂNG LỰC CỦA BẠN  được đánh giá một cách toàn diện, được công nhận dựa trên cả một quá trình phấn đấu dựa vào hình thức PHỎNG VẤN và XÉT TUYỂN BẰNG HỌC BẠHọc bạ là bằng chứng rõ nhất ghi lại toàn bộ quá trình học tập trong 1 khoảng thời gian dài của bạn. Còn Phỏng vấn là cách thức công bằng nhất để bạn được thể hiện năng lực của bản thân với đại diện tuyển sinh của nhà trường. Đây có thể nói là phương thức tuyển sinh công bằng nhất với năng lực của mỗi thí sinh.

THẾ NHƯNG, tại Việt Nam, hình thức xét học bạ lại chưa được phổ biến và chưa được ưa chuộng. Nghe đến xét học bạ, bạn liền nghĩ chỉ những học sinh không tự tin, không đủ năng lực thi đại học mới Nộp học bạ để kiếm “vé vớt” vào Đại học. Sai lầm, thật sai lầm các bạn ơi. Dừng lại đôi ba phút để tôi phân tích cho bạn hiểu rõ hơn “sự lợi hại” của hình thức xét tuyển này nhé!

Xét tuyển bằng học bạ và bằng kết quả thi THPT quốc gia có gì khác?

Với hình thức tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ dùng điểm tổ hợp 3 môn thi để xét tuyển vào ngành học có xét điểm tổ hợp môn đó. Thí sinh phải điền nguyện vọng xét tuyển vào phiếu dự thi THPT quốc gia.

Với phương thức đăng ký Phỏng vấn và Xét tuyển bằng học bạ, chúng tôi sẽ lựa chọn bạn dựa trên 02 căn cứ: Điểm học tập  học bạ THPT và Phần thể hiện bản thân của chính bạn tại vòng Phỏng vấn.

Lợi thế của PHỎNG VẤN và XÉT TUYỂN HỌC BẠ 

Hiện nay, xét tuyển đại học bằng kết quả học tập lớp 12 đang là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa. Những ưu điểm vượt bậc của phương thức này là:

Thí sinh chủ động về khả năng trúng tuyển của mình, nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển do chỉ tiêu tuyển sinh của ngành có định mức cụ thể. 

Thí sinh được BIẾT NGAY KẾT QUẢ ĐẬU ĐẠI HỌC CÔNG LẬP chỉ ngay sau 1 tuần Phỏng vấn. Đây có lẽ là điều mà bạn rất mong đợi phải không nào? Bởi lẽ tôi rất hiểu cảm giác thi Đại học xong và sau đó phải chờ đợi điểm thi trong tâm trạng thấp thỏm lo âu cả tháng trời nó đáng sợ như thế nào.

Giảm được áp lực thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia. Hình thức Phỏng vấn và Xét tuyển bằng HỌC BẠ còn có ưu điểm là ổn định và chắc chắn. Kỳ thi THPT thi sinh phải trải qua áp lực tâm lý, kết quả phần nhiều do năng lực, nhưng điểm thi ít nhiều có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như sức khỏe, tâm lý và kể cả sự may mắn. Do vậy, kết quả học tập tốt trong năm cuối cấp 3 sẽ là con đường thứ hai để thí sinh hiện thực hóa giấc mơ đại học của bản thân và gia đình.

Khác biệt trong cách thức xét tuyển học bạ của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh

Là một thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã và đang đi đầu trong việc áp dụng thành công hình thức xét tuyển theo học bạ. Phương thức xét tuyển tại VNUK được xây dựng theo các trường đại học hàng đầu của Anh và Mỹ.

Để ứng tuyển vào các trường đại học ở những nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ hay Australia, các ứng viên thường sẽ phải nộp bộ hồ sơ ứng tuyển bao gồm bảng điểm, thư giới thiệu của giáo viên (recommendation letter hay còn gọi là reference letter), bài giới thiệu bản thân (personal statement) cùng với điểm thi chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL/IELTS) và chứng chỉ đầu vào như SAT (đối với nhiều trường đại học ở Mỹ). Những trường đại học có yêu cầu cao thậm chí sẽ bắt ứng viên phải nộp thêm bài tiểu luận. Bên cạnh đó, ứng viên còn phải trải qua một buổi phỏng vấn đầu vào của trường.

Tại VNUK, chúng tôi chú trọng tới yếu tố nhân văn, tính cách, tiềm năng phát triển của thí sinh. Chính vì thế, việc tuyển sinh riêng sẽ được kết hợp giữa xét tuyển theo học bạ với bài giới thiệu bản thân (Personal Statement) và phỏng vấn đầu vào.

“Chúng tôi tin tưởng rằng việc học tập của bạn là một quá trình không ngừng phấn đấu chứ không chỉ dựa vào kết quả của một kỳ thi, và việc đánh giá toàn diện một học sinh là một điều cần thiết.”

Dù bạn nộp hồ sơ dự tuyển bằng hình thức nào đi nữa, khi trúng tuyển các bạn sinh viên đều được học tập cùng nhau và được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất tại ngôi trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ DUY NHẤT TẠI MIỀN TRUNG. Tại VNUK, trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp, môi trường học tập thân thiện tọa lạc ngay trung tâm TP Đà Nẵng. Chương trình học tập chú trọng chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên có kết quả học tập tốt, đạt chuẩn kỹ năng, ngoại ngữ sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc là nên chọn hình thức nào để vào đại học, có nên chọn hình thức tuyển sinh học bạ hay không? Thân chúc tất cả các bạn thí sinh hoàn thành thật tốt kỳ thi và trúng tuyển vào trường đại học yêu thích.

Đăng ký ngay

Học viên năm đầu

mở rộng phương thức xét tuyển – “cánh cửa tương lai” rút ngắn khoảng cách đến với trường đại học công lập quốc tế