Nottingham – Thành phố tuyệt vời cho việc học tập

VNUK >Blog >Nottingham – Thành phố tuyệt vời cho việc học tập

Nottingham một nơi tuyệt vời cho sinh viên. Thành phố rất thân thiện, thú vị với hệ thống giao tiện lợi. Việc yêu thích nơi bạn học tập là điều rất quan trọng, và vì những lí do dưới đây, chúng tôi tự hào vì thành phố “chiến thắng” của mình.

Nottingham ở đâu?

Nottingham nằm ở phần giữa nước Anh, cách London và Manchester khoảng 2 giờ đi tàu.

Đây là một thành phố sôi động với hơn 60.000 sinh viên sống ở đây – 25.000 trong số đó đến từ NTU.

Hệ thống liên kết giao thông tuyệt vời và vị trí trung tâm của thành phố tạo ra sự dễ dàng cho bạn và bạn bè đi du lịch vòng quanh Vương quốc Anh và xa hơn là châu Âu trong thời gian rảnh rỗi.

Điều đó cũng có nghĩa là có một số tùy chọn về cách bạn có thể đi du lịch ở đây khi bạn mới đến.

Nottingham là một thành phố nhỏ theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh và có một trung tâm thành phố nhỏ nhắn.

Sinh viên của Nottingham rất thích việc họ có thể đi bộ xung quanh thành phố và tìm thấy mọi thứ họ cần cho công việc và cả giải trí.

Điều Tôi Thích ở Nottingham

Nottingham có kích thước hoàn hảo. Nó không phải là một thành phố quá lớn như London. Tôi sống ở trung tâm và tôi có thể nhận được hầu hết những thứ tôi cần mà không gặp khó khăn gì. Bạn có thể dễ dàng đi du lịch khắp nơi mà không cần phải tốn quá nhiều tiền. Tôi đã đến Bath, Liverpool, York và Edinburgh rất vui. Ngoài ra việc di chuyển đến Paris và Munich cũng khá dễ dàng.” – Stephanie Amaris, Indonesia – Thạc Sĩ Quản Trị Tài Chính

Stephanie Louissa Amaris

Sinh Viên Nói Gì Trên Instagram

Nếu bạn muốn xem những gì sinh viên đang nói về Nottingham ngay bây giờ, hãy truy cập trang Instagram của NTU

Sinh viên quốc tế của trường thường xuyên tiếp quản #NTUInternational để bạn có thể thấy những gì họ yêu thích khi học tập tại đây.

Mỗi tuần, một sinh viên quốc tế mới sẽ chia sẻ những địa điểm yêu thích của họ ở Nottingham.

instagram collage

Thời Tiết

Thời tiết nước Anh khá khó dự đoán nhưng chúng ta hiếm khi có nhiệt độ khắc nghiệt ở Nottingham.

Ở đây có thường có mùa hè ấm áp (trung bình 18 ° vào tháng 7), nơi bạn có thể tận hưởng tối đa 16 giờ ánh sáng ban ngày.

Mùa đông khá lạnh (trung bình 3 ° vào tháng 1) và thỉnh thoảng có tuyết rơi.

Tất cả các tòa nhà của trường và hầu hết các phương tiện giao thông công cộng ở Nottingham đều có máy sưởi trong những tháng lạnh. Và bạn sẽ cần một chiếc áo ấm và chúng rất rẻ ở đây.

Arkwright in winter

Chi Phí Sinh Hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Nottingham thấp hơn ở các thành phố lớn như London và Manchester.

Nếu bạn cần thị thực, bạn sẽ cần phải chứng minh tài chính với số dư 1.015 bảng Anh mỗi tháng trong chín tháng của khóa học.

Có nhiều cách để tiết kiệm tiền khi học tập ở đây, chẳng hạn như tận dụng giảm giá của sinh viên trên toàn thành phố. Khi bạn mới đến, nhóm dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường có thể tư vấn về việc mở tài khoản ngân hàng ở Vương quốc Anh.

Students sitting in Wollaton Park

Vài Điểm “Đáng yêu” Khác Chắc Hẳn Bạn Sẽ Thích

Một thành phố hội tụ đủ cả nghệ thuật, văn hóa, thể thao, ẩm thực, cuộc sống về đêm và mua sắm tuyệt vời – thực sự luôn có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Nottingham cũng có nhiều nhà hát, địa điểm âm nhạc và không gian triển lãm.

Bạn có thể khám phá Lâu đài Nottingham, nổi tiếng với các kết nối với Robin Hood, hoặc thực hiện một chuyến đi vào các hang động bên dưới thành phố có từ thời kỳ Đen Tối (Dark Ages).

Nottingham có hai câu lạc bộ bóng đá, Forest Forest và Notts County, sân cho môn thể thao cricket nổi tiếng thế giới cũng như Trung tâm trượt băng quốc gia và Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia.

Một cách mà Nottingham tôn vinh sự đa dạng sắc tộc của mình là thông qua các nhà hàng và siêu thị quốc tế, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy quá xa nhà.

Đây cũng là nơi của những phòng trà truyền thống và những quán cà phê từng đoạt giải thưởng.

Nottingham là một điểm đến mua sắm hàng đầu. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tên đường phố lớn ở đây, các nhà thiết kế lớn và các nhà tiệm thời trang vintage. 

Leave a Reply