NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÉT HỌC BẠ VÀO ĐẠI HỌC - VNUK

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÉT HỌC BẠ VÀO ĐẠI HỌC

VNUK >Uncategorized @vi >NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÉT HỌC BẠ VÀO ĐẠI HỌC
Bên cạnh việc sử dụng kết quả của kỳ thi THPTQG để xét tuyển vào các trường Đại học trên cả nước, các thí sinh có thể đăng kí nguyện vọng bằng nhiều phương thức khác. Trong đó, xét học bạ là phương thức được nhiều trường áp dụng và cũng là cách được nhiều học sinh lựa chọn. Đồng hành cùng sĩ tử mùa thi, chúng mình đã tham khảo kinh nghiệm các thầy cô đi trước cũng như nhận định chuyên để đưa ra 4 lưu ý cần cân nhắc khi xét học bạ:
 
– Xét tuyển học bạ không giới hạn số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển: Bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau. Với những trường đại học tổ chức nhiều đợt xét tuyển, bạn nộp hồ sơ càng sớm thì càng có cơ hội trúng tuyển cao vì thường trong đợt đầu tiên số lượng hồ sơ xét học bạ rất nhiều, dẫn đến điều kiện xét tuyển ở đợt sau sẽ khắt khe hơn.
 
– Dù đã đăng ký bằng học bạ nhưng vẫn không được chủ quan, mà lơ là ôn thi cho kỳ thi THPT vì các bạn vẫn phải đảm bảo tốt nghiệp cấp 3. Thí sinh có thể kết hợp nhiều phương thức khác nhau, nếu chọn xét bằng điểm thi THPT thì việc xét học bạ cũng có thể xem là “tấm vé dự phòng” để bước vào cánh cổng Đại học. Bên cạnh đó, ở nhiều trường, phương thức xét học bạ thường có kết quả sớm, nếu bạn đủ điều kiện đỗ thì sẽ yên tâm ôn thi để lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 hơn, ngược lại, nếu chưa may mắn thì đó cũng là động lực học tập cho bạn.
 
– Nên chọn ngành trước, chọn tổ hợp đăng kí sau: Khi lựa chọn ngành nghề, các bạn cần dựa theo 5 nguyên tắc: mục tiêu việc làm, ngành và trường, điều kiện tuyển sinh, học phí, năng lực bản thân (sở thích nghề nghiệp, sức học, tài chính gia đình) để chọn phương thức xét tuyển phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều tổ hợp thi phù hợp với ngành nghề bạn thích, vì vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng, nên chọn ngành trước khi chọn tổ hợp. Xem chi tiết cách đánh giá các nguyện vọng ở bài https://bit.ly/3vENCsB
 
– Sắp xếp nguyện vọng chưa hợp lý: PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết: “Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần thay vì chỉ được đổi 1 lần; chi phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển giảm còn 25.000 đồng/nguyện vọng. Năm nay thí sinh vẫn được đăng ký vô số nguyện vọng, tuy nhiên, không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng, vì phần mềm xét tuyển chạy theo thuật toán “lọt sàng xuống nia” và lọc ảo theo điểm, do vậy khi đã trúng tuyển nguyện vọng nào thì các nguyện vọng sau sẽ không được xét nữa”.
 
Cùng với PGS.TS Đỗ Văn Dũng, PGS.TS Bùi Hoài Thắng – trưởng phòng đào tạo Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng có chung lời khuyên: “Các thí sinh cần lưu ý sắp xếp trường và ngành học mình yêu thích nhất đầu tiên, sau đó là trường, ngành yêu thích thứ hai, thứ ba. Lưu ý nên xếp theo độ khó xét tuyển từ trên xuống để tránh trường hợp bạn đủ điểm chuẩn để trúng tuyển nhưng lại không được vào ngành, trường mong muốn.”
 
Nội dung tổng hợp từ các báo Thư viện quốc gia, Tuổi trẻ, Thời nay cho mùa tuyển sinh đại học 2021.
Nguồn ảnh: Báo Tuổi trẻ
 
 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?