Cuộc sống của sinh viên VNUK khi đi trao đổi - VNUK
Trao đổi ra các nước

Cuộc sống của sinh viên VNUK khi đi trao đổi

VNUK >Trao đổi ra các nước >Cuộc sống của sinh viên VNUK khi đi trao đổi

Trao đổi sinh viên

Đại học Aston, Anh Quốc là một trong những đối tác chính của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng. Trong những năm qua, sinh viên của VNUK đã có rất nhiều cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Anh Quốc. Các hoạt động này được thực hiện thông qua nhiều chương trình học tập trao đổi, chuyển tiếp sinh viên.

Trong năm học này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng có 04 sinh viên chuyển tiếp và trao đổi tại Đại học Aston – Vương quốc Anh. Đó là các bạn Lê Thị Như Quỳnh; Nguyễn Ngọc Thiên Hiếu; Lê Thị Ngọc Anh; Nguyễn Thị Kim Anh. Đây đều là sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) của VNUK.

Đại học Aston là đối tác chiến lược của VNUK; là trường đại học có danh tiếng toàn cầu; được công nhận bởi ba tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục là AMBA, EQUIS và AACSB. Chỉ có 1% trong số tất cả các trường kinh doanh trên toàn thế giới đã đạt được cả ba công nhận danh giá này.

Hành trình này chắp cánh để các bạn khám phá chân trời mới; học hỏi và thu nhặt thêm thật nhiều bài học quý giá. Chuyến đi không chỉ giúp cho sinh viên có cơ hội học tập rộng mở mà còn đem đến cho các bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Kim Anh – sinh viên trao đổi tại Đại học Aston, Vương quốc Anh – chia sẻ:

Wherever you go become a part of you somehow. Nước Anh – xứ sở sương mù là đất nước mà mình đã luôn rất thích từ khi còn bé. Thích kiến trúc cổ cổ, thích những mùa lá vàng, thích Harry Potter, thích Cambridge, thích Oxford… thật sự có rất nhiều điều để thích.

Chương trình trao đổi sinh viên lần này của VNUK đã thực sự đưa mình đến với đất nước xinh đẹp này. Đây không phải lần đầu tiên xa nhà của mình, mình xa nhà từ khi học Đại học. Rồi các chương trình thực tập tại VNUK (placement year) đã đưa mình đi xa hơi một tí đến thành phố Hồ Chí Minh thực tập. Và bây giờ, là đưa mình đến nước Anh xa xôi. Xa nhà lần này, mình thực không tránh khỏi những bỡ nhỡ. Đến một vùng đất mới; gặp gỡ những con người mới; bạn bè mới và những trải nghiệm mới đã khiến mình cảm thấy tự lập và chững chạc hơn xưa. 

Với mình, đây thực sự là một trải nghiệm rất ý nghĩa và cũng chính là dấu ấn cho thời đại học của mình. Một ngày, mình nhìn lại và nói với chính mình rằng; mình thực sự không hối hận khi chọn VNUK là nơi gửi gắm những tháng ngày tuổi trẻ

Sau hành trình chinh phục giấc mơ du học tại Đại học Aston, Birmingham Vương quốc Anh; sinh viên Như Quỳnh đã có chia sẻ khá thú vị: “Lúc còn nhỏ, nước Anh trong mắt mình là Đồng hồ Big Ben sừng sững được in trên bìa sách Mai Lan Hương, và những chiếc xe buýt 2 tầng chỉ có thể nhìn qua hình ảnh”. Được chạm đến nước Anh xa xôi không chỉ là giấc mơ của Như Quỳnh mà còn là ước muốn của nhiều bạn sinh viên Việt Nam.

Nhờ nhiều chính sách hợp tác, sinh viên bậc đại học của VNUK có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác ở Vương quốc Anh không chỉ riêng Đại học Aston và các nước khác theo thỏa thuận liên kết đào tạo cho chương trình chuyển tiếp đại học 3+1 và 2+2.

  • Chương trình 3+1: 3 năm học tại VNUK; 1 năm tại Đại học đối tác và nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp;
  • Chương trình 2+2: 2 năm học tại VNUK; 2 năm tại Đại học đối tác và nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp.

Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội theo học các bậc học cao hơn theo chương trình 3+1+1 với 3 năm đại học đầu tiên học tập tại VNUK; 1 năm học tập tại trường đại học đối tác nhận bằng cử nhân; và tiếp tục học tập 1 năm tiếp theo nhận bằng Thạc sĩ do Đại học đối tác cấp.

Chương trình chuyển tiếp tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK); Đại học Đà Nẵng giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt trong thời gian đầu học tập tại Việt Nam; nhưng vẫn được công nhận thành tích học tập tại các trường đại học đối tác. Chương trình đảm bảo thành công khi tiếp nhận theo học tại nước ngoài; và nhận được bằng cấp từ các trường đại học uy tín của Anh Quốc.

Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế

TS. Đặng Đức Long
Trưởng phòng
SĐT: 0905 50 68 89

ThS. Hoàng Thị Diễm Thư
Chuyên viên phụ trách
ĐT: 0905 664 964

Email: internationaloffice@vnuk.edu.vn

Thứ hai – Thứ sáu, 8: 00 Sáng – 05:00 Chiều

Thông tin mạng xã hội

Một số hình ảnh của sinh viên VNUK khi đi trao đổi

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) hiện đào tạo các ngành đào tạo như sau:

Năm 2021, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Chương trình

Học Khoa học Dữ liệu tại VNUK

Bậc đào tạo

Đại Học

Loại hình

Chính Quy

Ngôn ngữ

Tiếng Anh

Thời gian

4 năm

Mục tiêu đào tạo chất lượng quốc tế

Mục tiêu đào tạo là giúp sinh viên trở những kỹ sư khoa học dữ liệu chuẩn quốc tế với 4 tiêu chí chính:

TIẾNG ANH TỐT – KỸ THUẬT TỐT – THÁI ĐỘ ĐÚNG ĐẮNG – ĐAM MÊ CÔNG VIỆC

1
Bạn cần hỗ trợ?