Thị thường việc làm và thu nhập - VNUK

Thị thường việc làm và thu nhập

GIỚI THIỆU

Thị trường việc làm

Theo Global Information Inc., thị trường các sản phẩm kết hợp công nghệ nano dự kiến đạt 3,3 nghìn tỷ USD trên toàn thế giới vào năm 2019. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), trong khoảng thời gian 10 năm từ 2018 đến 2028, các kỹ sư nano dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng việc làm là 40%. Những con số này cho thấy nhân lực trong ngành công nghệ Nano hiện còn rất mỏng, nhu cầu về nhân lực trong ngành này là rất lớn, đặc biệt thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Donald R. Baer, nguyên giám đốc khoa học Phòng thí nghiệm Khoa học phân tử môi trường, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, nhận định số lượng phòng thí nghiệm nghiên cứu vật liệu nano ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau đang tăng lên chóng mặt. Ông cũng khẳng định, thế giới sẽ đòi hỏi một lượng lớn lao động chất lượng cao để làm việc trong ngành khoa học đầy triển vọng này. Với việc “khát” nhân lực trình độ cao của các công ty, các viện nghiên cứu hiện nay, sinh viên ngành công nghệ Nano của VNUK đang có những cơ hội và lợi thế việc làm rất lớn.

Theo đó, sinh viên ra trường có thể làm việc tại các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như năng lượng, chăm sóc sức khỏe, môi trường, thực phẩm, điện tử, sơn lớp phủ… Một số những vị trí việc làm có thể ứng tuyển như nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, các vị trí quản lý trong dây truyền sản xuất, chuyên viên tư vấn công nghệ, giới thiệu sản phẩm… Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tiếp tục con đường học thuật sau đại học để trở thành nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, trường đại học trong nước và nước ngoài.

Thu nhập

Tại Mỹ, ngành công nghệ nano là một trong những ngành có mức lương vô cùng hấp dẫn. Theo Payscale, mức lương trung bình trong lĩnh vực này là 77,000 – 97, 250 USD/năm. Theo số liệu mới nhất của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, một kỹ sư nano thu nhập trung bình khoảng 87.690$/năm. Tùy vào lĩnh vực công tác, mức thu nhập này có thể cao thấp khác nhau. Đặc biệt, với lĩnh vực điện tử có thể có mức lương lên đến 93.260$/năm.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Indeed, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành những kỹ sư R&D với mức lương khởi điểm khoảng 8-12 triệu VNĐ, sau đó có thể tăng lên đến 20 triệu VNĐ tùy theo năng lực hoặc khi đảm nhiệm vị trí quản lý.

Thông tin liên hệ bộ phận

Cử nhân Khoa học Y sinh

Địa chỉ: Tòa nhà VNUK, 158a Lê Lợi, Hải Châu 1, Hài Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 36363178

Thứ hai – Thứ sáu, 8: 00 Sáng – 05:00 Chiều

Thông tin mạng xã hội

CÔNG NGHỆ NANO – VNUK

NGÀNH NGHỀ VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Nhắn tin Fan page hoặc gọi (0236)36363178 để được tư vấn trực tiếp

    1
    Bạn cần hỗ trợ?