Quản trị và Kinh doanh quốc tế - Ngành nghề đa nghề nghiệp - VNUK

Quản trị và Kinh doanh quốc tế – Ngành nghề đa nghề nghiệp

VNUK >Góc chia sẻ >Quản trị và Kinh doanh quốc tế – Ngành nghề đa nghề nghiệp

Trong những năm lại đây, kinh doanh luôn là một ngành hot vì các bạn trẻ luôn phải cập nhật và đòi hỏi nhiều kiến thức để có thể vận dụng vào các thị trường đầy biến động. Khi học sinh viên sẽ trang bị kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại hiện nay và đặc điểm phát triển kinh tế trong xu hướng toàn cầu hóa. Hơn nữa hiện nay muốn tham gia vào thị trường kinh doanh các bạn cần giải quyết được các vấn đề thực tiễn xoay quanh bối cảnh và rút ra được những kinh nghiệm và bài học cho bản thân. 

Vậy nên môn học này sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức chung về chiến thuật và chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia. Các môn học cơ bản của IBM sẽ là các kiến thức về chuyên ngành như: quản trị nhân sự, quản trị tài chính, kế toán, logistic, truyền thông – Marketing,… Đặc biệt hơn đây là ngành đòi hỏi sinh viên cần có nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, giải quyết tình huống, phát triển bản thân, kỹ năng làm việc nhóm,… 

Tuy là vậy nhưng ngành này cũng đòi hỏi nhiều tố chất liên quan đến bản thân người học:

  • Nhanh nhẹn, tự tin, năng động và đặc biệt là phải có kỹ năng giao tiếp: Các kỹ năng này thì bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi nhưng với ngành này đây là kỹ năng cơ bản nhất.
  • Có sự đam mê với kinh doanh và sự cạnh tranh khốc liệt: Trong kinh doanh, sự cạnh tranh là điều chắc chắn phải luôn có vậy nên bạn cần có sự hiếu chiến.
  • Thay đổi tư duy liên tục: Nền kinh tế thế giới thay đổi không ngừng việc cập nhật xu hướng chính là cách mà bạn cần mỗi phút.
  • Tư duy logic, linh hoạt xử lý tình huống và quyết đoán: Chỉ cần 1s do dự bạn có thể mất cả một dự án lớn với nhiều lợi ích lớn.

Có phải học kinh doanh quốc tế là ra đi “bán hàng xuyên quốc gia” không? Thực tế học kinh doanh quốc tế ra có khá là nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng.
  • Quản lý trong các doanh nghiệp với nhiều bộ phận.
  • Nhà đầu tư hay doanh nghiệp tư nhân.
  • Chuyên viên trong các lĩnh vực đầu tư, đối ngoại, xúc tiến thương mại,…

Cơ hội việc làm với nghề nghiệp này đang rất rộng mở bởi mong muốn phát triển của các doanh nghiệp khi ra vào các thị trường quốc tế trên thế giới. Vậy nên muốn có được một chân trong công việc yêu thích thì bạn phải không chỉ có kiến thức mà cần cả kỹ năng mềm và khả năng của bản thân.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?