Triển vọng nghề nghiệp - VNUK
Quản trị du lịch và Khách sạn quốc tế

Triển vọng nghề nghiệp

GIỚI THIỆU

Trên toàn thế giới, ngành du lịch và khách sạn đã và đang phát triển rất nhanh trong những năm gần đây. Dự kiến, số khách du lịch quốc tế sẽ đạt 1,8 tỷ khách vào năm 2030 trên thế giới và sẽ tạo ra một lượng công việc khổng lồ. Năm 2024, ngành du lịch sẽ tạo ra 346 triệu việc làm và chiếm 1/10 việc làm trên hành tinh theo Hội đồng Du lịch Thế giới (World and Travel Tourism Council, 2015).

Thị trường việc làm và mức thu nhập trong ngành Du lịch – Khách sạn chuyển biến ngày càng tích cực. Mức lương khởi điểm trung bình với bậc cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn với dưới 1 năm kinh nghiệm là 38.000 đô la Mỹ; với hơn 10 năm kinh nghiệm là 69-74.000 đô la Mỹ trên thị trường lao động quốc tế. Tại Việt Nam, mức lương cho vị trí quản lý cấp trung trong ngành này là 10-15 triệu đồng/tháng.

Các nhà tuyển dụng trong ngành du lịch và khách sạn trong nước và quốc tế cũng luôn đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành Du lịch – Khách sạn có trình độ chuyên môn cao, hội tụ đầy đủ cả về khả năng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp.

Sinh viên ngành Cử nhân ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại VNUK sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, với các kỹ năng chuyên môn được săn đón bởi nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Bên cạnh các vị trí quản trị lưu trú (các khu nghỉ dưỡng và khách sạn), bạn còn có thể gây dựng sự nghiệp của mình tại nhiều nhóm ngành, nghề đa dạng khác như:

 • Tổ chức sự kiện, lễ tiệc
 • Quản lý dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp
 • Quan hệ khách hàng & Truyền thông
 • Quảng cáo & Tiếp thị
 • Quản lý, lập kế hoạch vận hành
 • Thể thao & Giải trí
 • Tổ chức du lịch theo yêu cầu
 • Đại lý du lịch & Lữ hành
 • Lập kế hoạch & Quảng bá du lịch

 

CƠ HỘI LÀM VIỆC

– Từ số liệu thực tế cho thấy, thị trường công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đang phát triển một cách nhanh chóng và dự kiến đóng góp từ 8 đến 10% vào GDP của Việt Nam vào năm 2020.
– Doanh thu chỉ riêng của ngành công nghệ thông tin và truyền thông vào khoảng 6 tỉ đô la vào năm 2009 và được dự đoán sẽ tăng lên 13 tỉ đô la vào năm 2014.
Những nhà tuyển dụng chính trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông ở Việt Nam, và trên thế giới có thể được kể đến như IBM, CSC, Intel, Bosch, FPT, VNG, NTT, Unisys, Evolable, Rikkeisoft, Seta International, Fijitsu,Fuji Computer Network, Vitalify và nhiều nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ lớn khác như Samsung, Foxconn, VNPT, Vietel, Renesas. Điều đó cho thấy nhu cầu tuyển dụng số lượng kĩ sư khoa học và kỹ thuật máy tính hiện tại đang rất cao, trung bình cả nước hàng năm hiện nay cần bổ sung đến hàng nghìn kỹ sư mới cho các khu công nghiệp, công ty, công ty liên doanh nước ngoài, các tập đoàn…Các khu công nghiệp mới đang xây dựng từ các tỉnh miền Trung – Tây nguyên, các khu công nghiệp ở miền Nam, Bắc, Trung mọc lên ngày càng nhiều với tốc độ lớn, các công ty đưa nhu cầu về trường Đại học Đà Nẵng để tuyển nhân lực hiện nay lên đến hàng nghìn người/năm.

HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

– Nhằm phục vụ cho mục tiêu của mình, VNUK xây dựng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ & thực tiễn với các doanh nghiệp và cơ sở dịch vụ lớn ở Việt Nam và UK. Các mối liên kết-hợp tác này giúp đảm bảo chất lượng và tính xuyên suốt của chương trình đào tạo của trường và duy trì tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc, một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến và được ưa thích nhất trên thế giới. Liên kết – hợp tác tạo điều kiện để quá trình đào tạo luôn gắn liền với nghiên cứu khoa học, với hoạt động và hướng phát triển thực tế tại Việt Nam và trên thế giới.
– Các đơn vị lớn và tiên tiến ở Việt Nam đã và đang có những hỗ trợ quý báu cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của VNUK. Các doanh nghiệp đã cam kết tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ngắn hạn và dài hạn tại công ty, tham gia vào việc xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo, và ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trong những năm sắp đến. Một số doanh nghiệp Việt Nam còn cùng với VNUK nghiên cứu và xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu đa dạng để hợp tác với các đối tác của Anh Quốc. Đây là một tác nhân quan trọng để đổi mới và nâng cao năng lực, hiệu quả của khoa học công nghệ trong đời sống xã hội của khu vực miền Trung và trên cả nước.

Thông tin liên hệ bộ phận

Cử nhân Quản trị và Kinh doanh quốc tế

Địa chỉ: Tòa nhà VNUK, 158a Lê Lợi, Hải Châu 1, Hài Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3646009

Thứ hai – Thứ sáu, 8: 00 Sáng – 05:00 Chiều

Thông tin mạng xã hội

QUẢN TRỊ DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN QUỐC TẾ – VNUK

NGÀNH NGHỀ VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Nhắn tin Fan page hoặc gọi 0236 3646009 để được tư vấn trực tiếp

  1
  Bạn cần hỗ trợ?