Năm nghề nghiệp triển vọng nhất cho những người có bằng thạc sĩ về TESOL

VNUK >Blog >Năm nghề nghiệp triển vọng nhất cho những người có bằng thạc sĩ về TESOL

Những bạn sinh viên đã tốt nghiệp với bằng thạc sĩ TESOL (Giảng dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác ) thường sẽ có ít trở ngại trong việc tìm kiếm công việc trong mảng vị trí công việc liên quan đến dạy tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai. Trong khi đó có nhiều con đường trong nghề nghiệp có sẵn đối với thạc sĩ ngành TESOL, năm công việc nổi trội cả về mặt tương thích với ngành học vừa mang được nhiều lợi ích.

Giáo viên giảng dạy Tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai

Nhờ có nhu cầu cao về việc học tiếng Anh, các công việc giảng dạy luôn luôn có sẵn ở hầu hết tất các độ tuổi. Người giáo viên cũng sẽ có sự lựa chọn giảng dạy tiếng Anh ở nước ngoài. Phần lớn các giáo viên giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai cần ít nhất là bằng tốt nghiệp Đại học đi cùng với chứng chỉ  về giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Cấp độ bằng thạc sĩ thì yêu cầu để dạy ở cấp độ đại học cao đẳng. Lương của giáo viên giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là cấp mà giáo viên đó đang giảng dạy.

Mức lương: khác nhau ở mỗi quốc gia, nhưng một người giáo viên dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai thường sẽ là 20.000 đô cho đến 50.000 đô.

Giáo viên của chương trình ngoài Tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai

 Sau khi nhận được bằng thạc sĩ ngành TESOL, một số sinh viên quyết định dạy các khoá học về văn hoá và có liên quan đến ngôn ngữ mà không có trong ngành tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Sở hữu được tấm bằng thạc sĩ có thể mở rộng cơ hội việc làm của bạn, trao cho sinh viên sự linh hoạt khi dạy ở các khoa khác, ví dụ như Tiếng Anh, Kỹ năng viết, hoặc các ngành khoa học xã hội. Tương tự như giáo viên giảng dạy tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai, mức lương phụ thuộc vào trình độ cấp lớp và kinh nghiệm

Mức lương: giáo viên dạy cho chương trình Trung học 12 năm sẽ kiếm được khoảng 45.000 đô la, trong khi giáo viên ở cấp cao đẳng đại học có mức lương trung bình 80.000 đô la.

Giám đốc chương trình giảng dạy tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai

Các giám đốc của Chương trình giảng dạy tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai có trách nhiệm phối hợp và quản lý chương trình giảng dạy tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai. Điều này bao gồm nhiệm vụ hành chính, ví dụ như tạo ra thời khóa biểu của khóa học, và giám sát nhân viên. So với các cơ hội việc làm của giáo viên giảng tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai,thường có ít hơn nhiều vị trí giám đốc chương trình giảng dạy tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai có sẵn trên thị trường việc làm. Tuy nhiên, vị trí giám đốc thì cạnh tranh nhiều hơn nhiều, vì vậy,  khiến chúng trở nên rất dễ đạt được cho sinh viên có bằng thạc sĩ TESOL. Bằng cấp tối thiểu cho vị trí giám đốc gần như luôn luôn bao gồm cả bằng thạc sĩ ngành TESOL và kinh nghiệm làm việc trong các chương trình giảng dạy tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai.

Mức lương: mức lương khởi điểm trung bình là từ 40,000 đến 60,000 đô la

Cố vấn học thuật

Ngành cố vấn học thuật là định hướng nghề nghiệp tuyệt vời cho những ai ưa thích giúp đỡ và làm việc với học sinh. Trong lĩnh vực giảng dạy tiếng anh như một ngoại ngữ, người cố vấn cung cấp hướng dẫn rất cần thiết cho sinh viên quốc tế. Mặc dù trách nhiệm chính của cố vấn là giúp đỡ sinh viên lên kế hoạch cho công việc trong khóa học để phù hợp với mục tiêu giáo dục của sinh viên, họ có lẽ sẽ giúp sinh viên quốc tế hòa nhập với môi trường văn hoá Mỹ. Việc cố vấn học thuật là một mảng quan trọng của chương trình giảng dạy tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai, vì vậy cơ hội việc làm thường đa dạng. Một tấm bằng thạc sĩ thường sẽ được yêu cầu với chuyên môn của TESOL là một lợi thế.

Mức lương: Trung bình, cố vấn học thuật có mức lương khởi điểm khoảng 40.000 đô la mỗi năm.

Người viết sách giáo khoa và xây dựng tài liệu

Các sinh viên ngành TESOL có lẽ sẽ chọn viết sách giáo khoa về giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và các tài liệu hướng dẫn khác, hơn là giảng dạy. Những nghề nghiệp liên quan đến viết về phương pháp thường là những lựa chọn có lợi cao cho các sinh viên ngành TESOL Các cơ hội việc làm đang dần dần tăng trưởng, và những cải tiến trong giao tiếp điện tử đang hiện thực hóa việc sống và làm việc ở những nơi khác nhau trên thế giới. Phần lớn các công việc liên quan đến viết về phương pháp yêu cầu ít nhất là bằng thạc sĩ, cũng như  kỹ năng viết một cách chuẩn mực.

Mức lương: Các nhà soạn sách có thể mong đợi mức lương khởi điểm hằng năm 50.000 – 70.000 đô la.

Leave a Reply