NGÀNH DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN QUỐC TẾ: Học gì và làm gì? - VNUK

NGÀNH DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN QUỐC TẾ: Học gì và làm gì?

VNUK >Góc chia sẻ >NGÀNH DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN QUỐC TẾ: Học gì và làm gì?

Việt Nam đang trên đà phát triển ngành dịch vụ nên ngành này đang cần một lượng lớn nhân lực và chưa bao giờ hết nóng. Những kiến thức cơ bản bạn được đào tạo bao gồm quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý phàn nàn của khách và kể cả truyền thông quảng cáo. Bạn có thể áp dụng những điều được học cho khá nhiều hình thức như khách sạn, quản lý nhà trọ (motel), khu du lịch nghỉ dưỡng (resort) hoặc bất kỳ thể loại chỗ ở nào khác.

Đã bao giờ bạn tự hỏi việc ngành dịch vụ ở Việt Nam đang dần phát triển vậy thì cần nguồn nhân lực lớn và yêu cầu những gì với ngành này hay chưa? Thường khi nhắc tới du lịch đa phần mọi người sẽ nghĩ tới việc là làm “hướng dẫn viên du lịch” nhưng thực tế là hoàn toàn không phải vậy. Ngành Du lịch có rất nhiều lĩnh vực khác nhau và hướng dẫn viên du lịch chỉ là một công việc khi bạn học ngành này thôi.

Với ngành du lịch bạn cần được yêu cầu những gì ngoại trừ kỹ năng ngoại ngữ:

  • Kỹ năng giao tiếp và ứng biến được đặt lên hàng đầu vì đây là ngành cần sự giao tiếp nhiều.
  • Tính cách cởi mở và thân thiện vì đây là ngành dịch vụ điển hình nhất.
  • Khả năng nhớ đường và có trí nhớ tốt vì cần có khá là nhiều kiến thức và vị trí quan trọng cần phải ghi nhớ.

Vậy các môn học của ngành du lịch và khách sạn quốc tế bạn cần phải biết là nguyên lý ngành Du lịch và Khách sạn, Quản trị ẩm thực, Vận hành khách sạn và Địa lý du lịch,… và hơn nữa rất cần đào tạo về các kỹ năng mềm bởi đây là ngành yêu cầu nhiều nhất về nguồn lực con người phải đảm bảo về cả chất và lượng.

Khi học ngành này ra bạn sẽ làm những ngành nghề gì và làm những nơi đâu?

  • Quản lý du lịch: Bạn sẽ làm chủ yếu các công việc hồ sơ và làm trong văn phòng. Nhưng công việc này yêu cầu nhà quản lý du lịch thường có mối quan hệ rộng, am hiểu và có kỹ năng giao tiếp tốt. Thường đây là công việc của những người có năng lực quản lý và hiểu biết sâu rộng về du lịch.
  • Điều hành du lịch hay là quản lý các tour du lịch. Bạn cần phân công nhiệm vụ, hướng dẫn điều phối các tour sao cho hợp lý và cần một bộ óc linh hoạt để giải quyết lượng lớn thông tin.
  • Nhân viên Marketing du lịch là người truyền thông, quảng cáo và tìm ra khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn.
  • Kế toán lữ hành: công việc bàn giấy, lên chi tiết kế hoạch tài chính, chi tiêu cho mỗi tour.
  • Hướng dẫn viên, nhân viên phục vụ, lễ tân: các công việc cơ bản trong ngành dịch vụ.

Ngành nghề này đòi hỏi sự cầu toàn vì bạn chính là một sản phẩm của dịch vụ nên hãy cần sự chau chuốt và kĩ càng từ chính người tạo ra dịch vụ.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?