KHOA HỌC Y SINH Ở VNUK CÓ GÌ KHÁC BIỆT? - VNUK

KHOA HỌC Y SINH Ở VNUK CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

VNUK >Góc chia sẻ >KHOA HỌC Y SINH Ở VNUK CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Trong 2 năm qua ngành y học vô cùng mệt mỏi với COVID khi mà căn bệnh này không ngừng biến đổi khiến cho việc nghiên cứu trở nên vô cùng khó khăn và gian nan. Việc ứng dụng công nghệ vào y học chính là nền tảng tạo ra ngành khoa học y sinh.  Khoa học y sinh là hiểu biết về những quá trình cơ bản của cuộc sống, nghiên cứu về cấu trúc và chức năng cơ thể của con người và mối liên hệ tới sức khỏe và bệnh tật từ đó áp dụng kiến thức này vào nhiều khía cạnh của y học.

Mục tiêu của hướng đào tạo BMS là tìm hiểu các cơ chế gây bệnh hướng tới chẩn đoán, phát hiện và điều trị bệnh. Trọng tâm kiến thức sẽ là nâng cao sự hiểu biết về sức khỏe của con người, từ cấp độ phân tử đến các hệ thống sinh vật: cách các tế bào, cơ quan và hệ thống hoạt động trong cơ thể con người trong tình trạng khỏe mạnh và bệnh tật. 

Các tổ hợp môn học cốt lõi bao gồm sinh lý, y sinh, giải phẫu, sinh học phân tử và sinh học tế bào, di truyền học, kỹ thuật di truyền. Ngành này là ngành có tính ứng dụng vô cùng cao nên rất đươc chú trọng thực hành. Các môn học luôn được học và đi đôi với hành tại các phòng thí nghiệm. Đôi khi là vô cùng thú vị nhưng đôi khi cũng khiến các bạn sinh viên đau đầu.

Muốn học ngành công nghệ y sinh tốt bạn phải có niềm đam mê đặc biệt với ngành y sinh và khoa học. Hơn nữa bạn cần học tốt các môn sinh học, vật lý và tư duy logic, tính cẩn thận, tỉ mỉ, coi trọng sự chính xác

  • Kỹ năng phân tích: phải có khả năng phân tích nhu cầu của bệnh nhân và khách hàng để thiết kế các giải pháp thích hợp.
  • Kĩ năng giao tiếp vì thường xuyên làm việc với các nhà khoa học y khoa hoặc các kỹ sư khác, họ phải có khả năng diễn đạt rõ ràng.
  • Kĩ năng lắng nghe. Các bạn thường làm việc theo nhóm và thu thập dữ liệu đầu vào từ bệnh nhân, chuyên gia trị liệu, bác sĩ và chuyên gia kinh doanh.Hơn nữa phải tìm kiếm những ý tưởng của người khác và đưa chúng vào trong quá trình giải quyết vấn đề.
  • Kỹ năng toán học. khi học sử dụng các nguyên tắc của toán và các đề tài nâng cao khác trong toán học để phân tích, thiết kế và xử lý sự cố trong công việc của họ.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề. Các vấn đề khó thường được đưa ra và cần được giải quyết các vấn đề trong các hệ thống sinh học phức tạp.

Vậy khi bạn tham gia vào lĩnh vực y sinhthif công việc của bạn là gì? Nơi làm việc của bạn có phải là trong phòng thí nghiệm hay không?

  • Nghiên cứu về y sinh trong các Viện nghiên cứu, bệnh viện, nhà trường…
  • Tham gia giảng dạy, đào tạo ở các trường cao đẳng, trung cấp thiết bị y tế chuyên ngành;
  • Nhân viên phân phối trang thiết bị y tế cho các công ty, doanh nghiệp; tư vấn về trang thiết bị y tế cho các loại hình tổ chức liên quan;
  • Chuyên gia ứng dụng làm việc cho đại diện các hãng thiết bị y tế nước ngoài và y sinh tại Việt Nam

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?