Khám phá câu chuyện của HOÀNG TRIẾT, từ chàng sinh viên KHOA HỌC MÁY TÍNH đến Đại sứ AMAZON WEB SERVICE! - VNUK

Khám phá câu chuyện của HOÀNG TRIẾT, từ chàng sinh viên KHOA HỌC MÁY TÍNH đến Đại sứ AMAZON WEB SERVICE!

VNUK >Khoa học và kỹ thuật máy tính >Khám phá câu chuyện của HOÀNG TRIẾT, từ chàng sinh viên KHOA HỌC MÁY TÍNH đến Đại sứ AMAZON WEB SERVICE!
          Có rất nhiều câu bông đùa dạo gần đây trong giới doanh nghiệp rằng “Không phải CEO, cũng không phải CTO, mà “nhờ” vào COVID mà CHUYỂN ĐỔI SỐ đã diễn ra siêu nhanh siêu nguy hiểm.” Rõ ràng, nhờ sự chín “ép” bất đắt dĩ này, chúng ta chắc chắn sẽ thấy một sự thay đổi mạnh mẽ trong ngành CNTT, đặc biệt hơn là lĩnh vực số hóa, dữ liệu đám mây v..v.. Chủ đề này vốn dĩ đã hot, và khi đuợc nghe kể tường tận về hành trình “tóm lấy” đám mây và làm đại sứ sinh viên của Amazon Web Service của Hoàng Triết, ắt hẳn đây sẽ là một nguồn thông tin tuyệt vời cho các bậc phụ huynh và học sinh đang tìm hiểu về ngành nghề vô cùng tiềm năng này.
𝑪𝒉𝒊̉ 𝒕𝒊ê𝒖 𝒕𝒖𝒚ể𝒏 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒉𝒐̣𝒄 𝒃𝒂̣ 𝒕𝒂̣𝒊 𝑽𝑵𝑼𝑲 𝒗ẫ𝒏 𝒄𝒐̀𝒏 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒈𝒂̀𝒏𝒉:
KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT MÁY TÍNH (CNTT)
Mã trường: DDV
Mã ngành: 7480204
Chỉ tiêu tuyển sinh: 35
Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D90
—-
𝐀𝐧𝐡 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐡𝐮́𝐭 𝐯𝐞̂̀ 𝐛𝐚̉𝐧 𝐭𝐡𝐚̂𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐚̣ ?
Anh tên Ngô Phú Hoàng Triết, học chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) ở VNUK. Hiện tại anh đang làm vị trí Back End Developer cho công ty Gear Inc tại Đà Nẵng. Ngoài công việc đi làm, anh cũng may mắn được chọn là một trong những Student Ambassador của AWS (Amazon Web Services).
 
𝐀𝐧𝐡 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬𝐞̉ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐡𝐨̛𝐧 𝐯𝐞̂̀ 𝐯𝐢̣ 𝐭𝐫𝐢́ đ𝐚̣𝐢 𝐬𝐮̛́ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̂𝐧 𝐨̛̉ 𝐀𝐖𝐒 𝐜𝐮̉𝐚 𝐚𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐚̣ ?
Chương trình Đại sứ sinh viên AWS Educate là chương trình vinh danh thành viên AWS Educate. Thông qua việc trở thành đại sứ của AWS, anh sẽ được hỗ trợ để lan tỏa chương trình giáo dục từ AWS. Cụ thể, anh sẽ mang về những khóa học, giúp đỡ các bạn sinh viên tìm hiểu về công nghệ điện toán đám mây, cũng như tiếp cận và làm quen, học tập những công nghệ mới trên thế giới.
 
𝐇𝐚̆̉𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐚̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 “𝐤𝐡𝐨̛𝐢 𝐧𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧 𝐜𝐚̉𝐦 𝐡𝐮̛́𝐧𝐠”, 𝐜𝐚̉𝐦 𝐨̛𝐧 𝐚𝐧𝐡 đ𝐚̃ 𝐜𝐨̂́ 𝐠𝐚̆́𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂𝐦 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐨̛ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐡𝐞̣̂ 𝐬𝐚𝐮. 𝐐𝐮𝐚𝐲 𝐥𝐚̣𝐢 𝐜𝐚̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝟒 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜, 𝐥𝐲́ 𝐝𝐨 𝐧𝐚̀𝐨 𝐚𝐧𝐡 đ𝐚̃ 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 ngành 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐦𝐚́𝐲 𝐭𝐢́𝐧𝐡?
Hồi trước thì anh là dân chuyên toán. Anh chọn Khoa học máy tính vì anh rất thích chơi game (cười). Và anh thấy game là một cách mang lại niềm vui cho mọi người, vậy nên anh quyết định học CSE, sau này làm nhiều game hay hay cho cộng đồng.
 
𝟒 𝐧𝐚̆𝐦 𝐡𝐨̣𝐜 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐒𝐄 𝐨̛̉ 𝐕𝐍𝐔𝐊, 𝐚𝐧𝐡 đ𝐚̃ 𝐡𝐨̣𝐜 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐤𝐲̃ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠/ 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐧𝐚̀𝐨 ? 𝐀𝐧𝐡 𝐜𝐨́ 𝐭𝐮̛̣ 𝐭𝐢𝐧 𝐤𝐡𝐢 𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐯𝐚̀𝐨 𝐜𝐚́𝐜 𝐯𝐢̣ 𝐭𝐫𝐢́ 𝐈𝐓 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 ?
4 năm ở VNUK dạy cho anh nhiều thứ, và mở ra cho anh nhiều cơ hội. Anh được trau dồi kỹ năng mềm, học tiếng Anh, và được tham gia những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa. Chính môi trường ở đây đã giúp anh phát triển nhiều khía cạnh: khía cạnh con người/ kỹ năng và khía cạnh kỹ thuật/ học thuật.
Anh nghĩ không chỉ riêng anh mà kể cả các bạn sinh viên nào tự tin về kỹ năng mềm, có khả năng sử dụng tiếng Ah cũng như nắm chắc kiến thức học thuật đều tự tin đầu quân cho các công ty công nghệ tương đối lớn.
 
𝐕𝐚̣̂𝐲 𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢̃ 𝐥𝐚̀𝐦 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐚̀𝐨 đ𝐞̂̉ 𝐭𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐜𝐚́𝐜 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐝𝐮̣𝐧𝐠. 𝐂𝐚́𝐜 𝐛𝐚̣𝐧 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐨̀𝐧 đ𝐚𝐧𝐠 đ𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐧𝐞̂𝐧 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐠𝐢̀?
Để thuyết phục, chúng ta phải tạo được niềm tin cho nhà tuyển dụng, Cá nhân anh thấy mỗi bạn nên thể hiện một tinh thần ham học hỏi, sự cầu tiến trong công việc, cũng như một nền tảng kỹ thuật vững chắc và các kỹ năng mềm cần thiết.
Câu chuyện của ngành công nghệ là “forever-learner”. Nghĩa là các bạn sẽ học mãi, vì nhu cầu và công nghệ của thế giới luôn thay đổi nhanh chóng. Lời khuyên duy nhất anh nghĩ các bạn nên tập trung phát triển, chính là học chắc kiến thức nền tảng về lập trình máy tính, và rèn luyện được thói quen tự học.
 
Rất cám ơn những chia sẻ rất hay của anh. Xin chúc anh luôn tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục sự nghiệp “Forever Learner” và chinh phục đuợc những thử thách mới trên con đường nghề nghiệp của mình.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?