Tọa đàm “WHEN WOMEN SUCCEED, WE ALL WIN” - VNUK

Tọa đàm “WHEN WOMEN SUCCEED, WE ALL WIN”

March 11 @ 1:30 pm - 3:30 pm
Loading Events
  • This event has passed.

Tọa đàm “WHEN WOMEN SUCCEED, WE ALL WIN” do VNUK và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM tổ chức

Dù ở thời đại nào thì chúng ta đều phải ghi nhận rằng hạnh phúc của gia đình và sự phát triển của xã hội từ trước đến nay đều có sự đóng góp âm thầm từ những người phụ nữ. Với sự xoay chuyển của thế giới ngày nay, người phụ nữ ngày càng có nhiều chỗ đứng và cơ hội để khẳng định giá trị của bản thân.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, vai trò trọng yếu của người phụ nữ là không thể phủ nhận với rất nhiều những gương mặt là niềm cảm hứng của cả thế giới về nghị lực, thành công và sự vươn lên trước nhiều định kiến khác nhau về văn hoá và xã hội: Valentina Tereshkova (Nga) – người phụ nữ đầu tiên du hành vũ trụ năm 1963; Elizabeth Blackwell (Hoa Kỳ) – nữ bác sĩ đầu tiên tại Hoa Kỳ, cũng là người tiên phong thúc đẩy giáo dục y học cho phụ nữ; Marie Curie (Ba Lan) – Người phụ nữ đầu tiên được trao giải Nobel năm 1903, và gần đây nhất là những cái tên không thể không biết đến như Michelle Obama (Hoa Kỳ) hay Oprah Winfrey (Hoa Kỳ).

Vậy những cái tên trên có những điểm gì chung? Đó là khát khao khẳng định mình, khát khao cống hiến cho những giá trị tốt đẹp tại quốc gia mà họ sinh sống. Với họ, những gì tốt đẹp của ngày mai chính là những nổ lực vươn lên từ hôm nay. Chính những yếu tố đó khiến cho họ có một cuộc đời ý nghĩa và một sự nghiệp vĩ đại.

Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và tuần lễ tôn vinh áo dài, Viện Nghiên cứu và Đạo Việt – Anh (VNUK) sẽ phối hợp cùng với Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM và các bên liên quan tổ chức buổi Tọa đàm “WHEN WOMEN SUCCEED, WE ALL WIN” để cùng chuyện trò, thảo luận về vai trò của phụ nữ trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Đây là cũng là dịp để chúng ta ghi nhận những nổ lực về việc thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam cũng như trên thế giới khi mà những định kiến trong văn hóa xã hội về người phụ nữ đâu đó vẫn còn tồn tại.

Đến với buổi tọa đàm này, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia, các thầy cô về: Vai trò của người phụ nữ trong xã hội Việt Nam từ trước đến nay.

Những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong sự phát triển kinh tế và văn hóa xã hội. Phụ nữ với niềm cảm hứng trong các tác phẩm văn hóa nghệ thuật.
Đặc biệt, buổi tọa đàm này cũng là cơ hội để mọi người biết nhiều hơn về những câu chuyện, những trải nghiệm, những thành tích đáng ngưỡng mộ của những tấm gương phụ nữ trên khắp thế giới.

Các diễn giả tại buổi tọa đàm này:

  • Bà Emily Hamblin – Tổng lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh
  • TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (Moderator)
  • TS. Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Đà Nẵng
    Ông Hồ Quang Dũng – Giám đốc chiến lược Enouvo Group

Đối tượng tham dự:
Các cán bộ, giảng viên, sinh viên, các cá nhân quan tâm đến đề tài này.
Thông tin chương trình:
Thời gian: 13h30-15h00 ngày 11/3/2021 (thứ Năm)
Địa điểm: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, số 158A Lê Lợi, Đà Nẵng
Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh
Ban Tổ chức chương trình rất mong được gặp gỡ và có nhiều trao đổi thú vị cùng các bạn.
Thông tin chương trình vui lòng liên hệ qua email: internationaloffice@vnuk.edu.vn
Đăng kí tham gia tại: Đăng ký ngay

Details

Date:
March 11
Time:
1:30 pm - 3:30 pm
Event Category:
Event Tags:

Venue

VNUK Building
158A Le Loi st
Danang, Hai Chau 550000 Viet Nam
+ Google Map

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?