Project fair: Design Thinking for Human Challenges - VNUK

Project fair: Design Thinking for Human Challenges

July 9 @ 8:00 am - 11:00 am
Loading Events
  • This event has passed.
DESIGN THINKING (TƯ DUY THIẾT KẾ):
KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ MỘT MÔN HỌC 

Đi cùng với tốc độ phát triển kinh tế thì thị trường kinh doanh luôn biến đổi không ngừng và cạnh tranh khốc liệt với nhau, điều này đặt ra vấn đề cho các doanh nghiệp phải luôn đổi mới cấp tiến để đáp ứng từ những nhu cầu thiết yếu cho đến gia tăng chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng.

Hiểu rõ điều này, Design Thinking là một trong những môn học nền tảng quan trọng đối với sinh viên năm nhất tại VNUK, bên cạnh việc cung cấp kiến thức và cho phép các bạn sinh viên thực hiện một project thực tế để hiểu rõ ràng và sâu sắc quá trình hình thành ý tưởng và biến nó thành sản phẩm, Design Thinking cho các bạn sinh viên những cơ hội được tiếp cận với thị trường thông qua những buổi đánh giá và góp ý từ chính những người chủ doanh nghiệp, những nhà đầu tư lâu năm; từ đó đúc kết kinh nghiệm và hình thành cho các bạn một tư duy kinh doanh cũng như sự cảm nhận nhạy bén hơn về ngành nghề mình đang theo học. 

Theo kế hoạch đào tạo, vào ngày 9/7/2021 (thứ Sáu), VNUK sẽ tổ chức buổi trình bày đề án cuối khóa, nơi mà các bạn sinh viên cơ hội được thuyết trình về dự án tư duy thiết kế để tạo dựng dấu ấn cá nhân cho riêng mình. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khác với hình thức thuyết trình truyền thống, năm nay các bạn sinh viên VNUK sẽ có một buổi thuyết trình trực tuyến thông qua nền tảng Microsoft Teams. Đây cũng là một sự thay đổi thích nghi để phù hợp với những yêu cầu của thời đại, bởi vì trong tương lai khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển những buổi hội thảo hay cuộc họp trực tuyến sẽ là những điều mà các bạn phải gặp thường xuyên. Với sự thay đổi này, VNUK tin rằng các bạn sinh viên có thêm những kinh nghiệm mới mẻ và lý thú. 

Buổi trình bày hôm nay chào đón 6 nhóm với nhiều ý tưởng độc đáo:

Nhóm Absent
Dự án của chúng tôi tập trung vào việc giúp đỡ các bậc cha mẹ trẻ đang phải vật lộn với một vấn đề lớn xảy ra trong cuộc đời của họ nhưng bị xã hội phớt lờ – trầm cảm sau sinh. Tình trạng sức khỏe tâm thần này xảy ra ở cả người cha và người mẹ sau khi sinh con, và trong hầu hết các trường hợp, cha mẹ trẻ không nhận ra rằng họ mắc chứng bệnh này. Mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng 3 nhu cầu chính của khách hàng tiềm năng, đó là sự tiện lợi, linh hoạt và giáo dục. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn một ứng dụng di động có nội dung giáo dục cũng như các khóa học trực tuyến cho cha mẹ trẻ làm giải pháp cho vấn đề của chúng tôi.
Nhóm Amet
Dự án của chúng tôi nhằm mục đích giúp ích cho cuộc sống của cư dân gần các bãi rác. Chúng tôi nghĩ rằng vì chính mùi hôi thối và sự tồi tệ của môi trường xung quanh đều đến từ các túi nhựa không phân hủy, nơi chất thải bị mắc kẹt bên trong tạo ra khí độc và bùng phát dữ dội. Túi Amet có khả năng giải quyết vấn đề của cư dân cũng như môi trường.
Nhóm The Moon
Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp người dùng rời khỏi điện thoại trước khi ngủ mà không bị ức chế. Biến “thủ phạm” thành “cổ động viên” – đó chính là điện thoại di động. Thời gian mọi người gắn bó với điện thoại của họ đang dần tăng lên. “Đặt điện thoại của bạn xuống” hoặc “Ngừng sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ” – liệu những lời khuyên này có thực sự hiệu quả với chúng ta không? Không có cách nào để người dùng cắt điện thoại ngay lập tức và ngủ một cách chủ động. Vậy tại sao chúng ta không cách mạng hóa thủ phạm và hình dung một vị trí mới cho nó.
Nhóm Fleuriste
Một số cha mẹ cho rằng những vấn đề về nói, đặc biệt là bệnh nói lắp và nói ngọng, là một điều bình thường và có thể chữa khỏi một cách tự nhiên khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên, họ không nhận thức được những hậu quả sẽ ảnh hưởng lâu dài đến con cái và thậm chí là cuộc sống tương lai của chúng. Chính vì vậy, họ sẽ bắt đầu cảm thấy bối rối và lo lắng khi con mình liên tục gặp khó khăn trong giao tiếp.
Sau khi phỏng vấn và thấu hiểu những nỗi đau của 12 bậc phụ huynh, chúng tôi xác định sứ mệnh của mình là không chỉ giúp trẻ cải thiện tình trạng khiếm khuyết về phát âm mà chúng tôi còn có thể tạo ra những cơ hội để cải thiện sự liên kết giữa cha mẹ và con cái. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định đem đến cho trẻ một người bạn đồng hành tuyệt vời – gấu BETA và một ứng dụng thông minh dành riêng cho phụ huynh – App BETA.
Nhóm TresD
Bạn có bao giờ nghĩ rằng mỗi lần bạn đi một chặng đường dài bằng ô tô, gia đình luôn luôn thấp thỏm và lo lắng cho bạn? Nỗi lo lắng rằng sự uể oải, sự mất tập trung sẽ gây nguy hiểm cho người thân của mình?
TresD sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp – kịp thời và an toàn, giúp người lái xe không bị ngủ gật hoặc mất tập trung. Bộ sản phẩm của chúng tôi bao gồm Camera tích hợp và Thiết bị rung, giúp can thiệp vào các tình huống lái xe nhạy cảm và đảm bảo an toàn cho người lái.
Sự an toàn của bạn là thành công và hạnh phúc của chúng tôi. An toàn cho người lái xe – Yên tĩnh cho gia đình.
Nhóm Panik
Nắp đậy thông minh giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng giải quyết lượng thực phẩm dư thừa tại mỗi hộ gia đình.

Đặc biệt, cùng tham gia buổi thuyết trình, VNUK rất hân hạnh chào đón các khách mời với tư cách ban giám khảo:

  • Ông Steven Landman, Sáng lập và Chủ tịch – Kiu Global Ltd
  • Ông Carlos Rodriguez, Chuyên gia – Decon International GmbH
  • Bà Trang Tran, Giám đốc điều hành – Enouvo IT Solutions
  • Ông Bung Tran, Sáng lập và Chủ tịch – AI Education

Tin vui cho những bạn quan tâm đến sự kiện này và mong muốn một lần được trải nghiệm thực tế đây, toàn bộ buổi báo cáo sẽ được Viện livestream trên page. Nếu bạn muốn học hỏi về tư duy độc lập và sáng tạo trong nhiều vấn đề khác nhau tại một môi trường giáo dục chuyên nghiệp cũng như phương pháp làm việc và tư duy tổ chức đúng chuẩn, hãy “feel free to join” nhé. 

Thời gian: 8h00 am, 09/07/2021 (Thứ sáu)

Địa điểm: Trực tiếp trên fanpage Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng

Details

Date:
July 9
Time:
8:00 am - 11:00 am

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?