Loading


Xu hướng chọn nghề HOT nhất hiện nay từ góc nhìn chuyên gia

Đứng trước vấn nạn thất nghiệp tràn lan, nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh không khỏi băn khoăn việc chọn học ngành gì để đảm bảo đầu ra và tương lai nghề nghiệp triển vọng. Xu hướng chọn nghề HOT nhất hiện nay từ góc nhìn chuyên gia là nên đi theo xu hướng dịch chuyển lao động trong 5 đến 10 năm sắp tới.

Góc nhìn chuyên gia về (về xu hướng chọn ngành HOT nhất hiện nay) lĩnh vực nghề nghiệp triển vọng

Theo Bill Gates (nhà tỉ phú sáng lập Microsoft):

“Công nghệ, năng lượng và khoa học sinh học là những lĩnh vực hứa hẹn, nơi bạn có thể tạo ra một tác động to lớn”. Hiển nhiên, những ngành này sẽ trở nên có tương lai và dễ xin việc khi các bạn sinh viên tốt nghiệp.

Ông  cũng cho rằng:

“Để phát triển năng lượng “đáng tin cậy, giá rẻ và sạch” cần nhiều hơn nguồn nhân lực. Tương tự, sự phát triển của khoa học sinh học hay y sinh đang tiến triển nhanh hơn bao giờ hết với những nhu cầu cấp thiết chống lại bệnh tật như ung thư và béo phì, và phát triển vắc-xin.”

Học Khoa học Y Sinh tại VNUK, Đại học Đà Nẵng

Các con số (báo hiệu nghành hot) nghề nghiệp triển vọng, nghề nằm trong danh sách chọn nghề HOT nhất hiện nay

Dự kiến sẽ có đến 20,5 triệu việc làm mới được bổ sung vào năm 2010 và 2020, tăng trưởng việc làm là 14,3%. Trong đó, nhóm nghành liên quan đến Y Sinh như ngành chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ xã hội dự kiến sẽ bổ sung thêm 5,6 triệu nhân viên.

Bên cạnh đó, nhóm ngành liên quan Khoa học máy tính cũng cho thấy thị trường tuyển lớn trong tương lai. Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks vừa báo cáo về sự cách biệt về mức độ gia tăng giữa cung và cầu tiếp tục trong những năm tới, nước ta sẽ ngày càng thiếu hụt nguồn lực để đáp ứng cho ngành dẫn đầu thị trường tuyển dụng này. Trong khi đó, các công ty tuyển dụng đưa ra mức lương khủng để dễ dàng chieu mộ nhân tài.

Sinh viên ngành Khoa học Y sinh tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Cụ thể là từ đây đến năm 2020, nếu tiếp tục tăng nhu cầu về nhân lực ở mức 8%, chúng ta sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân viên IT mỗi năm, và đến năm 2020 sẽ thiếu hơn 500.000 người làm trong lĩnh vực IT.

Các nhà phát triển hệ thống phần mềm – dự kiến vị trí mới vào năm 2024: 51.300 vị trí nhân sự.

Vui lòng xem thêm tại đây

Vậy học các ngành Khoa học máy tính hay Khoa học y sinh ở đâu?

Rất nhiều trường đại học cao đẳng trên thế giới và Việt Nam nói riêng có đào tạo các ngành liên quan Khoa học máy tính và Khoa học y sinh vì chúng nằm trong xu hướng chọn nghề HOT nhất. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu chọn học ở các trường danh tiếng nước ngoài liệu trình độ hiện tại và tài chính có cho phép bạn theo đuổi ước mơ; ngược lại, một số trường trong nước có thể dễ dàng theo học hơn nhưng liệu có đảm bảo chất lượng đầu ra để dấn thân vào thị trường nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Đó là những ngành nghề khi theo đuổi bạn có thể dễ dàng xin việc làm, tốt cho tương lai vì có mức lương khủng cũng như môi trường làm việc sẽ linh hoạt và năng động.

Trong tình huống này, bạn có thể nghĩ đến Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, với mức học phí phải chăng, tại đây chúng tôi đào tạo hai nhóm nghành Khoa học Y Sinh và Khoa học máy tính với khung chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh được tham vấn từ các chuyên gia từ phía đối tác Anh Quốc (Đại học Aston) và các chuyên gia từ Việt Nam (Đại học Đà Nẵng) cùng đội ngũ giảng viên quốc tế để đảm cho sinh viên kiến thức và kĩ năng chuyên nghành vững chắc và hoàn thiện kĩ năng mềm như thuyết trình, lãnh đạo, làm việc nhóm. Từ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp đảm bảo năng lực cạnh tranh toàn cầu. Vui lòng xem thêm ở đây và tại đây

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia; tại VNUK, các ngành đào tạo còn được xét theo phương pháp xét tuyển đại học, cao đẳng theo hình thức học bạ. Ngoài ra, nhiều học bổng dành cho các sinh viên giỏi mong muốn theo học chương trình tiêu chuẩn quốc tế tại VNUK. Các bạn tham khảo nhé.

———————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh; 158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi