Loading


XU HƯỚNG CHỌN NGHỀ HOT NHẤT HIỆN NAY TỪ GÓC NHÌN CHUYÊN GIA (phần 3)

Nhóm 2: Nhóm nhân viên quản trị kinh doanh cao cấp:Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng nhanh cùng với quá trình hội nhập. Đặc biệt năm 2008, số vốn đăng ký đạt con số kỷ lục khoảng 71,7 tỷ đô la Mỹ ngay sau thời điểm Việt Nam trở thành thành viên WTO. Tính đến hết năm 2016, tổng số dự án đầu tư vào Việt Nam là 23.948, tổng sô vốn thực hiện là 154,492 tỷ đô la Mỹ.

Nhóm ngành quản trị kinh doanh đang là nghề hot nhất!

Nhóm ngành quản trị kinh doanh đang là nghề hot nhất!

Các con số cho thấy sự mở rộng dần nguồn vốn và sự yêu cầu đáp ứng của doanh nghiệp về nhiều mặt trong đó có chất lượng người lao động, trong đó, nhấn mạnh vai trò của người quản lí và nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. Đây là nghề được đánh giá luôn dẫn đầu trong mọi lựa chọn cho các em học sinh khi đăng kí nguyện vọng và khối ngành tương lai vì tính đa dạng và sự linh hoạt trong con mắt của nhà tuyển dụng khi đánh giá các đối tượng ứng tuyển. Mức lương khủng mà mỗi sinh viên ra trường khi có được những kĩ năng làm việc và kiến thức vững vàng về khối ngành kinh tế có thể đạt mức khởi điểm từ 2000-2500$/tháng tại các công ty trả lương cao nhất tại Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học mở mã ngành đào tạo về lĩnh vực này, tuy vậy, đối với học sinh và phụ huynh cần có những cân nhắc và so sánh về môi trường học tập, cách thức và nội dung giảng dạy khi chọn cơ sở để theo hay gửi con em của mình vào học tập. Mặc dù thuộc top các ngành dễ xin việc hiện nay những vẫn xảy ra thường xuyên tình trạng lãng phí và thất nghiệp khi chương trình đào tạo không rèn luyện được cho các em những yếu tố để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng lao động. Vì vậy, nhằm thõa mãn những yêu cầu trong kiến thức, kĩ năng và thái độ đầu ra của sinh viên, VNUK xây dựng một chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học hàng đầu Anh quốc. Đón đầu những xu hướng mới nhất và tạo ra những sản phẩm đào tạo như kỳ vọng mà thị trường lao động mong muốn (vui lòng xem thêm tại đây).

Nhóm 3: Nhân viên sinh-y-dược: Việt Nam cùng ASEAN đã ký kết Hiệp định di chuyển thể nhân ASEAN năm 2012 và 8 thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau (MRA) trong khuôn khổ ASEAN, trong đó có các dịch vụ chuyên môn như dịch vụ điều dưỡng (2006), người hành nghề y (2009), v…v. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y sinh bắt nguồn từ sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của dân số đang tăng trưởng nhanh của đất nước. Nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho con người là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi xã hội từ xưa đến nay. Chính vì vậy, việc chọn lựa theo học những ngành có yếu tố y – sinh – dược sẽ dễ dàng có được cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài hoặc các công ty đa quốc gia với mức lương khởi điểm có thể lên tới hàng nghìn đô một tháng. Đặc trưng của nhóm ngành nghề này là yêu cầu chất lượng của của người học ở một mức nhất định ít bị tác động bởi những thay đổi kinh tế tạm thời mà còn là xu hướng ngành hot đón đầu thời đại vì giá trị vị trí trong xã hội mà nó mang lại. (vui lòng xem thêm tại đây)

Nguồn tham khảo:
– ((http://kinhtevadubao.vn/chi-tiet/92-7662-nhin-lai-gia-tri-cua-fdi-o-viet-nam-sau-gan-30-nam.html).
– (http://www.moit.gov.vn/vn/tin-tuc/7430/cong-dong-kinh-te-asean-2025–co-hoi-va-thach-thuc-moi-doi-voi-viet-nam.aspx)

Theo Dương Nguyễn

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi