Loading


VNUK – Trường Đại học Công lập Quốc tế tại Đà Nẵng

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) là cơ sở giáo dục công lập quốc tế thuộc đại học Đà Nẵng, được liên kết với Vương quốc Anh với định hướng phát triển thành một trường đại học đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng – đại học Việt Anh. Được tiếp thu phương pháp giáo dục truyền thống của Anh quốc “lấy sinh viên làm trọng tâm”, Viện VNUK có sức mạnh trong việc đào tạo nên thế hệ sinh viên phát triển toàn diện, có kỹ năng và được trải nghiệm.

Sinh viên VNUK được học tập không chỉ với giảng viên nước ngoài trình độ cao, mà còn có nhiều cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trên thế giới thông qua các chương trình trao đổi, chương trình chuyển tiếp sinh viên, chương trình giao lưu với các trường đối tác, chương trình thực tập tại nước ngoài,…

Sinh viên VNUK tham gia thực tập 6 tháng tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, nhờ vào chương trình đào tạo tích hợp tối đa trải nghiệm tại doanh nghiệp, sinh viên sớm được tiếp cận và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp thông qua các môn học hoặc các sự kiện. Từ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn năng động, có nền tảng vững chắc và luôn trong trạng thái sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài.

Sinh viên VNUK tham gia cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) chú trọng việc định hướng phát triển đặc biệt cho mỗi cá nhân, giúp các bạn sinh viên tận dụng tốt thế mạnh của bản thân và hiểu được giá trị, vai trò của chính mình trong xã hội. Từ các chương trình thực tế, chuyến tham quan học thuật và thực tập hướng nghiệp, sinh viên có thế dễ dàng có được kỹ năng, củng cố kiến thức và định hướng được bản thân trong tương lai.

Với đầu vào có sự chọn lọc những sinh viên có tố chất, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng  (VNUK) cam kết xây dựng môi trường học tập năng động, sáng tạo đào tạo thành những sinh viên đáp ứng tốt nhu cầu việc làm của thị trường lao động cấp cao, đồng thời không bỏ quên những giá trị căn bản của cá nhân.

Với những nỗ lực và thành quả đạt được trong thời gian qua, Hội đồng Đại học Đà Nẵng đã cho ý kiến và thống nhất chủ trương thành lập Trường Đại học Quốc tế trên cơ sở nâng cấp Viện VNUK.

Theo đó, tại phiên họp Hội đồng Đại học Đà Nẵng, Tiến sĩ Hương đã trình bày dự thảo đề án thành lập Trường Đại học Quốc tế (trực thuộc Đại học Đà Nẵng) trên cơ sở nâng cấp Viện. VNUK sẽ trở thành cơ sở giáo dục Đại học chất lượng cao, đa ngành với tầm nhìn phát triển thành một trường Đại học hàng đầu của Việt Nam, hướng đến đạt đẳng cấp khu vực Đông Nam Á.

Đề án này đã nhận được chủ trương và sự ủng hộ rất lớn từ Thủ tướng chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu được triển khai thì VNUK sẽ trở thành trường đại học công lập quốc tế của miền Trung.

Tiến sĩ Hương cũng thừa nhận những khó khăn khi phát triển thành trường Đại học liên quan đến đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất… Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm, đội ngũ của VNUK sẽ khắc phục những trở ngại, vươn lên tầm đẳng cấp quốc tế với những nghiên cứu đột phá, đào tạo đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản.

Có thể nói đây là một thành quả mà thầy và trò VNUK xứng đáng nhận được với những nỗ lực trong suốt 1 chặng đường dài. Đồng thời cũng mở ra 1 chương mới cho sự phát triển của VNUK nói riêng và nền giáo dục Đại học nước nhà nói chung.

Năm 2020, VNUK đào tạo và tuyển sinh 05 chuyên ngành nổi bậc: 

1. Quản trị kinh doanh quốc tế

Sinh viên VNUK chuyên ngành Kinh doanh quốc tế có tư duy chiến lược toàn cầu nhờ vào chương trình giảng dạy cập nhật xu hướng kinh tế thế giới cùng với những trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp ngay từ năm nhất. Với nền tảng kiến thức tốt, phong thái làm việc chuyên nghiệp, định hước phát triển sáng tạo, sinh viên VNUK tự hào trở thành nhân tố tiềm năng trong mọi lĩnh vực liên quan.

Sinh viên VNUK tự tin thích nghi với môi trường quốc tế

Hơn nữa, thông qua các chương trình chuyển tiếp quốc tế, sinh viên có cơ hội học tập và tiếp thu những kỹ năng quan trọng trong việc xây dựng chiến lược và phát triển có ý tưởng khởi nghiệp độc đáo. Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành không mới, tuy nhiên, VNUK đã mang đến những phương pháp đào tạo mới lạ, tạo hứng thú cho sinh viên, từ đó xây dựng nên một thế hệ các nhà kinh tế năng động, tư duy không theo lối mòn và trở thành nguồn nhân lực đắt giá cho xã hội.

2. Công nghệ thông tin

Nhờ vào sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0, Công nghệ thông tin trở thành một chuyên ngành “hot” hơn bao giờ hết. Đặc biệt tại VNUK, sinh viên được đánh giá cao hơn cả bởi kinh nghiệm trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Cũng giống như những ngành khác tại VNUK, sinh viên ngành Công nghệ thông tin được thực tập ngay từ năm 1 Đại học. “Học đi đôi với hành” chính là kim chỉ nan của sinh viên VNUK. Nhờ đó, sinh viên ngành Sinh viên CNTT tại VNUK có tư duy thiết kế và các kỹ năng làm việc trong môi trường đặc thù.

Song song với chương trình đào tạo hiện đại, sinh viên VNUK có thể giao tiếp và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh nhờ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng chương trình đào tạo tiếng Anh ưu việt. Điều này khiến sinh viên VNUK trở thành nguồn nhân lực hấp dẫn được săn đón bởi các doanh nghiệp lớn.

3. Khoa học y sinh

Khoa học y sinh là một ngành rất mới mẻ ở Việt Nam góp phần tìm ra các phương pháp phòng ngừa, chuẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng cho con người. Đây là công việc hấp dẫn trong thời đại mới, khi những nhu cầu về an toàn sức khỏe ngày càng được đề cao. Công việc này phù hợp với các bạn có đam mê nghiên cứu trong phòng lab, tạo ra giá trị sức khỏe cho con người.

Sinh viên VNUK thực hành tại Phòng Lab

Sinh viên VNUK tại Đại học Kangwon Hàn quốc

Tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, chúng tôi tạo cho sinh viên chuyên ngành Khoa học y sinh một môi trường học tập thực tiễn chuyên nghiệp thông qua các chương trình liên kết với doanh nghiệp. Sinh viên có cơ hội được thực tập tại Đại học Quốc gia Kangwon (Hàn Quốc). Bên cạnh đó, Viện VNUK có trang thiết bị hiện đại, phòng lab riêng để thực hành và chương trình đào tạo bài bản, mà rất ít trường đại học ở Việt Nam làm được điều này.

Sinh viên VNUK thực hành tại Phòng Lab với đầy đủ trang thiết bị hiện đại

Trở thành sinh viên Khoa học y sinh của Viện VNUK, bạn được trải nghiệm môi trường đào tạo mang tính chiến lược, tầm nhìn đẳng cấp quốc tế, với đội ngũ giảng viên là các nhà nghiên cứu, các bác sĩ chuyên môn cao từ các bệnh viện, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học y sinh tại viện được hứa hẹn sẽ trở thành những nhà khoa học nghiên cứu chuyên nghiệp, hiện đại và có năng lực chuyên sâu.

4. Quản trị du lịch và khách sạn quốc tế

Với sự mở cửa của chính phủ, theo cùng đó là khát vọng giao lưu văn hóa và tiềm năng du lịch ở Việt Nam cũng như các quốc khác trên thế giới, ngành du lịch khách sạn những năm gần đây phát triển với tốc độ “chóng mặt”. Điều này đòi hỏi một nguồn nhân lực năng động, có đầu óc làm du lịch và chịu được áp lực thị trường. VNUK tự hào với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với giáo trình 100% tiếng Anh – yếu tố tạo nên khả năng ngoại ngữ cho sinh viên.

Sinh viên VNUK thường xuyên được tham quan, thực tập và cọ xát tại môi trường làm việc thực tiễn

Ngoài ra, Viện còn chú trọng phát triển các kỹ năng mềm khác, không những cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngành du lịch mà còn cập nhật xu thế thế giới. Sinh viên ngành du lịch khách sạn quốc tế tốt nghiệp Viện VNUK có nhiều thế mạnh ở khía cạnh trải nghiệm tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn được quản lí bởi các tập đoàn hàng đầu thế giới thông qua quá trình vận hành tại tất cả các phòng ban. Từ đó, sinh viên có tư duy kinh tế du lịch, đáp ứng được các vị trí nhân sự chuyên nghiệp của ngành.

5. Khoa học dữ liệu

Đến với ngành Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, sinh viên sẽ được tiếp cận với các phương thức hiện đại để quản lí và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên dữ liệu theo sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0. Đây là chuyên ngành có quan hệ mật thiết với Công nghệ thông tin, liên quan đến các giải pháp về phần mềm, ứng dụng và là một trong những ngành được IBM dự đoán có tốc độ phát triển nhanh chóng trong tương lai.

Sinh viên ở Viện VNUK được trải nghiệm chương trình đào tạo nằm trong Top 3 tiên phong đào tạo ngành Khoa học Dữ liệu tại Việt Nam. Với mạng lưới đối tác doanh nghiệp đa dạng, sinh viên được tiếp cận công việc thực tế, làm việc với các chuyên gia trong ngành, từ đó có khả năng bắt kịp nhịp độ phát triển của xã hội, cũng như trong việc khai thác và phát triển tiềm năng bản thân.

Sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu không chỉ được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp mà còn được tham gia nhiều chương trình học tập thực tế như tham quan công ty, các dự án, cuộc thi công nghệ, thực tập ngay từ năm nhất…

Ngoài ra, chương trình đào tạo và hỗ trợ tối đa tại Viện còn giúp các bạn sinh viên thụ hưởng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Sinh viên hoàn toàn có cơ hội tham gia làm việc với các doanh nghiệp là đối tác của VNUK. Tìm hiểu thêm tại đây.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi