Loading


Giảng viên VNUK hỗ trợ thí sinh trong cuộc thi Thử thách Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (VYSIC) 2018

Cuộc thi Thử thách Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (VYSIC) 2018; khởi động vào ngày 9 tháng Tư 2018, do Hội đồng Anh Việt Nam, Trung tâm Sáng tạo xã hội và Khởi nghiệp – trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Northampton đồng tổ chức; với mục đích thúc đẩy sáng tạo và truyền cảm hứng cho sinh viên về tinh thần kinh doanh vì xã hội.

VYSIC thúc đẩy sáng tạo và truyền cảm hứng cho sinh viên về tinh thần kinh doanh vì xã hội

Cuộc thi đã thu hút 103 hồ sơ dự thi đến từ mọi miền của đất nước; trong đó có 20 hồ sơ đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Từ vòng bán kết, mỗi đội đều được phân công và nhận sự hỗ trợ từ một cố vấn (mentor); là sáng lập viên các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nhân tạo tác động xã hội, các chuyên gia từ các trung tâm ươm tạo và các giảng viên về đổi mới sáng tạo từ các trường đại học.

Viện nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh (VNUK) hân hạnh khi có Ths. Ngô Nguyễn Bảo Trân; đồng thời là giảng viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế; đồng hành cùng đội thi ABY trong cuộc thi VYSIC lần này.

Sau một thời gian dài làm việc; ABY cùng dự án “Ứng dụng di động hỗ trợ người khuyết tật” đã lọt vào top 5 các ý tưởng xuất sắc của Vòng Chung kết toàn quốc.

VYSIC

Ứng dụng di động hỗ trợ người khuyết tật mang tên “A2A” (Accessibility for All) với ý nghĩa đưa mọi người đến gần nhau hơn thông qua công nghệ; nhằm hỗ trợ người khuyết tật trong cuộc sống thường nhật cũng như việc tiếp cận các dịch vụ công cộng tại Đà Nẵng. Thông qua A2A, người khuyết tật có thể kết nối; tiếp nhận hỗ trợ từ các tình nguyện viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; cũng như tạo điều kiện để các tình nguyện viên được kết nối với nhau; tạo nên một cộng đồng hoạt động hiệu quả.

Dự án của đội thi ABY đã phản ánh rõ nét thực trạng xã hội; đưa ra giải pháp vô cùng mới mẻ khi đã áp dụng công nghệ hiện đại. Với sự hướng dẫn tận tình của Ths. Ngô Nguyễn Bảo Trân, hy vọng đội thi ABY sẽ tiếp tục thực hiện hóa dự án cũng như ước mơ của mình trong việc tạo nên những giá trị có ích và lan tỏa đến với cộng đồng.

VNUK…

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo khởi nghiệp sáng tạo trong thành phố Đà nẵng; trong những năm qua; VNUK đã tích cực triển khai nhiều hoạt động như huấn luyện khởi nghiệp, đào tạo giảng viên khởi nghiệp và giảng dạy khởi nghiệp cho sinh viên. Vì khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng và phát triển kinh tế, việc không ngừng tham gia đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của địa phương là minh chứng cho sứ mệnh của VNUK; trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi