Loading


Đi xa để trưởng thành – Kỳ vọng của mọi sinh viên VNUK

Từ ngày 13 đến 19/5/2018, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK, đã vinh dự nhận học bổng của Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc để tham dự Chương trình Giao lưu văn hóa Hàn Quốc lần thứ 10. Chương trình với sự tham gia của sinh viên đến từ 12 trường đại học khác nhau từ 5 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Uzbekistan, Nhật Bản và Trung Quốc.

Chương trình giao lưu văn hóa hàn quốc với đại học Daegu Haany

Mục đích của chương trình này là học hỏi và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, bao gồm: lịch sử, ngôn ngữ, lối sống và ẩm thực. Chương trình được tài trợ bởi Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc. Hạnh được trao cơ hội học bổng này khi lá đơn đăng kí tham gia chương trình của cô đã thể hiện tốt được khả năng tiếng Anh, điểm số học tập, các kĩ năng mềm của cô cũng như sự năng nổ của bản thân khi tham gia các hoạt động tại VNUK.

Thêm vào đó, Hạnh còn viết một đoạn văn ngắn nêu bật lên khao khát khi tham gia chương trình của mình. Hạnh chia sẻ, cô muốn mở rộng tầm nhìn của mình với thế giới rộng lớn bên ngoài, muốn trao đổi nền văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa của ngôi trường đại học cô đang theo học với bạn bè năm châu.

Trải nghiệm đáng nhớ tại hàn quốc

Hạnh chia sẻ: “Chuyến đi thật tuyệt vời, nhờ vào sự hiếu khách của người dân Hàn Quốc và chuẩn bị rất tốt của Đại học Daegu Haany. Chúng tôi đã có cơ hội đến thăm nhiều điểm đến nổi tiếng ở Daegu như Đền Dunghwa, nơi chúng tôi được học về thiền định, sự tôn trọng thiên nhiên và cách đạt được một cuộc sống yên bình. Chúng tôi cũng đã đến Bảo tàng Đông y Yangnyeongsi, trong đó rất nhiều kiến ​​thức về y học và con người được thể hiện qua những thiết bị công nghệ hiện đại. Chuyến đi đến Busan để thăm Làng Văn hóa Gamcheon, đối với tôi, là phần tuyệt nhất của chuyến đi này bởi vẻ đẹp đặc trưng đậm chất Hàn Quốc được thể qua thiên nhiên, khí hậu, nhà cửa và con người.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”- bạn trải nghiệm càng nhiều, kiến thức thu về được là càng quý giá. Văn hóa Hàn Quốc không có quá khó để tìm kiếm qua Internet hay nghe lại từ những người đi trước. Tuy nhiên, bạn không thể hiểu được nó một cách trọn vẹn cho đến khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc và cảm nhận nền văn hóa đó với cả trái tim cùng những cảm xúc của riêng mình”.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi