Loading


VNUK định hướng hợp tác phát triển STEM cùng tổ chức giảng dạy STEM lớn nhất Singapore

Ngày 07/03/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng có buổi gặp mặt và làm việc cùng đoàn Science Centre Singapore. Đây là một tổ chức giảng dạy STEM lớn nhất tại Singapore.

STEM là viết tắt của Khoa học (Science); Công nghệ (Technology); Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học trong đó tích hợp nội dung với kỹ năng khoa học; công nghệ; kỹ thuật và toán học.

Giáo dục STEM trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21; như kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề phức tạp; kỹ năng trao đổi và cộng tác; tính sáng tạo; kỹ năng làm việc theo dự án; kỹ năng thuyết trình… Những học sinh được học theo cách tiếp cận giáo dục STEM đã được chứng minh rằng sẽ có các ưu thế nổi bật về các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ và toán học; khả năng sáng tạo; tư duy logic; hiệu suất học tập và làm việc vượt trội; có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn.

Science Centre Singapore là cơ quan quản lý và phát triển giáo dục STEM lớn nhất ở Singapore và trong khu vực ASEAN. Hiện tại Science Centre Singapore là đối tác chiến lược triển khai các hoạt động STEM cùng với SaigonScientists tại Việt Nam và ASEAN. Trong chuyến thăm Việt Nam, Science Centre Singapore đã bày tỏ mong muốn được đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK)  – được biết đến như một đơn vị tiên phong trong các dự án đầu tư đổi mới giáo dục và khởi nghiệp sáng tạo ở Đà Nẵng.
Tại phiên làm việc, về phía Science Centre Singapore có sự góp mặt của Bà Ong Ng – Tổng giám đốc Science Centre Singapore Global; Ông Michael Chay – Giám đốc phát triển toàn cầu Science Centre Singapre; Ông Timothy Tham – Trợ lý giám đốc Sciecne Centre Singapore. Về phía VNUK có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; ông Steven Carbon – Cố vấn chương trình dự bị đại học tại VNUK; ThS. Phạm Thị Ngọc Nhân – Cố vấn chiến lược Marketing tại VNUK.
Trong buổi họp, Science Centre Singapore bày tỏ mong muốn hợp tác đưa chương trình STEM rộng rãi vào các cấp học, đồng thời đề ra các phương án tổ chức triển lãm, tổ chức đào tạo giáo viên về chương trình STEM. Hai bên cùng đề xuất tổ chức trại hè nhằm tăng cơ hội tiếp cận kiến thức và kĩ năng STEM cho cộng đồng tại Đà Nẵng; làm việc cấp chính phủ để cấp học bổng đào tạo, đưa học sinh Việt Nam tham gia các cuộc thi khu vực, toàn cầu tại Singapore.
Buổi gặp mặt mang đến nhiều cơ hội mở rộng hợp tác trong các dự án phát triển giảng dạy STEM tại khu vực miền Trung và trên cả nước. Luôn là đơn vị tiên phong trong các dự án đầu tư đổi mới giáo dục và khởi nghiệp sáng tạo tại Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) định hướng mở rộng các cơ hội tiếp cận giáo dục sáng tạo tiên tiến STEM cho nhiều đối tượng trên thành phố. Đây là bước đầu để mở ra cơ hội được đào tạo phát triển tư duy sáng tạo rộng rãi chuẩn bị cho một thế hệ hội nhập cùng Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi