Loading


VNUK tổ chức SEMINAR học thuật lĩnh vực Khoa học Y sinh

Ngày 28/03/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) phối hợp cùng các nhà khoa học trẻ đang công tác tại Đại học California – Hoa Kỳ, Đại học Keimyung – Hàn Quốc để tổ chức buổi sinh hoạt học thuật vô cùng sôi nổi. Buổi hội thảo thuộc lĩnh vực Khoa học Y sinh với những vấn đề liên quan đến khoa học sự sống.

Với mục đích thực hiện các nhiệm vụ khoa học đồng thời đẩy mạnh các hoạt động trao đổi nghiên cứu, đàm thoại về các chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học Sự sống. Tổ Khoa học và Công nghệ, Viện Việt – Anh (VNUK) tổ chức buổi seminar học thuật. Góp mặt tại buổi giao lưu học thuật là các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu cũng như am hiểu về lĩnh vực Y sinh:

  • TS. Trần Mạnh Hùng, Đại học California Los Angeles, Hoa Kỳ;
  • TS. Võ Thụy Lữ Tâm, Đại học Keimyung – Hàn Quốc;
  • TS. Nguyễn Thạch Cương, Đại học California tại Davis, California, Hoa Kỳ.

Tại buổi seminar, TS. Trần mạnh Hùng và TS. Võ Thụy Lữ Tâm đã trình bày về các nghiên cứu về ứng dụng sinh học phân tử acetyltransferase ARD1 và chiết xuất DMC từ thực vật trong ngăn chặn các con đường diễn ra trong tế bào ung thư.

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thạch Cương đã giới thiệu một mô hình và cách thức nghiên cứu mới đầy hứa hẹn sẽ mang lại giải pháp cho các nhân bị các bệnh liên quan đến tự miễn như viêm da và viêm khớp.

Buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp với sự trao đổi rất hào hứng và tích cực với sự gớp mặt của các nhà nghiên cứu và các sinh viên ngành Khoa học Y sinh, sinh viên Y dược đến từ nhiều trường các nhau trong thành phố Đà Nẵng.

Một số ảnh của buổi Seminar do VNUK tổ chức

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi